|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Thường trực HĐND huyện Quốc Oai: Giám sát tại xã Phượng Cách
Ngày cập nhât: 02/03/2017

Sáng 28/2/2017, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Quốc Oai do đồng chí Nguyễn Khắc Hoàn, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Phượng Cách về tình hình chấp hành pháp luật và công tác triển khai thực hiện “Năm kỷ cương hành chính, quản lý đất đai và các xã về đích nông thôn mới”.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Phượng Cách báo cáo cho thấy, trong những năm qua, Đảng bộ chính quyền xã Phượng Cách đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đưa pháp luật sát với người dân. UBND xã đã phối hợp với phòng Tư pháp huyện tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với người dân; đưa công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính, quản lý và sử dụng đất đai vào nề nếp; thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại và các vướng mắc phát sinh về đất đai ngay tại cơ sở, không để tình trạng đơn thư vượt cấp xảy ra trên địa bàn.

Xã đã thực hiện tốt các quy định về đạo đức Văn hóa giao tiếp công sở của cán bộ công chức, viên chức. Đặc biệt tại bộ phận một cửa, UBND xã đã kiện toàn đội ngũ nhân sự theo đúng Quyết định số 07 của Thành phố, phân công những cán bộ công chức có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức phụ trách, thực hiện theo tính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả nhanh gọn, mang lại sự gần gũi thân thiện, trách nhiệm đối với nhân dân. Qua công tác kiểm tra đột xuất của UBND huyện về chấp hành kỷ luật, kỷ cương, hành chính của xã đã ghi nhận biểu dương và đánh cao tác phong, nề nếp làm việc khoa học, tuân thủ các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, triển khai đầy đủ các văn bản theo sự lãnh đạo và chỉ đạo của UBND huyện. Phượng Cách là một trong các địa phương đứng tốp đầu về thực hiện tốt nhiệm vụ UBND huyện giao.

Trong công tác xây dựng nông thôn mới, được cấp ủy Đảng chính quyền tập trung chỉ đạo, kết hợp với sự đồng lòng vào cuộc của toàn thể nhân dân, đến tháng 2/2015, xã Phượng Cách đã được UBND Thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai đạt được nhiều kết quả khả quan, đến ngày 30/10/2016 xã đã hoàn thiện hồ sơ chuyển về tổ công tác của huyện 557 hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân.

Với những cố gắng trong công tác hoạt động chấp hành pháp luật và công tác triển khai thực hiện “Năm kỷ cương hành chính, quản lý đất đai và các xã về đích nông thôn mới”, năm 2016 Đảng bộ xã Phượng Cách đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu; cán bộ và nhân dân xã Phượng Cách là đơn vị vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thành phố, là xã đạt giải Nhì khối xã, thị trấn về các phong trào thi đua.

Tại buổi làm việc, xã Phượng Cách cũng kiến nghị đề xuất những vấn đề khó khăn mà địa phương đang gặp phải. Đề nghị các cấp xem xét đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân; đề nghị UBND huyện cho phép xã được trích lục bản đồ dự án Vlap đo vẽ năm 2011 để lập trung đề án dồn điền đổi thửa cho nhân dân; đề nghị UBND Thành phố, UBND huyện và các phòng ban quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ nguồn vốn khoảng 53,5 tỷ đồng để xã đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh.

Các đại biểu HĐND huyện trong Đoàn giám sát, cũng đề nghị xã Phượng Cách làm rõ thêm một số vấn đề như: Hiện nay trên địa bàn xã có bao nhiêu đối tượng hình sự, bao nhiêu chợ cóc chợ tạm, tình hình xử lý vi phạm đất đai như thế nào; vấn đề đảm bảo hành lang an toàn giao thông; hành lang vỉa hè trên địa bàn được xử lý như thế nào…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Hoàn, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ nhân dân xã Phượng Cách đã đạt được và nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm mà xã Phượng Cách cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, cần nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc tiếp thu chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất để phát huy các tiêu chí nông thôn mới; xác định đúng vị trí việc làm để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ công chức đảm bảo đúng người đúng việc, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Quyết tâm thực hiện có hiệu quả “Năm kỷ cương hành chính, quản lý đất đai và các xã về đích nông thôn mới”.

Theo quocoai.hanoi.gov.vn

 

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Ba Đình: Thành lập Đoàn giám sát về kế hoạch quản lý, sử dụng đất công, đất nông nghiệp xen kẹt
Ban Pháp chế HĐND huyện Ba Vì: Đẩy mạnh công tác giám sát trong năm 2017
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận Tây Hồ: Quyết định giám sát công tác quản lý, sử dụng nhà văn hóa phường, nhà sinh hoạt khu dân cư
Thạch Thất: Chương trình công tác năm 2017 của Thường trực HĐND huyện
Ba Vì: Thành lập Đoàn giám sát về công tác môi trường và Đoàn khảo sát về hoạt động của HĐND các xã, thị trấn
Long Biên: Kế hoạch công tác của Thường trực HĐND quận năm 2017
Ban hành Quy chế về hoạt động tiếp công dân của Thường trực và đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm
Kế hoạch giám sát của HĐND quận Tây Hồ năm 2017
Phân công công tác của các thành viên Thường trực HĐND quận Hoàng Mai
Đan Phượng: Đánh giá kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Khoá XIX

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3051554