|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Các kỳ họp HĐND
Kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố khóa XV thành công tốt đẹp
Ngày cập nhât: 09/12/2016

Sau 4 ngày làm việc, sáng 8/12, kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành hiệu quả các nội dung đã đề ra.  

Trong ngày làm việc cuối cùng, HĐND Thành phố đã thông qua Nghị quyết về một số nội dung chi, mức chi, cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố gồm: Mức chi khác đối với đối tượng bảo trợ xã hội thuộc các trung tâm của Sở Lao động thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội; Mức thưởng đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao đạt thành tích cao tại các kỳ thi đấu quốc tế, khu vực, quốc gia; Quy định mức chi tổ chức các kỳ thi của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố; Quy định định mức xây dựng dự toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước tại Thành phố; Quy định nội dung chi và mức chi hỗ trợ từ ngân sách Thành phố để thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thành phố; Quy định nội dung chi, mức chi của các cuộc điều tra thống kê do ngân sách Thành phố bảo đảm; Chính sách hỗ trợ đối tượng cai nghiện tự nguyện tại các Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội Thành phố.

  

Toàn cảnh phiên bế mạc  

Đồng thời, HĐND Thành phố cũng đã thông qua các nghị quyết về: Chương trình giám sát của HĐND Thành phố năm 2017; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2017 của HĐND Thành phố khóa XV. 

Năm tới: HĐND Thành phố giám sát chuyên đề về quy hoạch mạng lưới trường học 

Theo nghị quyết về chương trình giám sát đã được thông qua, năm tới, HĐND Thành phố sẽ giám sát chuyên đề về: Tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 theo Nghị quyết của HĐND Thành phố; Tình hình và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 05/2012/NQ-HĐND của HĐND Thành phố về việc thông qua quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, quy hoạch mạng lưới trường học Thành phố Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Tình hình, kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn Thành phố. 

Ngoài giám sát chuyên đề, HĐND Thành phố, Thường trực HĐND Thành phố và các ban, các đại biểu, tổ đại biểu HĐND Thành phố thực hiện giám sát theo quy định của Luật. 

Tăng cường giám sát đầu tư công, thất thoát, lãng phí vốn, tài sản nhà nước 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá, kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố Hà Nội đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. 

Tại kỳ họp này, HĐND Thành phố đã đánh giá tình hình thực hiện kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng năm 2016 và phương hướng trọng tâm năm 2017. HĐND Thành phố thống nhất nhận định, với sự chỉ đạo của Thành ủy, sự giám sát kịp thời cảa HĐND Thành phố, sự quyết tâm cao của UBND Thành phố và các cấp, các ngành, nhân dân Thủ đô, kinh tế-xã hội của Thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực: kinh tế-xã hội tiếp tục tăng trưởng tích cực, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, Thành phố đã thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị quan trọng đề ra cho năm 2016.  

 

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc 

Ghi nhận những kết quả đạt được, song trong kỳ họp này, HĐND Thành phố cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, biện pháp khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ năm tới như: rà soát, hoàn thiện hệ thống quy chuẩn, định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá xây dựng, suất đầu tư của các ngành kinh tế; thực hiện cơ cấu lại đầu tư công gắn với cơ cấu lại tài chính, ngân sách nhà nước và nợ công; thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công trung hạn gắn với kế hoạch tài chính trung hạn và kế hoạch vay trả nợ công; công khai, minh bạch thông tin và tăng cường giám sát đầu tư công; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa chống tham nhũng, thất thoát, lãng phí vốn, tài sản nhà nước; xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu các tổ chức, cơ quan với hiệu quả của các dự án đầu tư và công việc được giao... 

HĐND Thành phố đã quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, chọn chủ đề năm 2017 là Năm kỷ cương hành chính; thảo luận và thông qua 15 nghị quyết, trong đó có những nội dung quan trọng quyết định sự phát triển của Thủ đô. Đây là những căn cứ pháp lý quan trọng để Thành phố phát huy mọi nguồn lực, phục vụ các mục tiêu phát triển năm tới. 

Chủ tịch HĐND Thành phố cũng đánh giá, việc giám sát của HĐND theo hình thức chất vấn đã được thực hiện đổi mới, hiệu quả. Phiên chất vấn đã đi đến cùng vấn đề, làm rõ những thiếu sót, khuyết điểm, nguyên nhân trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trên cơ sở đó đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đó với mong muốn các cấp, các ngành của Thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo thực hiện công việc để tạo ra những đột phá mới cho Thủ đô.  

Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị, ngay sau kì họp, UBND Thành phố, các cấp, ngành có kế hoạch triển khai các nghị quyết của HĐND để nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực.

Hanoimoi.com.vn

 

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Dư luận về phiên chất vấn, trả lời chất vấn kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội: Thẳng thắn và trách nhiệm!
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung làm rõ nhiều vấn đề đại biểu quan tâm
Quản lý an toàn thực phẩm: Tăng cường thanh tra chuyên ngành, quản lí chuỗi
HĐND TP Hà Nội chất vấn hai nhóm vấn đề lớn
Tăng trưởng kinh tế Hà Nội đạt mức cao nhất 6 năm qua
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Văn hóa ứng xử là cốt lõi để từng bước xây dựng trật tự, kỷ cương xã hội
Khai mạc Kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa XV: Xem xét, thông qua 15 nghị quyết quan trọng
Báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai HĐND TP Hà Nội
Kỳ họp thứ hai HĐND TP Hà Nội khóa XV thành công tốt đẹp
Thông qua Nghị quyết về phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế - xã hội trên địa bàn

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136712