|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN HĐND CẤP HUYỆN, XÃ
Hoài Đức: Giám sát việc triển khai, thực hiện công tác cải cách hành chính và năm kỷ cương hành chính 2017 tại xã Đức Giang và xã An Khánh
Ngày cập nhât: 17/05/2017

Thực hiện chương trình giám sát năm 2017, vừa qua, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện Hoài Đức, do bà Nguyễn Thanh Tú, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính và năm kỷ cương hành chính 2017 tại xã Đức Giang và xã An Khánh.

 

Đoàn giám sát trực tiếp tại bộ phận một cửa xã An Khánh

Theo báo cáo của xã Đức Giang, công tác cải cách hành chính và năm kỷ cương hành chính được xã luôn xác định là nhiệm vụ trọng tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến làm các thủ tục tại xã được nhanh gọn, chính xác, đúng quy định của pháp luật. Quy trình và thời gian giải quyết thủ tục hành chính, quy định và mức thu các loại phí, lệ phí…được niêm yết công khai rõ ràng tại nơi làm việc. Xã đã xây dựng quy chế làm việc cụ thể, rõ người, rõ việc nên các tổ chức, công dân đến làm việc thủ tục hành chính luôn được giải quyết nhanh chóng. Năm 2016, xã đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 7.308 hồ sơ, đạt 100%. Xã đã duy trì nghiêm quy chế làm việc, thường xuyên nâng cao đạo đức, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân và văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức.

Tại xã An Khánh, đoàn đã đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo điều hành và triển khai thực hiện có hiệu quả trong công tác cải cách hành chính và năm kỷ cương hành chính trên địa bàn. Xã đã thực hiện đồng bộ và thường xuyên nâng cao chất lượng, hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, nên 100% hồ sơ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn. Các thủ tục hành chính được niệm yết công khai, đầy đủ, rõ ràng. Đã thực hiện tốt dịch vụ công trực tuyến mức 3 trong lĩnh vực tư pháp. Thường xuyên nâng cao ý thức, trách nhiệm, tác phong và lề lối làm việc, văn hóa giao tiếp với công dân trong công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Tại các buổi giám sát, đoàn đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của các xã cần khắc phục, như rà soát lại các thủ tục hành chính đã thay đổi, các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của xã không còn phù hợp, các thủ tục hành chính còn thiếu, chỉnh trang sắp xếp bộ thủ tục hành chính theo từng lĩnh vực cụ thể để công dân tiện theo dõi và công khai quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức. Các xã cần thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính và năm kỷ cương hành chính 2017, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã./.

Hoàng Đức Cận (xã Đức Thượng)

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Thạch Thất: Bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021
Ban Pháp chế HĐND huyện Quốc Oai giám sát tại xã Đồng Quang
Nam Từ Liêm: HĐND quận giám sát công tác thực hiện trật tự và văn minh đô thị
Quốc Oai: Giám sát công tác quản lý đất đai tại xã Phú Cát
Kết quả hoạt động Quý I và nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II năm 2017 của HĐND huyện Ba Vì
Quốc Oai: Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm việc với xã Ngọc Mỹ về thực hiện công tác quản lý đất đai
Thường trực HĐND huyện Thạch Thất giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2017
Thường trực HĐND quận Hà Đông giao ban Quý I/2017
Long Biên: Hội nghị giao ban hoạt động HĐND quận, phường quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017
Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm tọa đàm: “Nâng cao chất lượng hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3132341