|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Các kỳ họp HĐND
Kỳ họp thứ hai HĐND TP Hà Nội khóa XV thành công tốt đẹp
Ngày cập nhât: 03/08/2016

Sau 3 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, chiều 3/8, kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành phiên bế mạc.

 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, đây là kỳ họp đầu tiên các vị đại biểu HĐND mới trúng cử thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định là quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương.

Đại biểu HĐND Thành phố đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016, tìm ra nguyên nhân và đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới. Tại phiên thảo luận, các vị đại biểu HĐND Thành phố đã đưa ra những ý kiến đóng góp rất xác thực, tham gia cả vào phần chỉ tiêu, những giải pháp để mong muốn quyết định phù hợp và có tính khả thi cao.

Chủ tịch HĐND TP cũng cho biết, một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp là thực hiện nhiệm vụ giám sát qua hình thức chất vấn theo Luật đã được HĐND Thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc và có chất lượng. Với 2/3 các vị đại biểu HĐND Thành phố mới trúng cử tham gia lần đầu thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, song đây là một trong những phiên chất vấn sôi nổi, hiệu quả. Các đại biểu HĐND chất vấn với tinh thần thẳng thắn, xây dựng và toàn diện. HĐND Thành phố đã gửi tới UBND Thành phố 39 câu hỏi chất vấn ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời, đã tái chất vấn việc thực hiện các kết luận của Chủ tọa tại phiên chất vấn kỳ họp 14 HĐND Thành phố khóa 14. Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã có bài phát biểu làm rõ các vấn đề còn vướng mắc, đồng thời, tiếp thu các ý kiến đóng góp thẳng thắn, xác đáng, trách. Đồng chí cũng khẳng định những đổi mới trong chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, nhấn mạnh các giải pháp thực hiện theo hướng quyết liệt, cụ thể, rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố được đánh giá là thành công toàn diện. Ngay sau kỳ họp này, đề nghị UBND Thành phố, các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND để đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực.

Đề nghị các tổ đại biểu và đại biểu HĐND Thành phố báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố, đẩy mạnh các hoạt động giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND, theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm" - Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh.

* Trước đó, trong chiều 3/8, 100% đại biểu có mặt thống nhất thông qua Nghị quyết về nội quy kỳ họp HĐND TP khoá XV và Nghị quyết về bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

QUỐC THỊNH – DUY LINH

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Thông qua Nghị quyết về phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế - xã hội trên địa bàn
Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa
Thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm: Đến năm 2020, 100% người dân Thủ đô được sử dụng nước sạch
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn được hoàn thành với chất lượng, hiệu quả cao
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp thu và giải trình 11 vấn đề
Chất vấn công tác PCCC: Cần xử lý mạnh những tổ chức, cá nhân vi phạm
Kết luận phiên chất vấn về quy hoạch: HĐND cần thực hiện giám sát chặt chẽ vấn đề này
Chất vấn về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp: Hà Nội phải đi đầu, tiên phong, trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước
HĐND TP chất vấn, tái chất nhóm vấn đề kinh tế
Thông qua nghị quyết về tăng học phí, hỗ trợ giám định tư pháp và mức chi hoạt động HĐND các cấp

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136787