|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Sơn Tây: Lãnh đạo thị xã đối thoại với nhân dân khu xử lý rác thải xã Xuân Sơn
Ngày cập nhât: 07/04/2017

Chiều ngày 5/4, tại hội trường Nhà máy xử lý chất thải trên địa bàn xã Xuân Sơn, lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã đã có buổi đối thoại với nhân dân 3 thôn An Sơn, Lễ Khê, Xuân Khanh về những vấn đề xung quanh việc đảm bảo quyền lợi, cuộc sống người dân tại khu vực ô nhiễm môi trường do khu xử lý chất thải gây ra.

 

Các hộ dân phát biểu ý kiến

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo thị xã cùng các phòng, ban, ngành chức năng đã nghe 12 ý kiến của người dân về các vấn đề như: phương án phí bồi thường ô nhiễm môi trường cho các hộ dân sống gần bãi rác là không hợp lý, có sự chênh lệch giữa các hộ trên địa thị xã và huyện Ba Vì, đề nghị nâng giá đền bù đất, giao đất tái định cư, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, hỗ trợ độc hại, bảo hiểm y tế, hỗ trợ thêm số lượng thuốc diệt ruồi, muỗi cho các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Người dân cũng bày tỏ những lo lắng về vấn đề sức khỏe lâu dài và đề nghị thị xã cũng như thành phố có giải pháp để  đảm bảo quyền lợi cho cuộc sống của người dân.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã tiếp thu, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng chí nhấn mạnh: thị xã luôn coi việc đảm bảo, chăm lo đời sống người dân là nhiệm vụ hàng đầu để phát triển bền vững và sẽ phối hợp với ban, ngành chức năng thành phố giải quyết ngay những bức xúc, kiến nghị chính đáng của nhân dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Đồng chí đề nghị các hộ dân dỡ bỏ lều bạt, rào chắn, cho xe vận chuyển tiếp tục ra vào khu chôn lấp, xử lý rác thải. Căn cứ vào ý kiến kết luận của lãnh đạo thị xã đề nghị các hộ dân chấp hành đúng đủ các ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã và ổn định cuộc sống của nhân dân trong thôn./.

VĂN NAM

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Kỳ họp HĐND phường Trung Văn: Bầu Chủ tịch UBND phường
Quốc Oai: Phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn
Hà Đông: Thường trực HĐND quận giám sát công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất tại 3 phường Đồng Mai, Văn Quán và Phú Lương
Nam Từ Liêm: Bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri
Hoài Đức: Giám sát việc thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri “đề nghị cấp GCNQSDĐ cho các hộ dân thuộc thôn Đoàn Kết” xã La Phù
Hoài Đức: Giám sát công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất nông nghiệp tại xã Tiền Yên
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Quốc Oai giám sát tại xã Sài Sơn
Long Biên: Tuyên truyền Luật Hoạt động giám sát của Quốc Hội và HĐND
HĐND quận Nam Từ Liêm: Giao ban đánh giá kết quả Quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II/2017
Ba Vì: Kế hoạch giám sát công tác tổ chức, hoạt động của HTX trên địa bàn

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134423