|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Quốc Oai làm việc tại xã Hòa Thạch
Ngày cập nhât: 11/03/2017

Sáng 10/03/2017, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Quốc Oai đã có buổi làm việc với xã Hòa Thạch về việc thực hiện chế độ chính sách xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; sản xuất vụ xuân 2017 và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.

Cùng tham dự buổi làm việc với các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội có Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện và một số phòng ban của huyện.

 

Toàn cảnh buổi là việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Hòa Thạch đã báo cáo kết quả hoạt động của địa phương năm 2016 và những tháng đầu năm 2017 theo 3 nội dung Đoàn công tác của huyện yêu cầu. Về công tác thực hiện chế độ chính sách xã hội: Năm 2016 và những tháng đầu năm 2017 xã đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách với người có công với cách mạng và đối tượng vảo trợ xã hội. Cụ thể đã thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng chính phủ cho 9 hộ gia đình có công với cách mạng; Thực hiện chế độ mai táng phí cho 10 đối tượng người có công từ trần; Rà Soát và đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 667 đối tượng người có công và thân nhân người có công với cách mạng; Trao tặng 485 xuất quà của Chủ tịch nước, của Thành phố, của huyện cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ có hoàn cảnh khó khăn…Tổng số tiền trên 180 triệu đồng. Ngoài ra xã còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tặng 145 xuất quà, tổng số tiền trên 37 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trẻ em vượt khó học tập.

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, năm 2016 trên địa bàn xã Hòa Thạch có 11 hộ gia đình được hỗ trợ xe máy; 9 hộ được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở; 7 hộ được hỗ trợ bò sinh sản và 20 hộ được tặng sổ tiết kiệm. Đến cuối năm 2016, trên địa bàn còn 81 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,38%. Về sản xuất vụ xuân, đến cuối tháng 2/2017, xã đã hoàn thành việc gieo cấy 266,84ha lúa xuân và 70 ha cây màu các loại. Phấn đấu sản lượng vụ xuân 2017 đạt trên 1600 tấn.

Về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được đảm bảo văn minh, tiết kiệm. Các đám cưới thực hiện theo đúng Luật hôn nhân và gia đình; việc tang tổ chức theo quy ước làng văn hóa. Cả 5/5 thôn tổ chức nhạc hiếu bằng băng, đĩa thay phường bát âm nên mỗi đám tang tiết kiệm từ 3-5 triệu đồng. Tỷ lệ người qua đời thực hiện hỏa táng cao hơn những năm trước. Năm 2016 xã có 19/44 người qua đời thực hiện hỏa táng, chiếm tỷ lệ  43%.

Lãnh đạo xã Hòa Thạch cũng đề nghị huyện quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, công trình trường học; giải quyết dứt diểm diện tích đất chồng lấn trong ranh giới trường bắn TB4; đề nghị sớm triển khai hệ thống nước sạch trên địa bàn xã…

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các ban HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà xã Hòa Thạch đạt được trong việc triển khai thực hiện các chế độ chính sách xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; sản xuất vụ xuân 2017 và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Năm 2017 với chủ đề “Năm cải cách hành chính, quản lý đất đai và các xã về đích nông thôn mới”, đồng chí đề nghị xã cần lưu ý cải cách tác phong, lề lối, làm việc tập trung, hiệu quả, coi người dân là đối tượng để phục vụ. Trong quản lý đất đai: Bám sát kế hoạch của huyện để triển khai có hiệu quả; Phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện tháo gỡ khó khăn trong công tác lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Trong công tác xây dựng nông thôn mới phải rà soát lại hộ nghèo, thu nhập của người dân, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế để có những giải pháp kịp thời. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trường học, đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng văn hóa. Xã tập trung hoàn thành đề án quy hoạch vùng chuyển đổi trình UBND huyện phê duyệt; Quan tâm hơn nữa đến công tác an ninh trật tự, công tác tôn giáo, công tác quản lý lễ hội. Nhiệm vụ trong tâm của địa phương là cuối năm 2017 về đích nông thôn mới.

Đối với các kiến nghị của xã, nhất là vấn đề nước sạch, cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành đoàn thể cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để có sự tham gia hướng ứng của nhân dân.

 

Hương Mai/quocoai.hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Bắc Từ Liêm: Giám sát công tác PCCC tại chợ Cổ Nhuế, Công ty CP Gỗ Việt và Công ty CP Dệt kim Hà Nội
Chương trình phối hợp công tác năm 2017 giữa Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ quận Tây Hồ
Thường trực HĐND quận Thanh Xuân tổ chức khảo sát tình hình triển khai Nghị quyết HĐND quận, phường và nhiệm vụ công tác năm 2017 với HĐND 11 phường
Đống Đa: Ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2017 giữa HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ
Ban Pháp chế quận Nam Từ Liêm: Giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Quốc Oai: Nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, giám sát
HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Ba Vì ký kết Chương trình phối hợp công tác năm 2017
Chương trình phối hợp công tác của HĐND, UBND và UB MTTQ quận Hoàn Kiếm
Ba Vì: Thành lập Đoàn giám sát của Ban Pháp chế về công tác tổ chức, hoạt động của Hợp tác xã trên địa bàn
Thường trực HĐND huyện Quốc Oai: Giám sát tại xã Phượng Cách

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136751