|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Thường trực HĐND quận Hà Đông giao ban Quý I/2017
Ngày cập nhât: 12/04/2017

Sáng 11/4, Thường trực HĐND quận Hà Đông tổ chức hội nghị giao ban quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2017 giữa Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu HĐND quận với Thường trực HĐND 17 phường trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong Quý I/2017, Thường trực HĐND, các ban, các tổ đại biểu HĐND quận đã tổ chức được 21 cuộc giám sát tập trung: về thực hiện công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu theo Chỉ thị 09-CT/TU ngày 01/9/2016 của Thành ủy Hà Nội; giám sát công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác trật tự công cộng; giám sát công tác quản lý, chi trả trợ cấp cho các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; giám sát công tác thu thuế, phí, lệ phí quý I/2017… 100% HĐND các phường trên địa bàn cũng đã tổ chức các cuộc giám sát tập trung trong quý. Sau giám sát HĐND quận, HĐND các phường đã ra thông báo kết quả giám sát gửi các đơn vị được giám sát, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết những vướng mắc, tồn tại của đơn vị được giám sát. Ngoài các cuộc giám sát tập trung, các đơn vị còn phối hợp tổ chức giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị về đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh  - quốc phòng của địa phương.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại như: Hoạt động giám sát của các ban HĐND phường còn chưa hiệu quả, chất lượng một số báo cáo chưa cao, sau giám sát một số đơn vị chưa ban hành thông báo kết luận.

Tại hội nghị đồng chí Trần Văn Hải, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận yêu cầu các Ban, các Tổ HĐND quận và HĐND các phường nghiêm túc rút kinh nghiệm khắc phục những tồn tại nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; đồng thời đề nghị các Ban, các Tổ HĐND quận và HĐND các phường thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II như: Chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp giữa năm 2017; tập trung giám sát các chương trình, đề án trọng tâm của Thành ủy, Quận ủy, giám sát tập trung vào công tác quản lý đô thị, trật tự công cộng, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri địa phương. Các Ban, các Tổ đại biểu HĐND quận, Thường trực HĐND các phường chủ động xây dựng chương trình công tác hàng tháng, quý và triển khai thực hiện đúng chương trình đã đề ra; Thường trực HĐND các phường phối hợp tốt với Ủy ban MTTQ quận tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp Quốc hội và HĐND các cấp./.

Kim Chi – Văn phòng HĐND &UBND quận

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Long Biên: Hội nghị giao ban hoạt động HĐND quận, phường quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017
Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm tọa đàm: “Nâng cao chất lượng hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”
HĐND huyện Sóc Sơn: Thành lập Đoàn giám sát việc phát triển vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung
HĐND phường Giảng Võ: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND phường”
Kỳ họp HĐND quận Hà Đông: Bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND quận
Bắc Từ Liêm: Thường trực HĐND quận tổ chức hội nghị chuyên đề công tác quý I
Sơn Tây: Lãnh đạo thị xã đối thoại với nhân dân khu xử lý rác thải xã Xuân Sơn
Kỳ họp HĐND phường Trung Văn: Bầu Chủ tịch UBND phường
Quốc Oai: Phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn
Hà Đông: Thường trực HĐND quận giám sát công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất tại 3 phường Đồng Mai, Văn Quán và Phú Lương

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136655