|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Các kỳ họp HĐND
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn được hoàn thành với chất lượng, hiệu quả cao
Ngày cập nhât: 03/08/2016

Kết luận ngày chất vấn tại kỳ họp thứ hai HĐND TP khóa XV, chiều 2/8, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, phiên chất vấn đã hoàn thành nội dung đề ra với chất lượng, hiệu quả cao.

 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc kết luận phiên chất vấn

HĐND TP hoan nghênh UBND đã nghiêm túc triển khai và chỉ đạo các nội dung kết luận tại kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XIV. Tại kỳ họp thứ 14, Chủ tọa kết luận 17 nội dung với 3 nhóm vấn đề, UBND TP đã triển khai thực hiện 17 kết luận, bước đầu đạt kết quả, có chuyển biến rõ nét.

Trong phiên chất vấn này, HĐND TP hoan nghênh việc chuẩn bị tài liệu của UBND, đặc biệt lần đầu tiên có sự tham gia của toàn thể các đồng chí Ủy viên UBND, Giám đốc các sở, ban, ngành. Đây cũng là lần đầu tiên số tham gia trả lời chất vấn với số lượng thành viên UBND TP nhiều nhất từ trước tới nay, gồm 9 đồng chí Giám đốc Sở, 3 đồng chí Phó Chủ tịch và đồng chí Chủ tịch UBND TP trực tiếp trả lời những phần chất vấn mà đại biểu chưa thỏa đáng.

Trong phần phát biểu của các đồng chí Phó Chủ tịch và Giám đốc Sở, ý kiến của Chủ tịch rất thẳng thắn, trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, trách nhiệm của mình. Đây là những điểm mới trong phiên chất vấn tại kỳ họp này. HĐND TP rất kỳ vọng vào sự thẳng thắn, trách nhiệm của tập thể UBND, chắc chắn sẽ có đổi mới tích cực trong điều hành của UBND.

HĐND TP cũng hoan nghênh các vị đại biểu HĐND đã rất có tinh thần trách nhiệm, 2/3 đại biểu lần đầu tiên tham gia HĐND TP, nhưng rất tích cực tham gia nghiên cứu, mang tiếng nói của cử tri đến với HĐND TP. Với 37 ý kiến chất vấn, đây cũng là lần chất vấn nhiều câu hỏi, các ý kiến rất chất lượng, được nghiên cứu kỹ, sâu, phát hiện vấn đề. HĐND TP mong các vị đại biểu tiếp tục giám sát những nội dung thành viên UBND TP đã trả lời và hứa trước kỳ họp.

Đề nghị UBND TP tiếp thu và phân công rõ trách nhiệm của từng ngành, từng cấp, có tiến độ, thời gian cụ thể để thực hiện. Mong cử tri Thủ đô tiếp tục ủng hộ và cộng đồng trách nhiệm tham gia giám sát hoạt động của chính quyền thành phố, góp nhiều ý kiến thiết thực, cụ thể để cùng với chính quyền thành phố xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.

QUỲNH DAO

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp thu và giải trình 11 vấn đề
Chất vấn công tác PCCC: Cần xử lý mạnh những tổ chức, cá nhân vi phạm
Kết luận phiên chất vấn về quy hoạch: HĐND cần thực hiện giám sát chặt chẽ vấn đề này
Chất vấn về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp: Hà Nội phải đi đầu, tiên phong, trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước
HĐND TP chất vấn, tái chất nhóm vấn đề kinh tế
Thông qua nghị quyết về tăng học phí, hỗ trợ giám định tư pháp và mức chi hoạt động HĐND các cấp
HĐND TP thảo luận về tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ: Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
Khai mạc Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XV
Trình HĐND thành phố xem xét đặt tên đường Hoàng Sa, Trường Sa

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136715