|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND
Phúc Thọ đồng loạt tổ chức sinh hoạt cộng đồng tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp
Ngày cập nhât: 29/04/2016

* Ngày 27/4, 23 xã, thị trấn và đảng bộ một số cơ quan như: Trường Hữu nghị T78, Bệnh viện Đa khoa, Công an, Quân sự huyện đồng loạt tổ chức sinh hoạt cộng đồng tại 98 điểm với chủ đề “Tìm hiểu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; tuyên truyền đưa Nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống” theo Đề án số 06-ĐA/HU, ngày 18/3/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Để công tác tổ chức sinh hoạt cộng đồng đạt kết quả tốt, Ban Thường vụ Huyện ủy phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức chính trị-xã hội, cơ quan chuyên môn của huyện dự và chỉ đạo sinh hoạt cộng đồng tại tất cả 98 điểm sinh hoạt trên địa bàn huyện.

Các tiết mục hát múa tại buổi sinh hoạt cộng đồng

* Tại thôn Đông, xã Phụng Thượng, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành của thành phố và huyện đã về dự.

Đêm sinh hoạt cộng đồng diễn ra rất sôi nổi, với sự tham gia của 4 đội chơi đến từ cụm dân cư số 5, 6, 7 và 8. Thông qua hình thức hái hoa dân chủ, mỗi đội chơi lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan đến những quy định về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Những nội dung cơ bản, cốt lõi trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và 3 chương trình công tác của huyện. Đặc biệt, trong phần thi năng khiếu với hình thức sân khấu hoá qua các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm...các đội chơi đã khéo léo truyền tải những nội dung của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào lòng dân và được nhân dân dân hưởng ứng nhiệt tình.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Ngọ Duy Hiểu khẳng định việc tổ chức đêm sinh hoạt cộng đồng là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết trong cộng đồng cụm dân cư, đồng thời thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phúc Thọ trong việc thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Kết thúc đêm sinh hoạt, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho cụm dân cư số 6, 1 giải nhì cho cụm dân cư số 8,  2 giải ba cho cụm dân cư số 5 và số 7.

Phần thi hái hoa dân chủ tại thôn Đông, xã Phụng Thượng

* Tại xã Sen Chiểu, tại buổi sinh hoạt cộng đồng, gần 200 cử tri đại diện cho 3 cụm dân cư 6, 7, 8 đã cùng 3 đội chơi tham gia 2 phần thi: trả lời câu hỏi và hái hoa dân chủ với hơn 20 câu hỏi về chủ đề: “Tìm hiểu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống”.

Đại đa số các câu hỏi xoay quanh các quy định, nội dung về đơn vị bầu cử, tổ bầu cử, hòm phiếu trên địa bàn xã Sen Chiểu và mục tiêu phát triển kinh tế giai đoạn 2015 -2020 trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Trong cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 22/5/2016, toàn xã Sen Chiểu có 8 tổ bầu cử và 9 hòm phiếu, tạo thuận lợi cho toàn thể nhân dân thực hiện quyền cử tri của chính mình.

Phần thi của đoàn viên thanh niên tai Cụm dân cư số 6, thị trấn Phúc Thọ

* Với sự chuẩn bị chu đáo, nội dung sinh hoạt phong phú, đêm sinh hoạt cộng đồng tại cụm dân cư số 6 thị trấn Phúc Thọ diễn ra sôi động và hấp dẫn. Có 6 đội thi gồm 12 thí sinh đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội ở cụm tham gia trả lời câu hỏi và thể hiện tài năng, trên tinh thần giao lưu, học hỏi, tìm tòi nghiên cứu, hiểu sâu sắc về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021; tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống. Các thí sinh đã thể hiện xuất sắc từng phần thi, cách trình bày ấn tượng. Đan xen chương trình là các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, sáng tạo. Do vậy đã mang đến cho đêm sinh hoạt không khí vui tươi, phát huy được tiềm năng sáng tạo văn hóa của cộng đồng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân đến xem và cổ vũ…/.

Nhóm PV đài truyền thanh Phúc Thọ/phuctho.hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Tập huấn kỹ năng cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP
Chính thức công bố danh sách người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021
Phường Phú Lương, Hà Đông tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Gặp mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021
Trung Tú - Ứng Hòa: Chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Thạch Thất: Công bố danh sách chính thức những 64 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Tăng cường thông tin, tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Thạch Xá – Thạch Thất với công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử
Ủy ban bầu cử huyện Quốc Oai kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại 2 xã Phú Mãn và Hòa Thạch

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136705