|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Chương trình hoạt động
Phân công nhiệm vụ Trưởng đoàn, các Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội
Ngày cập nhât: 14/03/2017

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Hoàng Trung Hải vừa ban hành quyết định về việc phân công nhiệm vụ Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo đó, đồng chí Hoàng Trung Hải - Trưởng đoàn sẽ chịu trách nhiệm toàn diện trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thành uỷ Hà Nội về hoạt động của Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội quy định tại Điều 24 Quy chế hoạt động của ĐBQH và Đoàn ĐBQH; chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động của Đoàn; là chủ tài khoản của Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội; triệu tập và chủ trì các cuộc họp của Đoàn; trực tiếp chỉ đạo công tác đối ngoại của Đoàn; là Tổ trưởng Tổ Đảng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội. Trưởng đoàn giữ mối liên hệ với Chủ tịch Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Hội đồng dân tộc, các Uỷ ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan ở Trung ương; Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, Ban thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, các cơ quan, tổ chức, đơn vị hữu quan của Thành phố. 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội phụ trách hoạt động giám sát, khảo sát và hoạt động đối ngoại của Đoàn; giữ mối liên hệ thường xuyên với Thường trực HĐND và UBND thành phố Hà Nội; ký thay mặt và chịu trách nhiệm trước Trưởng đoàn về các văn bản của Đoàn thuộc phạm vi trách nhiệm được giao; điều hành họp Đoàn khi được Trưởng đoàn phân công; thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Trưởng đoàn phân công hoặc ủy quyền.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Hà Nội trực tiếp điều hành công việc hằng ngày của Đoàn; xây dựng, tổ chức và điều hành việc thực hiện chương trình, kế hoạch và những nhiệm vụ của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội. Trực tiếp giữ mối liên hệ công tác với Hội đồng dân tộc, các Uỷ ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các cơ quan, tổ chức hữu quan khác ở Trung ương; các Đoàn ĐBQH, các vị ĐBQH của các tỉnh, thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, các cơ quan, tổ chức, đơn vị hữu quan của Thành phố. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Ngọ Duy Hiểu giữ mối liên hệ với ĐBQH trong Đoàn; theo dõi, đôn đốc hoạt động của đại biểu; tổ chức để ĐBQH trong Đoàn thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của ĐBQH và tham gia thực hiện nhiệm vụ của Đoàn ĐBQH; trực tiếp phụ trách các hoạt động: Lấy ý kiến xây dựng luật, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, dân nguyện và các công việc khác liên quan đến lĩnh vực này.

Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội cũng phân công Phó Trưởng đoàn chuyên trách Ngọ Duy Hiểu chịu trách nhiệm phân công đại biểu Quốc hội chuyên trách trong Đoàn và chỉ đạo công tác Văn phòng Đoàn ĐBQH; là chủ tài khoản ủy quyền, chỉ đạo và tổ chức thực hiện kinh phí hoạt động của Đoàn theo quy định. Chỉ đạo xây dựng báo cáo định kỳ 6 tháng, cả năm và các báo cáo đột xuất khác của Đoàn báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Thành uỷ Hà Nội, các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội; theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các chương trình phối hợp hoạt động của Đoàn với các cơ quan, tổ chức liên quan; kiểm tra, thẩm định văn bản, tờ trình của Văn phòng Đoàn ĐBQH Thành phố trước khi trình Trưởng đoàn. Ký thay mặt và chịu trách nhiệm trước Trưởng đoàn về các văn bản của Đoàn thuộc phạm vi trách nhiệm được giao; điều hành họp Đoàn, thực hiện các nhiệm vụ khác, khi được Trưởng đoàn ủy quyền hoặc phân công. 

Toàn văn quyết định xem tại đây

MINH TÚ

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện Luật phòng, chống HIV/AIDS; Luật phòng, chống ma tuý và Pháp lệnh phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011-2016”
Thành lập Đoàn giám sát về việc ban hành nghị quyết và hoạt động của HĐND tỉnh, TP
Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu
Tăng cường sự phối hợp, gắn kết giữa Đoàn ĐBQH với các cơ quan, đoàn thể chính trị - xã hội để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác
Thành lập Đoàn khảo sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo môi trường tại các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội”
Tăng cường phối hợp giữa Ban Công tác đại biểu – UBTVQH với Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND cấp tỉnh
Tổ chức giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân
Chính thức thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội
Chính thức công bố danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XIV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước
Danh sách 197 ứng cử viên do Trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134329