|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

TIN TỨC THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Chủ tịch HĐND TP dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của huyện Thạch Thất
Ngày cập nhât: 18/04/2013
         Ngày 18/4/2013, Huyện ủy – HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Thạch Thất đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội đã về dự và phát biểu tại buổi lễ.
Thạch Thất là một trong những vùng đất có lịch sử phát triển lâu đời, một vùng đất trăm nghề, địa linh nhân kiệt, là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể lưu truyền nhiều đời nay. Trong lịch sử, huyện Thạch Thất đã có nhiều lần chia tách, sáp nhập. Trước đây Thạch Thất là huyện thuộc phủ Quốc Oai, tỉnh Sơn Tây, sau đó thuộc tỉnh Hà Tây, từ tháng 8/2008 thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội, huyện Thạch Thất trở thành 1 trong 29 đơn vị hành chính thuộc thành phố Hà Nội.  
Chủ tịch HĐND TP trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất
 Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần cùng Thủ đô và cả nước đạt nhiều thành tựu quan trọng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước. Đảng bộ,  nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thất đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp. Có 12 xã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; nhiều xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn được tặng thưởng Huân chương Lao động các loại.  
Trong sự nghiệp đổi mới, vận dụng đúng đắn, sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng vào điều kiện cụ thể của địa phương, Đảng bộ, chính quyền huyện Thạch Thất đã không ngừng nâng cao năng lực, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự nỗ lực cố gắng của nhân dân, huyện Thạch Thất đã đạt được những kết quả trên mọi lĩnh vực:
Đảng bộ và nhân dân huyện Thạch Thất đã vượt qua khó khăn, đoàn kết phấn đấu xây dựng kinh tế phát triển khá toàn diện, tăng trưởng vững chắc, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, huy động tối đa các nguồn lực tập trung đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật từng bước nâng cao đời sống của nhân dân. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm từ 2007 đến 2011 đạt 14%, vượt chỉ tiêu 0,3%, thu nhập bình quân đầu người năm 2012 đạt xấp xỉ 20 triệu đồng/năm gấp 2,5 lần so với năm 2006.
Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả, kết cấu hạ tầng nông thôn ở các xã trong huyện về hệ thống cấp điện, nước sinh hoạt; mạng lưới chợ, hệ thống giao thông, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc và các thiết chế văn hóa, thể thao… được quan tâm đầu tư. Bộ mặt nông thôn mới của huyện có nhiều khởi sắc. Xã điểm Đại Đồng xây dựng nông thôn mới đã về đích đúng kế hoạch, làm tiền đề để các xã còn lại trong huyện thi đua phấn đấu thực hiện trong năm 2013 và những năm tiếp theo.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội của huyện đã phát triển tiến bộ, có chiều sâu, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Huyện đã thực hiện tốt các chính sách xã hội, tích cực đào tạo lao động giải quyết việc làm; thực hiện tốt chính sách đối với người có công và các đối tượng chính sách xã hội; chăm lo, động viên, thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Công tác y tế, giáo dục đào tạo…được quan tâm phát triển. An ninh - quốc phòng được đảm bảo.
Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được Đảng bộ huyện tập trung chỉ đạo, hoạt động của mặt trận và các đoàn thể có tiến bộ, góp phần tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng từ cơ sở, củng cố được niềm tin của nhân dân đối với Đảng. 
Huân chương lao động hạng Ba mà Đảng và Nhà nước trao tặng chính là sự ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, những thành tích đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất trong những năm qua.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà huyện Thạch Thất đã đạt được đồng thời bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới, đạt thêm nhiều thành tích, xứng đáng với những danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.
 
Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại buổi lễ
 
 
          Trong thời gian tới, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cần phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2013 theo tinh thần Nghị quyết của Thành ủy, HĐND Thành phố, Nghị quyết của Đảng bộ và HĐND huyện. Coi trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Trọng tâm là tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn việc tiếp tục thực hiện Chương trình số 01 của Thành ủy về “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; năng lực quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền; chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân các cấp giai đoạn 2011 – 2015” và gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề của năm 2013 "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp". Huyện cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện có hiệu quả Năm kỷ cương hành chính 2013 của Thành phố, quan tâm tới công tác đào tạo, nâng cao trình độ và chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, công chức nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Phát huy trách nhiệm là một huyện của thành phố Hà Nội trong việc thực hiện Luật Thủ đô sẽ có hiệu lực vào ngày 1/7 tới; tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc của nhân dân từ cơ sở, thực hiện có hiệu quả công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; quan tâm tạo việc làm cho người lao động; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, chú trọng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
         
              Chủ tịch HĐND TP bày tỏ niềm tin tưởng rằng với truyền thống của một huyện Anh hùng đã trải qua quá trình phát triển kiên cường cùng Thủ đô, cùng đất nước, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Thạch Thất sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, cùng với các quận, huyện, thị xã của thành phố vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2013 góp phần đưa Thủ đô Hà Nội phát triển mạnh mẽ, đúng hướng và bền vững./.
 
QUỲNH DAO
 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN


  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3125953