|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Thường trực HĐND huyện Thạch Thất giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2017
Ngày cập nhât: 12/04/2017

Ngày 11/4/2017, Thường trực HĐND huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Dự hội nghị có Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; thành viên các Ban của HĐND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND- UBND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự hội nghị 

Trong 03 tháng đầu năm 2017, Thường trực HĐND, các ban của HĐND huyện đã tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ và thực hiện được 18 cuộc giám sát tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Qua giám sát, việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện đã được UBND huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân thực hiện theo đúng quy trình. Trong quý II, Thường trực HĐND tiếp tục phối hợp với các tổ, các Ban HĐND tăng cường giám sát thường xuyên vào những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2017; thực hiện tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận và đôn đốc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện; phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố trên địa bàn; phân công các thành viên của tổ tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện đảm bảo đúng quy chế hoạt động của HĐND; HĐND các xã, thị trấn tiếp tục giám sát thực hiện chương trình, kế hoạch năm 2017.

Tại hội nghị, có 15 ý kiến thảo luận của Thường trực HĐND các xã về kết quả thực hiện quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: công tác quản lý đất đai, xây dựng nông thôn mới, nước sạch tại các làng nghề, giải tỏa hành lang giao thông, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác thu ngân sách Nhà nước, công tác cải cách hành chính, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, công tác cán bộ… Đồng thời, đại diện lãnh đạo UBND, các ban của HĐND và phòng Nội vụ huyện đã có ý kiến giải đáp một số ý kiến kiến nghị của Thường trực HĐND các xã, thị trấn và đề xuất những giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Như Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác giám sát của HĐND các cấp trong thực hiện Nghị quyết HĐND. Đồng thời nêu một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần được quan tâm thực hiện trong quý II. Để hoàn thành các chỉ tiêu huyện giao năm 2017, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường thực hiện tốt công tác giám sát nhất là các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017 và những vấn đề gây bức xúc tại địa phương, tăng cường công tác thu ngân sách Nhà nước, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, quản lý quy hoạch và quản lý đất đai, tăng cường giải quyết kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 3 và thực hiện tiếp xúc cử tri giữa năm 2017, tập trung hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại 07 xã trong năm 2017 và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí tại các xã đã đạt nông thôn mới…

Theo thachthat.hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Thường trực HĐND quận Hà Đông giao ban Quý I/2017
Long Biên: Hội nghị giao ban hoạt động HĐND quận, phường quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017
Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm tọa đàm: “Nâng cao chất lượng hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”
HĐND huyện Sóc Sơn: Thành lập Đoàn giám sát việc phát triển vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung
HĐND phường Giảng Võ: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND phường”
Kỳ họp HĐND quận Hà Đông: Bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND quận
Bắc Từ Liêm: Thường trực HĐND quận tổ chức hội nghị chuyên đề công tác quý I
Sơn Tây: Lãnh đạo thị xã đối thoại với nhân dân khu xử lý rác thải xã Xuân Sơn
Kỳ họp HĐND phường Trung Văn: Bầu Chủ tịch UBND phường
Quốc Oai: Phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134426