|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Nam Từ Liêm: HĐND quận giám sát công tác thực hiện trật tự và văn minh đô thị
Ngày cập nhât: 14/04/2017

Chiều 13/10, Thường trực HĐND quận Nam Từ Liêm tổ chức giám sát UBND quận về công tác công tác thực hiện trật tự và văn minh đô thị. Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND quận.

Về phía UBND quận, làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Trọng Lượng – Phó Chủ tịch UBND quận; Trưởng phòng Quản lý đô thị quận; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan; Lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Trung Văn, Mễ Trì, Phú Đô, Cầu Diễn; Đại diện Công ty cổ phần công nghệ cao Minh Quân.

Các đại biểu tham dự buổi giám sát

Tại buổi giám sát, UBND quận đã báo cáo về kết quả công tác công tác thực hiện trật tự và văn minh đô thị, đồng thời giải trình các ý kiến của thành viên đoàn giám sát. Tổng hợp báo cáo công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng thời gian qua, đồng chí Nguyễn Trọng Lượng – Phó Chủ tịch UBND quận cho biết được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Quận ủy và HĐND quận, UBND quận đã tổ chức quán triệt, thực hiện tốt các kế hoạch, văn bản chỉ đạo. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị với mục tiêu “Đường thông, hè thoáng, xanh – sạch – đẹp – an toàn” được đẩy mạnh, qua đó tạo được nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành từ quận đến phường, tổ dân phố và của người dân. Bên cạnh đó, UBND quận tập trung giải quyết cơ bản những vấn đề bức xúc tồn tại, những lĩnh vực quan trọng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh – mỹ quan đô thị, quản lý xây dựng và giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo đường thông, hè thoáng,… tạo môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp và được đa số người dân đồng tình hưởng ứng.

Đối với vi phạm trật tự xây dựng còn tồn tại, đồng chí sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận, UBND các phường tăng cường kiểm soát chặt quá trình xây dựng thực tế tại mỗi công trình, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận ghi nhận công tác phối hợp giữa các phòng, ban, ngành của quận, UBND các phường trong công tác thực hiện trật tự và văn minh đô thị.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận đề nghị UBND quận trong thời gian tới tiếp tục tập trung chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, UBND các phường khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác trật tự và văn minh đô thị như: Giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là tình trạng các xe tải chở đất, phế thải xây dựng không có bạt che chắn gây mất VSMT; đẩy nhanh hoàn thiện công tác khớp nối hạ tầng các dự án trên địa bàn quận; yêu cầu Công ty cổ phần công nghệ cao Minh Quân công khai quy trình, thời gian tiếp nhận và xử lý rác thải, thông báo đến từng phường, từng tổ dân phấn để người dân biết, thực hiện, đảm bảo VSMT…

Sỹ Thắng (VP HĐND - UBND quận)

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Quốc Oai: Giám sát công tác quản lý đất đai tại xã Phú Cát
Kết quả hoạt động Quý I và nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II năm 2017 của HĐND huyện Ba Vì
Quốc Oai: Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm việc với xã Ngọc Mỹ về thực hiện công tác quản lý đất đai
Thường trực HĐND huyện Thạch Thất giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2017
Thường trực HĐND quận Hà Đông giao ban Quý I/2017
Long Biên: Hội nghị giao ban hoạt động HĐND quận, phường quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017
Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm tọa đàm: “Nâng cao chất lượng hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”
HĐND huyện Sóc Sơn: Thành lập Đoàn giám sát việc phát triển vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung
HĐND phường Giảng Võ: Hội nghị chuyên đề “Nâng cao kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND phường”
Kỳ họp HĐND quận Hà Đông: Bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND quận

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134390