|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Quốc Oai: Giám sát công tác quản lý đất đai tại xã Phú Cát
Ngày cập nhât: 14/04/2017

Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát công tác quản lý đất đai đối với các xã, thị trấn trong toàn huyện, sáng 13/4/2017, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Quốc Oai đã tổ chức giám sát công tác quản lý đất đai tại xã Phú Cát. Đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Chủ tịch HĐND tham dự và chỉ đạo buổi giám sát.

Các đại biểu tham dự buổi giám sát

Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo xã đã báo cáo nhanh thực trạng và tình hình quản lý, sử dụng đất trên địa bàn. Theo đó, quỹ đất công của xã còn lại 74,9ha, trong đó 19,8ha giao cho HTXNN thuê lại để cho các hộ thành viên đấu thầu phát triển kinh tế; 41,4 ha cho thuê làm trang trại chăn nuôi tập trung và 13,9 ha giao cho các hộ dân thuê làm kinh tế. Thực hiện kế họach 103/KH-UBND ngày 15/6/2016 của UBND huyện về đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân, xã Phú Cát được giao chỉ tiêu là 2.390 thửa đất, trong đó 505 thửa thuộc đất Công ty Chè Long Phú, 95 thửa thuộc đất thôn Thắng Đầu xã Hòa Thạch. Đến nay xã đã lập và chuyển UBND huyện 1750/1790 hồ sơ, số thửa đất thuộc công ty Chè Long Phú đang đo đạc hoàn thiện ranh giới để lập hồ sơ bàn giao, chưa tiến hành lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận. Số thửa đất thuộc thôn Thắng Đầu xã Hòa Thạch được chuyển cho UBND xã Hòa Thạch xác định và cấp giấy chứng nhận. Đối với đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa, tính đến ngày 24/3/2017, xã đã lập, chuyển phòng Tài nguyên Môi trường huyện 1886/1932 hồ sơ. Ngoài việc hoàn thiện 50 hồ sơ huyện giao đối với đất nông nghiệp ngoài khu vực dồn điền đổi thửa, xã phát sinh thêm 125 thửa đất cần cấp mới. UBND xã đang cho kê khai và hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện phê duyệt.

 Công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm và giải quyết đơn thư về đất đai được thực hiện tốt. Trên thực tế xã có 476 thửa đất trước đây giao trái thẩm quyền, hiện xã đã lập hồ sơ đề nghị Phòng Tài nguyên môi trường huyện xem xét cấp giấy chứng nhận cho 466 thửa. Trên địa bàn xã không có vi phạm lấn chiếm; trong năm 2016 và 03 tháng đầu năm 2017, xã đã nhận 04 đơn thư khiếu nại, đã giải quyết 03 trường hợp, 01 trường hợp chuyển hồ sơ ra tòa án nhân dân huyện.

Khó khăn xã đang gặp phải là nhiều dự án thuê đất nhưng hoạt động không hiệu quả, đất tái định cư cho nhân dân thuộc Khu Công nghiệp Phú Cát còn nhiều vướng mắc... UBND xã đề nghị huyện giảm khung giá đất phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ban hành quy trình hướng dẫn để xã giải quyết đề nghị của nhân dân ngoài khu vực quy hoạch liên quan đến việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Đức Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của địa phương trong công tác quản lý đất đai. Đồng chí cũng đề nghị địa phương phải quản lý tốt diện tích đất công ích, đất lúa, đất chưa sử dụng và quản lý đất theo quy hoạch, phải chủ động tích cực hơn trong công tác giải quyết đơn thư của công dân. Ngoài ra, năm 2017 là năm “Kỷ cương hành chính, quản lý đất đai và các xã về đích Nông thôn mới” của huyện, vì vậy yêu cầu xã Phú Cát cần thực hiện tốt hai nội dung “kỷ cương hành chính và quản lý đất đai”. Đối với các kiến nghị đề xuất liên quan đến đất tái định cư, liên quan đến các dự án thuê đất trên địa bàn, khu công nghiệp bắc Phú Cát, đề nghị địa phương báo cáo số liệu cụ thể bằng văn bản để Đoàn giám sát có kiến nghị đối với UBND huyện, các cơ quan liên quan giải quyết, tháo gỡ.

Theo quocoai.hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Kết quả hoạt động Quý I và nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II năm 2017 của HĐND huyện Ba Vì
Quốc Oai: Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm việc với xã Ngọc Mỹ về thực hiện công tác quản lý đất đai
Thường trực HĐND huyện Thạch Thất giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2017
Thường trực HĐND quận Hà Đông giao ban Quý I/2017
Long Biên: Hội nghị giao ban hoạt động HĐND quận, phường quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017
Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm tọa đàm: “Nâng cao chất lượng hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”
HĐND huyện Sóc Sơn: Thành lập Đoàn giám sát việc phát triển vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung
HĐND phường Giảng Võ: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND phường”
Kỳ họp HĐND quận Hà Đông: Bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND quận
Bắc Từ Liêm: Thường trực HĐND quận tổ chức hội nghị chuyên đề công tác quý I

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134388