|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động giám sát
Bộ Nông nghiệp và PTNT trả lời đại biểu Chu Sơn Hà về quản lý đất đai của Vườn Quốc gia Ba Vì liên quan đến đời sống đồng bào dân tộc 7 xã miền núi
Ngày cập nhât: 13/11/2015

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát vừa có văn bản gửi tới đại biểu Quốc hội Chu Sơn Hà và Đoàn ĐBQH TP Hà Nội về tình hình quản lý, sử dụng đất đai của Vườn Quốc gia Ba Vì có liên quan đến sản xuất và đời sống của đồng bào dân tộc 7 xã miền núi huyện Ba Vì trong khu vực vùng đệm của Vườn.

Vườn Quốc gia Ba Vì (Ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ đã chỉ đạo, triển khai hoạt động xây dựng hệ thống cột mốc ranh giới giữa lâm phần của Vườn với địa phương. Cụ thể, Vườn Quốc gia Ba Vì và UBND 7 xã miền núi huyện Ba Vì đã đi thực địa kiểm tra, rà soát, thống nhất số lượng cột mốc ranh giới hiện có giữa Vườn và địa phương quản lý, lập kế hoạch bổ sung tăng dày thêm các cột mốc ranh giới. Cùng với hệ thống cột mốc ranh giới hiện có giữa lâm phần Vườn với 7 xã miền núi huyện Ba Vì là 274 cột mốc, với số hiệu từ cột mốc M6 đến cột mốc M279, dự kiến bổ sung tăng dày thêm 185 cột mốc.

Vườn Quốc gia Ba Vì cũng đã phối hợp với UBND 7 xã đi thực địa kiểm tra, rà soát, xác định, thống nhất diện tích đất người dân địa phương hiện đang trồng hoa mầu trong phân khu phục hồi sinh thái của Vườn làm cơ sở cho việc quản lý và tạo điều kiện cho người dân tạm thời trồng cây hoa mầu trên diện tích đất trống và dưới diện tích rừng trồng chưa khép tán. Đã xác định 4 xã (Yên Bài, Vân Hòa, Tản Lĩnh và Ba Trại) không có diện tích trồng cây thuốc Nam, sắn, dong riềng trong phân khu phục hồi sinh thái của Vườn; còn lại 3 xã Ba Vì, Minh Quang và Khánh Thượng có người dân đang trồng cây sắn, dong riêng trong phân khu phục hồi sinh thái của Vườn, tổng diện tích 348,0 ha. Trong đó: Diện tích thực hiện dự án mô hình nông lâm xã Ba Vì: 164,0 ha; diện tích trồng cây nông nghiệp dưới tán rừng trồng: 102,1 ha; diện tích trồng trồng cây nông nghiệp trên đất trống: 81,9 ha.

Đối với việc bàn giao diện tích dưới cốt 100m của Vườn về địa phương quản lý, Ban Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì đã làm việc với các xã để thống nhất bàn giao diện tích dưới cốt 100m cho địa phương quản lý thuộc địa bàn 6 xã từ tháng 12/2014 với diện tích là 266,92 ha. Cụ thể như sau: Xã Yên Bài: 135,6ha; xã Minh Quang: 20,2ha; xã Ba Trại: 7,8ha; xã Khánh Thượng: 49,4ha; xã Ba Vì: 8,9ha; xã Vân Hòa: 45,02ha; xã Tản Lĩnh không có diện tích bàn giao dưới cốt 100m.

Ngoài ra, Vườn quốc gia Ba Vì đang phối hợp với UBND huyện Thạch Thất, UBND huyện Quốc Oai và các xã vùng đệm thuộc hai huyện khẩn trương rà soát lại mốc ranh giới, phục hồi lại các cột mốc bị mất và bổ sung tăng dày mốc ranh giới. Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015.

Toàn văn văn bản của Bộ Nông nghiệp và PTNT xem tại đây

 THẾ THUẬN

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Kết quả hoạt động giám sát, khảo sát 9 tháng đầu năm 2015 của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội
UBND TP chỉ đạo thực hiện ý kiến của Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội về quản lý, sử dụng đất nông, lâm trường, trạm trại
Thực hiện tốt chính sách xã hội hóa, thu hút nguồn lực xã hội đầu tư, xây dựng cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật tại Hà Nội
Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội giám sát ATGT đường sắt tại Hà Nội
Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát kết quả quá trình gia nhập WTO tại Hà Nội
Ủy ban Tư pháp của Quốc hội: Thông báo kết quả khảo sát “Việc thi hành tạm giữ, tạm giam” tại Hà Nội và một số tỉnh
Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn của ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh về tỷ lệ điều tiết ngân sách dành cho Hà Nội
Thủ tướng Chính phủ trả lời ý kiến chất vấn của ĐBQH Chu Sơn Hà về quản lý Khu Hoàng thành Thăng Long
Bộ Tư pháp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh
Bộ Nông nghiệp và PTNT trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Đinh Xuân Thảo

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134349