|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN TỨC THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Bí thư Thành ủy làm việc với lãnh đạo quận Long Biên: Tạo niềm tin cho dân - Bắt đầu từ cấp xã, phường
Ngày cập nhât: 11/04/2017

Sáng 11-4, đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Thành phố (TP) làm việc với Quận uỷ Long Biên về kết quả thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2017.

Cùng dự có: Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý; lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy và một số sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Trước buổi làm việc, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải đã dâng hương tại đình Lệ Mật; thăm bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của UBND quận Long Biên.

 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận trong quý I-2017, đồng chí Vũ Thu Hà, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Long Biên đánh giá: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ và chính quyền từ quận tới cơ sở tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng trọng tâm, trọng điểm, tăng cường sự chủ động cho các địa phương, đơn vị, gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Quận uỷ cũng quyết liệt trong triển khai một số nội dung theo chỉ đạo mới của TP về lĩnh vực trật tự đô thị, y tế, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TP về "Năm kỷ cương hành chính 2017", tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ toàn diện dưới nhiều hình thức, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm vi phạm phát sinh.

Thu ngân sách trên địa bàn quận ước thực hiện 1.061 tỷ đồng, đạt 27% dự toán. Trong đó, các khoản thu để chi thường xuyên là 900,5 tỷ đồng, đạt 30% dự toán; các khoản thu để chi đầu tư là 140 tỷ đồng, đạt 14% dự toán, trong đó thu tiền sử dụng đất là 130 tỷ, đạt 13% dự toán.

Chi ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 362,3 tỷ đồng, bằng 23% dự toán. Trong đó chi ngân sách cấp quận là 185 tỷ đồng, bằng 15% dự toán.

Trong công tác quản lý đất đai, hết quý I, toàn quận cấp được 211/306 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt trên 68,9% so với kế hoạch quý. Quận cũng đã rà soát, xử lý vi phạm, đánh giá thực trạng công tác quản lý đất công; kiểm tra xử lý vi phạm về đất đai, đê điều đối với các vị trí lập bến bãi tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn các phường.

Triển khai các kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), "Năm kỷ cương hành chính 2017", quận đã thực hiện nền nếp việc đánh giá, xếp loại và khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức hàng tháng; thực hiện sắp xếp các phòng, ban của quận theo chỉ đạo của TP...

Báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại như: Chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Quận uỷ trên một số lĩnh vực như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết đơn thư, xây dựng chợ dân sinh, "phường văn minh đô thị", "tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị" chưa quyết liệt nên kết quả còn hạn chế. Công tác xây dựng Đảng ở một số chi bộ, đảng bộ khối doanh nghiệp chưa được quan tâm đúng mức...

Trong 9 tháng cuối năm 2017, quận tiếp tục chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu năm 2017; tiếp tục thực hiện "Năm kỷ cương hành chính 2017", tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công vụ theo kế hoạch trên các lĩnh vực; tập trung công tác thu ngân sách và điều hành ngân sách linh hoạt, bảo đảm nguồn thu, quyết liệt đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và tiền sử dụng đất...

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thu Hà đã nêu ra 17 nhóm nội dung kiến nghị, đề xuất với bộ, ngành TƯ và TP như nghiên cứu di dời Nhà máy xe lửa Gia Lâm; di chuyển tuyến ống dẫn dầu vào kho xăng Đức Giang; hoàn thiện nút giao đường vành đai 3 và đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; cải tạo, chỉnh trang khu vực nút giao thông đầu cầu phía bắc cầu Chương Dương...

Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Tạo niềm tin cho dân: Bắt đầu từ cấp xã, phường!

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo một số phường trên địa bàn quận và giải đáp của các sở, ngành về những vấn đề được nêu ra tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã phát biểu kết luận, chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng.

Bí thư Thành ủy đánh giá, những kết quả đạt được trong quý I-2017 của quận Long Biên là toàn diện, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị; sự tham gia tích cực của người dân vào các chủ trương, chính sách được triển khai; sự khiêm tốn, lắng nghe người dân của các cấp lãnh đạo để nâng cao hơn nữa chất lượng của hệ thống quản lý các cấp.

Về chủ trương vận động người dân thực hiện, duy trì trật tự văn minh đô thị và bảo đảm vỉa hè cho người đi bộ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải lưu ý, Thành phố không cấm người dân kinh doanh nhưng phải thực hiện đúng quy định của pháp luật về sử dụng vỉa hè và tôn trọng quyền của người khác trong sử dụng vỉa hè.

"Khi người dân hỏi kết quả đạt được có bền vững không, tức là người dân còn chưa tin. Việc tạo niềm tin phải bắt đầu từ cấp sát dân nhất, đó là các xã, phường. Chúng ta có thực sự duy trì được trật tự hay không là do các phường có liên tục kiểm tra không, có kiểm tra chéo hay không và tiếp đó là cấp trên - quận, thành phố - có kiểm tra không" - Bí thư Thành ủy  nhấn mạnh.

Thống nhất với các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong 9 tháng cuối năm 2017 của quận Long Biên, Bí thư Thành ủy đề nghị quận quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, CCHC, thực hiện "Năm kỷ cương hành chính 2017".

Yêu cầu việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm phải đi vào thực chất, Bí thư Thành ủy  lưu ý đội ngũ cán bộ làm công tác này phải nắm được thực trạng, không để tình trạng mất vệ sinh tái diễn ở các quán ăn trên đường phố mà không bị xử lý; không thể lấy việc trên địa bàn không có ngộ độc thực phẩm hoặc có xảy ra ngộ độc nhưng không có tử vong là "thành tích".

"Chúng ta phải có kiểm tra đột xuất, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và phân cấp để không còn kẽ hở và khắc phục tình trạng không rõ trách nhiệm" - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chỉ đạo.

Với 17 kiến nghị của quận Long Biên, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã giải đáp và yêu cầu UBND TP Hà Nội cùng các sở, ngành chức năng phối hợp giải quyết.

Theo hanoimoi.com.vn và hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Để Thủ đô Hà Nội phát triển bền vững
Phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cải tạo nút giao đường Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch
Phát triển khoảng 40.000 doanh nghiệp mới trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017
Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội: Quyết liệt hơn nữa trong cải cách hành chính
Phó Chủ tịch Phùng Thị Hồng Hà dự khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2017
Chủ tịch HĐND TP làm Trưởng đoàn giám sát của Thành ủy làm việc tại Sở Quy hoạch kiến trúc
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng: Biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Chủ tịch HĐND TP: Giám sát việc thực hiện cải cách hành chính tại Sở Công thương
Chủ tịch HĐND TP làm Trưởng đoàn giám sát của Thành ủy làm việc tại quận Thanh Xuân: Tăng cường cải cách hành chính để tạo thuận lợi nhất cho nhân dân
Ban hành quy định các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND TP Hà Nội về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134393