|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Long Biên: Hội nghị giao ban hoạt động HĐND quận, phường quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017
Ngày cập nhât: 11/04/2017

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Quy chế hoạt động của HĐND quận khóa III, chiều ngày 07/4/2017, Thường trực HĐND quận tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động của HĐND quận, phường quý I/2017; nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017. Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ; Trưởng, phó các Ban HĐND quận và Thường trực HĐND các phường trên địa bàn.

Thay mặt Thường trực HĐND quận, đồng chí Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch HĐND quận trình bày báo cáo hoạt động của HĐND quận, phường quý I/2017, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017. Trong quý I/2017, phát huy những kết quả đạt được và quyết tâm đổi mới, HĐND quận đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động của HĐND các cấp, thể hiện được vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Bám sát các Nghị quyết của HĐND, Thường trực, các Ban, các Tổ Đại biểu HĐND quận đã phối hợp chặt chẽ với UBND, Uỷ ban MTTQ và các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND quận năm 2017 kịp thời, đúng quy định. Công tác giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội, phân bổ dự toán ngân sách được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo thời gian, luật định.

Tại nội dung thảo luận, đại điện Thường trực, các Ban HĐND các phường đã phát biểu những ý kiến, kiến nghị về kết quả công tác kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực: quản lý TTĐT - TTXD, VSMT; công tác quản lý các nhà chung cư; chuyển đổi cơ cấu cây trồng; cấp GCNQSD đất; kết quả thực hiện Đề án "Quy hoạch và sắp xếp biển quảng cáo, biển hiệu, biển chỉ dẫn trên địa bàn quận Long Biên giai đoạn 2014 - 2020";... và các đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp như tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng đại biểu, đặc biệt trong hoạt động giám sát.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận biểu dương những kết quả đạt được của HĐND quận, phường trong quý I/2017. Trong quý II/2017, để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục các tồn tại, đồng chí Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, phối hợp chặt chẽ với UBND triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND, đảm bảo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu theo kế hoạch. Đối với hoạt động giám sát, tăng cường kiểm tra, giám sát chuyên đề, hướng trọng tâm vào những vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc, những vấn đề cử tri, nhân dân bức xúc phản ảnh, kiến nghị; cụ thể như: Khảo sát công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, VSMT; triển khai giám sát việc thực hiện các phương án chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn; giám sát công tác quản lý đất công; giám sát việc triển khai công tác GPMB thực hiện các dự án; Ban Pháp chế HĐND quận giám sát công tác cấp phép xây dựng; Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận triển khai kế hoạch giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn và kết quả thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng thực hiện quản lý TTĐT trên địa bàn quận".

Chuẩn bị, tổ chức tốt kỳ họp thứ IV - HĐND các cấp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của HĐND trong việc quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thông qua các chương trình, Đề án và những vấn đề quan trọng thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND. Tiếp tục cải tiến hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn;  phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong việc xây dựng và thẩm định các báo cáo, Đề án trình kỳ họp HĐND.

Tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND quận và phường. Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, đề cao trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban, các Tổ và đại biểu HĐND trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị giải quyết và trả lời các kiến nghị của cử tri.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân theo lịch tại các đơn vị bầu cử; kịp thời chuyển các nội dung đơn thư, kiến nghị, phản ánh của công dân tới các cơ quan chức năng để giải quyết...

Theo longbien.hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm tọa đàm: “Nâng cao chất lượng hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”
HĐND huyện Sóc Sơn: Thành lập Đoàn giám sát việc phát triển vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung
HĐND phường Giảng Võ: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND phường”
Kỳ họp HĐND quận Hà Đông: Bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND quận
Bắc Từ Liêm: Thường trực HĐND quận tổ chức hội nghị chuyên đề công tác quý I
Sơn Tây: Lãnh đạo thị xã đối thoại với nhân dân khu xử lý rác thải xã Xuân Sơn
Kỳ họp HĐND phường Trung Văn: Bầu Chủ tịch UBND phường
Quốc Oai: Phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn
Hà Đông: Thường trực HĐND quận giám sát công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất tại 3 phường Đồng Mai, Văn Quán và Phú Lương
Nam Từ Liêm: Bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134427