|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND
Hà Nội: Công bố danh sách người trúng cử đại biểu HĐND
Ngày cập nhât: 27/05/2016

Chiều 26/5, Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp nhằm công bố kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Bích Ngọc công bố kết quả

Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử Thành phố, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn Hà Nội đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Các vướng mắc về bầu cử được thực hiện và xử lý đúng quy định của pháp luật; số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 98.98%, trong đó có 2.149/4.875 khu vực bỏ phiếu số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%; không có khu vực bỏ phiếu tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc nhận định, cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội thành công tốt đẹp, đáp ứng yêu cầu đề ra là đúng luật, dân chủ, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân. Trong đó, công tác tuyên truyền thực hiện tốt theo từng giai đoạn và phát huy hiệu quả cao; công tác cán bộ, lựa chọn, hiệp thương đúng quy định, dân chủ, tạo sự đồng thuận rất cao trong nhân dân. Cùng với đó, công tác tổ chức ngày bầu cử bảo đảm dân chủ, an toàn, thực sự ngày hội của nhân dân, tỷ lệ cử tri đi bầu cao. 

Nhấn mạnh về những điểm đặc biệt của Hà Nội ở cuộc bầu cử, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, Hà Nội là địa phương có số đơn vị bầu cử, đại biểu được bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiều nhất nước; bên cạnh đó số cử tri cũng cao nhất nước, với đông đảo sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Do có sự chuẩn bị chu đáo, nên ngày bầu cử trên địa bàn thành phố thực sự là ngày hội của nhân dân. Đến nay, Ủy ban Bầu cử không nhận được đơn thư khiếu nại về công tác kiểm phiếu. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP nhấn mạnh, có được kết quả đó là do có sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, trách nhiệm của cử tri đối với công tác xây dựng chính quyền. Tới đây, Ủy ban bầu cử các cấp thành phố Hà Nội sẽ tiến hành lập biên bản công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử theo quy định của pháp luật; tổ chức tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Kết quả cụ thể, thành phố Hà Nội đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội; bầu đủ 105 đại biểu HĐND thành phố; bầu được 1183/1185 đại biểu HĐND cấp huyện (thiếu 2 đại biểu nhưng không phải bầu thêm); bầu được 15.759/16.031 đại biểu HĐND cấp xã, thiếu 272 đại biểu (1,8%), không có khu vực bỏ phiếu nào phải bầu cử lại. Đáng chú ý, Hà Nội có 81 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã phải bầu cử thêm (1,8%), số đại biểu phải bầu thêm 123 đại biểu.

Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội cũng công bố danh sách 105 người trúng cử đại biểu HĐND Thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Danh sách người trúng cử xem tại đây

QUỐC THỊNH

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH và ĐB HĐND TP Hà Nội
Hướng dẫn gợi ý xây dựng chương trình hành động tóm tắt của đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021 để đăng tải trên báo chí Thủ đô
Phúc Thọ đồng loạt tổ chức sinh hoạt cộng đồng tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp
Tập huấn kỹ năng cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP
Chính thức công bố danh sách người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021
Phường Phú Lương, Hà Đông tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Gặp mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021
Trung Tú - Ứng Hòa: Chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Thạch Thất: Công bố danh sách chính thức những 64 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Tăng cường thông tin, tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136706