|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND
Gặp mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày cập nhât: 27/04/2016

Sáng 27/4, Ủy ban bầu cử TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các ứng cử viên đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch UB bầu cử TP Hà Nội; Chủ tịch UB MTTQ Việt nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh và các thành viên Ủy ban bầu cử TP, đại diện các ngành chức năng và các ứng cử viên đã tham dự.

Lãnh đạo TP và các ứng cử viên tham dự buổi gặp mặt

Tại hội nghị, Ủy ban bầu cử Thành phố đã công bố danh sách chính thức 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại 10 đơn vị bầu cử của Hà Nội để bầu 30 đại biểu Quốc hội; danh sách chính thức 178 ứng cử viên đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021 tại 30 đơn vị bầu cử để bầu 105 đại biểu HĐND TP.

Theo danh sách, đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội, có 16 người là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, 11 người là Thạc sĩ, chiểm tỷ lệ 70%; số còn lại đều tốt nghiệp Đại học; tỷ lệ nữ đạt 40,5%, người dưới 40 tuổi đạt 8,1% và tỷ lệ tái cử là 13, 51%; người ngoài đảng 8,1%; người tự ứng cử là 2,1%. Đối với danh sách 178 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố có 28 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đạt 15,7%; 93 Thạc sĩ đạt 52,2%, còn lại 57 người là trình độ Đại học.

Ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND TP sẵn sàng cho kỳ bầu cử

Để giúp các ứng cử viên chuẩn bị tốt chương trình vận động bầu cử, đảm bảo đúng luật, công bằng, hội nghị đã được nghe đại diện UBND TP thông tin về tình hình kinh tế - xã hội thành phố 5 năm 2011-2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 và 5 năm tới.

Đại diện Ủy ban MTTQ Thành phố cũng đã hướng dẫn về hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử thực hiện vận động bầu cử. Theo đó, trên tinh thần công khai, dân chủ, bình đẳng, tạo không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa người ứng cử và cử tri, người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử để báo cáo dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP. Ủy ban MTTQ Thành phố khuyến khích các đơn vị truyền thanh trực tiếp trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo đúng luật. 

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi gặp mặt

Chúc mừng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và ứng cử viên đại biểu HĐND TP khóa 15 nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định quy trình hiệp thương đã được MTTQ thành phố triển khai nghiêm túc, dân chủ theo đúng quy định của luật và chất lượng ứng cử viên nhiệm kỳ này được nâng lên. Đồng thời, lưu ý những vấn đề ứng cử viên cần quan tâm khi xây dựng chương trình vận động bầu cử và kịp thời phản ánh với Ủy ban bầu cử thành phố những vấn đề phát sinh. Đối với UBND các quận huyện thị xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu cần chủ động cung cấp thông tin tình hình kinh tế xã hội địa phương cho các ứng cử viên, sắp xếp khoa học, hợp lý về thời gian, tổ chức chu đáo các hội nghị tiếp xúc cử tri. Đồng thời việc thực hiện vận động bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng cần đảm bảo sự thống nhất về thời lượng, nội dung.

QUỐC THỊNH – DUY LINH

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Trung Tú - Ứng Hòa: Chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Thạch Thất: Công bố danh sách chính thức những 64 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Tăng cường thông tin, tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Thạch Xá – Thạch Thất với công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử
Ủy ban bầu cử huyện Quốc Oai kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại 2 xã Phú Mãn và Hòa Thạch
Sơn Tây triển khai Liên hoan tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử
Hướng dẫn khen thưởng công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Nam Từ Liêm: Hướng dẫn xây dựng chương trình hành động của người ứng cử đại biểu HĐND và tập huấn về kỹ năng vận động bầu cử cho các nữ ứng cử viên
Mỹ Đức: Kiện toàn thành viên Ban bầu cử huyện

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3058847