|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Quốc Oai: Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm việc với xã Ngọc Mỹ về thực hiện công tác quản lý đất đai
Ngày cập nhât: 12/04/2017

Sáng 11/04/2017, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Ngọc Mỹ về việc triển khai và tổ chức thực hiện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng năm 2016 và quý I  năm 2017. Cùng đi với Đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện và một số phòng ban chuyên môn của huyện.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo của UBND xã Ngọc Mỹ cho thấy, về cấp giấy chứng nhận đất ở, đến nay xã đã hoàn thiện 315 hồ sơ đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; đã cấp được 115 giấy đạt tỷ lệ 37%. Về cấp giấy chứng nhận đất nông nghiệp sau dồn diền đổi thửa, xã đã lập hồ sơ được 560 trường hợp trên tổng số 2498 giấy cần cấp. 

Như vậy, vẫn còn gần 2000 trường hợp chưa giải quyết, trong đó chủ yếu do các hộ gia đình không thực hiện kê khai hạn mức phân chia đất, thừa kế, không có giấy tờ chuyển nhượng và các hồ sơ vướng mắc trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, xác định vị trí, đo đạc, kê khai, hoàn thiện hồ sơ, hoặc người dân đi làm ăn xa.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo địa phương báo cáo, giải trình, làm rõ những vấn đề mà thành viên đoàn giám sát quan tâm như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc xử lý vi phạm về đất đai, diện tích đất dôi dư, đất chuyển đổi sai mục đích; việc rà soát các hộ đủ điều kiện và không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị UBND huyện sớm có chỉ đạo rõ về diện tích vùng trang trại của xã Ngọc Mỹ để địa phương lập kế hoạch.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Quang Huynh, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị Đảng ủy - HĐND - UBND xã cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc quản lý đất đai; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngoài vùng dồn diền đổi thửa, nhất là diện tích quỹ đất công; đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách, pháp luật về đất đai của Nhà nước đến các ngành, tổ chức, cá nhân, nhất là Luật Đất đai năm 2013; vận động người dân tự giác kê khai, đăng ký để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Theo quocoai.hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Thường trực HĐND huyện Thạch Thất giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2017
Thường trực HĐND quận Hà Đông giao ban Quý I/2017
Long Biên: Hội nghị giao ban hoạt động HĐND quận, phường quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017
Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm tọa đàm: “Nâng cao chất lượng hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”
HĐND huyện Sóc Sơn: Thành lập Đoàn giám sát việc phát triển vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung
HĐND phường Giảng Võ: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND phường”
Kỳ họp HĐND quận Hà Đông: Bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND quận
Bắc Từ Liêm: Thường trực HĐND quận tổ chức hội nghị chuyên đề công tác quý I
Sơn Tây: Lãnh đạo thị xã đối thoại với nhân dân khu xử lý rác thải xã Xuân Sơn
Kỳ họp HĐND phường Trung Văn: Bầu Chủ tịch UBND phường

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136653