|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND
Ủy ban bầu cử huyện Quốc Oai kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại 2 xã Phú Mãn và Hòa Thạch
Ngày cập nhât: 22/04/2016

Sáng ngày 21/4/2016, Ủy ban bầu cử huyện Quốc Oai đã có buổi kiểm tra đột xuất tại 2 xã Hòa Thạch và Phú Mãn về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2016-2021. Đoàn do đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện làm trưởng đoàn.

Trang trí khu vực bầu cử tại xã Phú Mãn

Xã Hòa Thạch và Phú Mãn là 2 địa phương trên địa bàn huyện Quốc Oai có các đơn vị quân đội thuộc lực lượng vũ trang nhân dân đóng quân trên địa bàn. Với quân số đông yêu cầu Ủy ban bầu cử 2 xã phải thành lập những khu vực bỏ phiếu riêng nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định của Luật bầu cử.

Xã Hòa Thạch có 9 khu vực bỏ phiếu, với tổng số 9376 cử tri, trong đó có 2 khu vực bỏ phiếu riêng là Kho K680 và Trường bắn TB4. Xã Phú Mãn có 6 khu vực bỏ phiếu với tổng số 3570 cử tri, trong đó có 1 khu vực bỏ phiếu riêng là Trung đoàn 102.

Qua kiểm tra thực tế tại xã Hòa Thạch và Phú Mãn, đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đánh giá cả hai địa phương đã chuẩn bị và thực hiện tốt các nội dung, các bước, quy trình của cuộc bầu cử. Công tác hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp diễn ra đảm bảo số lượng, chất lượng, cơ cấu đại biểu ứng cử. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan, pano, khẩu hiệu tạo không khí sôi nổi cho cuộc bầu cử.

Kiểm tra trực tiếp khu vực niêm yết danh sách cử tri tại Trung đoàn 102

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cũng lưu ý 2 xã Hòa Thạch và Phú Mãn cần tiếp tục tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại, phát sinh ở mỗi địa phương và những ý kiến, phản ảnh của cử tri, nhất là những vấn đề liên quan đến Mỏ đá ở Hòa Thạch cần có phương án giải quyết thỏa đáng để nhân dân yên tâm, tin tưởng vào vai trò lãnh đạo, quản lý của cấp ủy, chính quyền, tích cực tham gia Ngày bầu cử. Bên cạnh đó, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn nhằm đảm bảo an ninh trật tự đồng bộ cho cuộc bầu cử. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền bằng các hình thức cổ động trực quan nhất là ở những khu vực bỏ phiếu để đông đảo nhân dân biết và hiểu rõ quyền lợi của mình trong việc bầu cử, từ đó nêu cao ý thức tự giác của nhân dân, đảm bảo tỷ lệ số cử tri đi bầu đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức tọa đàm, trao đổi, tập huấn sâu về chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến cuộc bầu cử nhất là việc bỏ phiếu, kiểm phiếu, ghi biên bản … để những người làm công tác bầu cử nắm rõ và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Các địa phương cần chủ động rà soát, bố trí và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, đặc biệt lưu ý về hòm phiếu, thống nhất cách trang trí trong và ngoài khu vực bỏ phiếu đảm bảo trang nghiêm tiết kiệm và đúng quy định. Công tác in ấn tiểu sử các ứng cử viên, danh sách các ứng cử viên, danh sách phiếu bầu phải thực hiện đảm bảo chính xác, không để tình trạng sai sót nhầm lẫn xảy ra. Phân công thành viên Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử xã thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu nhất là việc niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử danh sách ứng viên… Bên cạnh đó, các địa phương cần chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến trên địa bàn để xử lý tốt những phát sinh ngay từ cơ sở, nếu có vấn đề mới phát sinh mà không xử lý được phải báo cáo ngay Huyện ủy, UBND, Ủy ban bầu cử huyện để có ý kiến chỉ đạo kịp thời. Đồng thời, bám sát các nhiệm vụ, kế hoạch và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến cuộc bầu cử, duy trì chế độ báo cáo đúng tiến độ, thời gian và chất lượng đảm bảo sự chỉ đạo xuyên suốt của cấp ủy, chính quyền đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp huyện Quốc Oai nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công.

 Theo quocoai.hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Sơn Tây triển khai Liên hoan tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử
Hướng dẫn khen thưởng công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Nam Từ Liêm: Hướng dẫn xây dựng chương trình hành động của người ứng cử đại biểu HĐND và tập huấn về kỹ năng vận động bầu cử cho các nữ ứng cử viên
Mỹ Đức: Kiện toàn thành viên Ban bầu cử huyện
Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm: Kết luận giám sát về công tác bầu cử tại phường Trần Hưng Đạo
Đôn đốc báo cáo phục vụ giám sát của Thường trực HĐND TP về công tác bầu cử
Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC liên quan đến bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp
Hà Nội hiệp thương lần thứ 3 chốt danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội
Đống Đa, Thanh Xuân, Mỹ Đức, Ba Vì: Hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu 59 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thị xã

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136699