|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN TỨC THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Phó Chủ tịch Phùng Thị Hồng Hà dự khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào
Ngày cập nhât: 11/03/2017

Tối 10/3, tại Khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, chương trình hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm Anh đào tại Hà Nội năm 2017 đã chính thức được khai mạc. Chương trình do UBND TP Hà Nội phối hợp với Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Oa-Nô-Kai và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức.

 

Các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự lễ khai mạc, về phía Việt Nam có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; các đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP; đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP… Về phía Nhật Bản, có ngài I-ji-ma I-sa-ô, cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh: Trải qua hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản liên tục được củng cố và tăng cường, ngày càng đi vào thực chất, trên cơ sở lợi ích chiến lược tương đồng. Năm 2014, lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất ra “Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á”, mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ song phương giữa hai đất nước. Trong đó, văn hóa được xác định là một trong những lĩnh vực trụ cột để thúc đẩy giao lưu hợp tác, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết quốc gia cũng như nhân dân hai nước.

Các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội năm 2017 được khai mạc là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản đi vào chiều sâu. Đặc biệt trong bối cảnh Thủ tướng Shin-zô A-bê, Nhà vua Nhật Bản A-ki-hi-tô và Hoàng hậu Mi-chi-cô vừa có chuyến thăm ngoại giao cấp nhà nước đến Việt Nam vừa qua. Đây là 2 sự kiện quan trọng, là dấu mốc lịch sử trong quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đất nước, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Nhật Bản đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, với người dân Thủ đô. Qua đó, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ngày càng phát triển toàn diện, tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Lãnh đạo TP Hà Nội tin tưởng, chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017 sẽ thành công tốt đẹp, để lại được nhiều ấn tượng khó phai đối với người dân Thủ đô cũng như bạn bè bốn phương, đồng thời, góp thêm dấu ấn tô điểm cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Hoa anh đào trưng bày tại Triểm lãm

Tiếp nối thành công của Triển lãm hoa anh đào năm 2016, chương trình hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm Anh đào tại Hà Nội năm 2017 nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản đến gần hơn nữa với người dân Thủ đô Hà Nội. Triển lãm trưng bày khoảng 80 cây và 15.000 cành hoa anh đào cùng các loài hoa của Việt Nam như: hoàng yến, lan ý, đỗ quyên. Tại lễ khai mạc, Nhật Bản đã trao tặng TP Hà Nội 1 xe chữa cháy lưỡng cư, đây là phương tiện chữa cháy tiên tiến, hiện đại được trang bị đầy đủ các phụ kiện có khả năng dùng cho mọi loại địa hình

Trong khuôn khổ chương trình, còn diễn ra chương trình nghệ thuật “Anh Đào – Thắm tình Việt Nhật” với các tiết mục do các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn. Trước đó, sáng 10/3, tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản đã được tổ chức thành công mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa 2 bên.

Theo Quỳnh Anh/hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Lập lại trật tự đô thị: Không phải chỉ ra quân...
Hà Nội: Các dự án đầu tư cấp nước sạch tại các khu vực chưa có nước, phải khoan mới để cấp nước phải đảm bảo nước uống được tại vòi
Tháng 5 - Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động thành phố Hả Nội năm 2017
Thực hiện nghiêm quy trình xây dựng, ban hành nghị quyết của HĐND TP
UBND TP chỉ đạo về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; công tác đấu giá quyền sử dụng đất và giao đất dịch vụ
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Đông Anh phải duy trì vị trí là một trong những huyện phát triển đứng đầu cả nước
Xem xét điều chuyển cán bộ nếu lơ là quản lý trật tự đô thị
Thí điểm khoán xe công tại Hà Nội: Tiết kiệm, tránh lãng phí
Đảng bộ Hà Nội thực hiện nghiêm “nói đi đôi với làm”
Ban hành mẫu quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng HĐND và UBND quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134314