|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Chương trình phối hợp công tác của HĐND, UBND và UB MTTQ quận Hoàn Kiếm
Ngày cập nhât: 03/03/2017

Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UB MTTQ quận Hoàn Kiếm vừa thống nhất chương trình phối hợp thực hiện công tác trọng tâm năm 2017 giữa 3 cơ quan.

Nhiệm vụ nổi bật chính là Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ quận phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức thực hiện có hiệu quả 6 Chương trình, 26 Đề án công tác toàn khóa cụ thể hóa Nghị quyết lần thứ XXV Đảng bộ Quận, Nghị quyết lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố; triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND Thành phố, Nghị quyết của HĐND quận khóa XIX. Theo đó, khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, thế mạnh về thương mại, dịch vụ và du lịch trong phát triển kinh tế của quận; tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm; vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; nâng cao hiệu quả quản lý, tạo chuyển biến mạnh và bền vững trong công tác quản lý đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận theo chỉ đạo của Thành phố và Quận ủy; tập trung thực hiện việc cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố theo hướng văn minh, chất lượng cao; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp và thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017", “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố” gắn với việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm củng cố kỷ cương hành chính, hướng tới nền hành chính hành động và phục vụ.

Lãnh đạo các cơ quan tham gia ký kết chương trình phối hợp

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước. Thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND quận, phường nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng “chính quyền điện tử”. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước năm 2017. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Chủ động xây dựng và triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội diễn ra trên địa bàn quận.

Trong phối hợp công tác tổ chức các kỳ họp HĐND quận, từng cơ quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao có trách nhiệm chuẩn bị và phối hợp tổ chức tốt kỳ họp thứ 4 và kỳ họp thứ 5 HĐND quận khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo dân chủ, đúng luật và đổi mới. Phối hợp tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; tăng cường phối hợp tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, theo giới, theo ngành, các cuộc tiếp xúc cử tri tại cơ sở để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, những ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tầng lớp nhân dân. Tổng hợp đầy đủ, trung thực các ý kiến, kiến nghị của cử tri và kịp thời chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Duy trì và thực hiện đúng quy định công tác tiếp công dân của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và đại biểu HĐND quận. Thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Thường xuyên rà soát, theo dõi và đôn đốc kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các khiếu nại, tố cáo trên địa bàn quận.

Thường trực HĐND sẽ chủ trì, phối hợp với UBMTTQ và UBND quận thực hiện tốt các chương trình kiểm tra, khảo sát, giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND quận. Tập trung vào các chuyên đề: Việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, việc giải quyết các kiến nghị của cử tri; việc triển khai, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận năm 2017; công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; việc thực hiện quy chế dân chủ; việc thực hiện chính sách đối với người có công;...

Phối hợp thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực UBMTTQ quận về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2017. Phối hợp tổ chức tốt hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn quận theo chỉ đạo của Thành phố và kế hoạch của Quận ủy.

Bên cạnh đó, các cơ quan cũng sẽ phối hợp tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua yêu nước của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Kết hợp, lồng ghép có hiệu quả phong trào thi đua chung của quận với các phong trào, cuộc vận động của MTTQ và mỗi ngành, mỗi đoàn thể thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quận năm 2017. Trong đó, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chất lượng các danh hiệu văn hóa; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng đô thị văn minh” gắn với việc thực hiện “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội”, Đề án “Một số nét văn hóa ứng xử của người dân khu phố cổ” và việc xây dựng người Hoàn Kiếm văn minh, thanh lịch…

Toàn văn chương trình phối hợp xem tại đây

THẾ THUẬN

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Ba Vì: Thành lập Đoàn giám sát của Ban Pháp chế về công tác tổ chức, hoạt động của Hợp tác xã trên địa bàn
Thường trực HĐND huyện Quốc Oai: Giám sát tại xã Phượng Cách
Ba Đình: Thành lập Đoàn giám sát về kế hoạch quản lý, sử dụng đất công, đất nông nghiệp xen kẹt
Ban Pháp chế HĐND huyện Ba Vì: Đẩy mạnh công tác giám sát trong năm 2017
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận Tây Hồ: Quyết định giám sát công tác quản lý, sử dụng nhà văn hóa phường, nhà sinh hoạt khu dân cư
Thạch Thất: Chương trình công tác năm 2017 của Thường trực HĐND huyện
Ba Vì: Thành lập Đoàn giám sát về công tác môi trường và Đoàn khảo sát về hoạt động của HĐND các xã, thị trấn
Long Biên: Kế hoạch công tác của Thường trực HĐND quận năm 2017
Ban hành Quy chế về hoạt động tiếp công dân của Thường trực và đại biểu HĐND quận Bắc Từ Liêm
Kế hoạch giám sát của HĐND quận Tây Hồ năm 2017

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136737