|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND
Thạch Xá – Thạch Thất với công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp
Ngày cập nhât: 22/04/2016

Ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy xã Thạch Xá thành lập ban chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 do đồng chí Nguyễn Huy Động- Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban, ban hành Nghị quyết về việc lãnh đạo và chỉ đạo cuộc bầu cử. UBND xã Thạch Xá ra quyết định thành lập Ủy ban bầu cử, xây dựng kế hoạch thực hiện công tác bầu cử, ban hành Thông báo lịch triển khai thực hiện công tác bầu cử.

 

Cử tri xã Thạch Xá xem thông tin danh sách cử tri

Đảng ủy tổ chức hội nghị quán triệt Luật bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND, Luật tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Trung ương, Thành phố, Huyện ủy và đồng thời triển khai quán triệt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện của Đảng ủy, UBND xã về cuộc bầu cử.

Ban chỉ đạo  bầu cử xã Thạch Xá ra quyết định thành lập 4 tiểu ban phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm: Tiểu Ban tuyên truyền, Tiểu ban đảm bảo ANTT, Tiểu ban phục vụ và đảm bảo cơ sở vật chất, Tiểu ban giải quyết đơn thư liên quan đến cuộc bầu cử.

Theo quy định của luật Thạch Xá được bầu 25 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021, với 8 khu vực bỏ phiếu, UBND xã ra quyết định thành lập 8 Ban bầu cử ở 8 đơn vị bầu cử.

Công tác tuyên truyền được Đảng ủy chỉ đạo tiểu ban tuyên truyền ở xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND các cấp trong bộ máy Nhà nước; Về vị trí vai trò của người đại biểu nhân dân; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh có hiệu lực, hiệu quả.

Đảng ủy chỉ đạo đài truyền thanh xã tập trung tăng cường thời lượng phát sóng, tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp. Kết quả đài truyền thanh xã đã phát 55 chương trình tin bài hỏi đáp về luật bầu cử. Các pa nô, băng rôn tuyên truyền trực quan về cuộc bầu cử  được căng treo tại trụ sở UBND xã  và nơi tập trung dân cư.

Việc thực hiện các bước thỏa thuận, hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, được thực hiện theo đúng hướng dẫn của cấp trên và đảm bảo về cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người ứng cử. Sau hội nghị hiệp thương lần 2, Ủy ban bầu cử xã Thạch Xá sơ bộ lập danh sách 49 ứng cử viên, trong đó  tỷ lệ nữ là chiếm 44,8%, tuổi trẻ 30,61%, ngoài đảng chiếm 18,36%. 1 người được giới thiệu ứng cử HĐND huyện. Ủy ban bầu cử xã đã chỉ đạo tốt việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác và nơi cư trú trong đó có 47 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã được lấy ý kiến cử tri ở 9 thôn dân cư xã Thạch Xá và 2 người lấy ý kiến cử tri của thôn 2 và thôn 5 xã Chàng Sơn.

Việc niêm yết cử tri được đồng loại thực hiện tại 9 thôn vào ngày 10/4. Theo đó, toàn xã có 4.698 cử tri, trong đó nam 2.229 cử tri, nữ 2.469 cử tri, cử tri tuổi 18 là: 35 cử tri, cử tri từ 90 tuổi trở lên có 29 người. Tại các khu vực  niêm yết danh sách cử tri được trang trí theo đúng quy định.

Hội nghị hiệp thương lần 3 được tổ chức chiều 15/4, xã Thạch Xá đã chốt danh sách 42 đại biểu ứng cử HĐND xã, đảm bảo cơ cấu thành phấn trong đó tỷ lệ nữ chiếm 42,8%, tuổi trẻ chiếm 23,8%.

Hiện nay, Ủy ban bầu cử xã Thạch Xá đang tập trung chỉ đạo các bước theo luật định, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh xã hàng ngày, tuyên truyền trực quan về cuộc bầu cử để người dân hiểu quyền lợi và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền cả dân, do dân vì dân. Chuẩn bị cơ sở vật chất và đảm bảo công tác an ninh cho các khu vực bỏ phiếu. Các ngành, đoàn thể đều phát động phong trào thi đua yêu nước chào mừng cuộc bầu cử và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước./.

Theo thachthat.hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử
Ủy ban bầu cử huyện Quốc Oai kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại 2 xã Phú Mãn và Hòa Thạch
Sơn Tây triển khai Liên hoan tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử
Hướng dẫn khen thưởng công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Nam Từ Liêm: Hướng dẫn xây dựng chương trình hành động của người ứng cử đại biểu HĐND và tập huấn về kỹ năng vận động bầu cử cho các nữ ứng cử viên
Mỹ Đức: Kiện toàn thành viên Ban bầu cử huyện
Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm: Kết luận giám sát về công tác bầu cử tại phường Trần Hưng Đạo
Đôn đốc báo cáo phục vụ giám sát của Thường trực HĐND TP về công tác bầu cử
Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC liên quan đến bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp
Hà Nội hiệp thương lần thứ 3 chốt danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3051613