|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Ban Pháp chế quận Nam Từ Liêm: Giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy
Ngày cập nhât: 06/03/2017

Vừa qua, Ban Pháp chế HĐND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức buổi làm việc với UBND quận về công tác phòng cháy, chữa cháy; tập trung vào một số cơ sở: Các công trình di tích lịch sử văn hóa, các khu chung cư cao tầng và các chợ trên địa bàn quận. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí thành viên Ban Pháp chế HĐND quận; Trưởng các phòng, ban, đơn vị, lãnh đạo UBND các phường.

Trong năm 2016, công tác quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn quận đã có những bước chuyển tích cực. Công tác kiểm tra, hướng dẫn, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về PCCC được cán bộ và nhân dân trên địa bàn quận được nâng lên, góp phần nâng cao công tác phòng ngừa. Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, các ban, ngành, đoàn thể, trường học, chợ trên địa bàn đã chủ động cảnh giác với tai nạn cháy nổ. Nhận thức của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy được nâng cao.

UBND quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền. Đặc biệt là tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tới các tổ chức chính trị xã hội, cơ quan đơn vị hành chính, sự nghiệp, các cơ sở kinh tế, quốc phòng, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân tự giác thực hiện các quy định về PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã tích cực chỉ đạo, tập trung lực lượng, tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực PCCC.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC và xử phạt vi phạm hành trong lĩnh vực PCCC được tăng cường, kịp thời phát hiện, yêu cầu khắc phực các tồn tại, thiếu sót về PCCC và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Qua đó, trong năm 2016 công tác quản lý nhà nước về PCCC đã được nâng cao, tạo hiệu quả rõ rệt.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Thúy Hà – Trưởng Ban Pháp chế HĐND quận đánh giá cao những kết quả UBND quận đã đạt được trong công tác PCCC. Tuy nhiên, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBND quận nâng cao hơn nữa công tác chỉ đạo đến UBND các phường, các cơ sở, các công trình di tích lịch sử văn hóa, các khu chung cư cao tầng và các chợ trên địa bàn quận về công tác phòng cháy chữa cháy.

Đối với UBND các phường, Trưởng ban Pháp chế yêu cầu các đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền do đặc thù mỗi địa phương có những đặc điểm khác nhau. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh Phòng Cảnh sát PCCC số 3 trong thời gian tới tăng cường công tác tập huấn cho cán bộ UBND các phường, các đơn vị để đảm bảo công tác PCCC trên địa bàn quận.

Theo namtuliem.hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Quốc Oai: Nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, giám sát
HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Ba Vì ký kết Chương trình phối hợp công tác năm 2017
Chương trình phối hợp công tác của HĐND, UBND và UB MTTQ quận Hoàn Kiếm
Ba Vì: Thành lập Đoàn giám sát của Ban Pháp chế về công tác tổ chức, hoạt động của Hợp tác xã trên địa bàn
Thường trực HĐND huyện Quốc Oai: Giám sát tại xã Phượng Cách
Ba Đình: Thành lập Đoàn giám sát về kế hoạch quản lý, sử dụng đất công, đất nông nghiệp xen kẹt
Ban Pháp chế HĐND huyện Ba Vì: Đẩy mạnh công tác giám sát trong năm 2017
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận Tây Hồ: Quyết định giám sát công tác quản lý, sử dụng nhà văn hóa phường, nhà sinh hoạt khu dân cư
Thạch Thất: Chương trình công tác năm 2017 của Thường trực HĐND huyện
Ba Vì: Thành lập Đoàn giám sát về công tác môi trường và Đoàn khảo sát về hoạt động của HĐND các xã, thị trấn

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136752