|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp xúc cử tri
Trưởng đoàn ĐBQH TXCT huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây
Ngày cập nhât: 30/09/2016

Ngày 30/9/2016, các vị ĐBQH đơn vị bầu cử số 8 gồm ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội; ông Ngọ Duy Hiểu, Thành ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì và phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây.

Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri

Tại 2 buổi TXCT, ĐBQH Ngọ Duy Hiểu đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV; các nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp, các ngành của Thành phố; gợi ý cử tri phát biểu tập trung vào một số nội dung của Luật về Hội, Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, Luật Đấu giá tài sản và một số vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Hội nghị TXCT ở tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, nhiều ý kiến của cử tri phản ánh với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội quan tâm hơn nữa về vấn đề điện, đường, trường, trạm để huyện Ba Vì có điều kiện tăng tốc, phát triển kinh tế - xã hội hơn nữa.

Cử tri Nguyễn Xuân Xứng, xã Khánh Thượng phản ánh, chợ Chẹ là nơi giao thương, trung tâm giao dịch hàng hóa của người dân giữa thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Phú Thọ nhưng hiện nay chợ rất nhếch nhác, xuống cấp, đường đi vào chợ rất khó khăn. Việc cơ sở hạ tầng còn hạn chế khiến người dân xã Khánh Thượng - vùng dân tộc miền núi của thành phố và các vùng lân cận - khó tập trung buôn bán tại đây. Do đó không đảm bảo cho hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân cũng như không đáp ứng các tiêu chí chợ văn minh thương mại.

Đồng tình với quan điểm này, cử tri Dương Trung Liên, xã Ba Vì phản ánh trên địa bàn huyện Ba Vì có nhiều xã có tốc độ phát triển chậm, thiếu điện, thiếu cầu dân sinh, nước sạch. Trong đó, xã Ba Vì là xã nghèo nhất của thành phố, có tới 245 hộ nghèo. Với chủ trương của thành phố, từ nay đến 2020 giảm xuống chỉ còn 10% hộ nghèo, cử tri cho rằng chắc chắn để đạt được mục tiêu không đơn giản, nguyên nhân do đất đai canh tác ngày càng thu hẹp, tìm công ăn việc làm không đơn giản. Đề nghị cần nghiên cứu đầu tư hỗ trợ con giống, kỹ thuật chăn nuôi, gieo trồng giúp người dân có cơ hội giảm nghèo bền vững, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ sản xuất như kế hoạch đã phê duyệt.

Buổi chiều 30/9, tại buổi tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri Thị xã Sơn Tây. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, 5 năm qua, toàn Thành phố đầu tư 72 nghìn tỷ, trong đó, có gần 40 nghìn tỷ trực tiếp cho công tác xây dựng NTM, bình quân mỗi xã của Thành phố được đầu tư 71 tỷ. Mặc dù Sơn Tây có một số phường không nằm trong chương trình xây dựng NTM, song cả Thành phố và Thị xã đều phải quan tâm đầu tư cho các xã mới lên phường, bởi Sơn Tây là đô thị vệ tinh, nếu phát triển sẽ góp phần giảm tải cho khu đô thị trung tâm Thành phố.

Về kiến nghị của cử tri liên quan đến môi trường khu vực bãi rác Xuân Sơn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đồng ý sẽ không tăng tải bãi rác này. Bí thư Thành ủy cho biết, Thành phố đang chỉ đạo phát triển các bãi rác ở các khu vực khác để giảm thiểu việc phải vận chuyển rác lên Xuân Sơn, đồng thời, đang nghiên cứu xây dựng một nhà máy đốt rác, công nghệ mới với công suất 500 tấn/ngày. Thành phố cũng quyết định chi 24 tỷ đồng để lắp camera giám sát, quan trắc nước rỉ rác, nhập hóa chất khử mùi…

Kết thúc hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Hải đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tải đến kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV tới đây và nhấn mạnh những ý kiến đóng góp của cử tri chính là thể hiện tâm tư nguyện vọng của nhân dân thủ đô vùng ngoại thành.

 THANH HÀ

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Đại biểu Quốc hội TXCT quận Bắc Từ Liêm
ĐBQH thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hà Đông trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội
Thay đổi thời gian TXCT đơn vị bầu cử số 1
Lịch tiếp xúc cử tri của các vị đại biểu Quốc hội Đoàn Hà Nội trước kỳ họp thứ 2
Chuẩn bị tổ chức TXCT của đại biểu Quốc hội trước Kỳ họp thứ 2
Bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội
UBND thị xã Sơn Tây trả lời ý kiến cử tri với đại biểu Quốc hội về xây mới trường THPT khu vực Cổ Đông và nâng cấp Bệnh viện đa khoa Sơn Tây
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Long Biên và Đông Anh
Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Hà Đông
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3005422