|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp xúc cử tri
ĐBQH TXCT trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội tại Phúc Thọ, Thạch Thất
Ngày cập nhât: 03/10/2016

Ngày 01/10/2016, các vị ĐBQH đơn vị bầu cử số 8 gồm ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội; ông Ngọ Duy Hiểu, Thành ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội đã tiếp xúc  với cử tri trước kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ và xã Yên Trung, huyện Thạch Thất.

Các vị đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri huyện Thạch Thất

Tại 2 buổi TXCT, ĐBQH Ngọ Duy Hiểu đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV; các nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp, các ngành của Thành phố; gợi ý cử tri phát biểu tập trung vào một số nội dung của Luật về Hội, Luật Tín ngưỡng Tôn giáo, Luật Đấu giá tài sản và một số vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cử tri đề nghị thành phố đặc biệt quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, tháo gỡ khó khăn về sản xuất nông nghiệp.

Về tình trạng thiếu trường, thiếu lớp khiến trẻ em nông thôn gặp nhiều thiệt thòi, cử tri Trần Đăng Lưu - xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ phát biểu “Tại xã có 12.000 dân nhưng chỉ có 4 điểm trường, tính ra, số trẻ cần được ra lớp hiện là 1.407 em với 21 phòng học nhưng cả hệ thống trường công lập và tư thực của xã chỉ đáp ứng được hơn 800 em với 13 phòng. Mỗi dịp đầu năm học, nhà trường và lãnh đạo địa phương rất khổ tâm, không biết dãi  bày với các hộ có con em đến tuổi nhưng không còn chỗ để ra lớp ra sao cho thấu tình đạt lý”.

Ngoài việc đề nghị mở thêm trường, thêm lớp, cử tri xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ cũng phản ánh, từ năm 2012 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính phủ, nền sản xuất nông nghiệp, đời sống người nông dân cũng như cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn đã cơ bản thay đổi. Tuy nhiên, tại xã Tam Hiệp, các tuyến đường giao thông nội đồng mới chỉ dừng lại ở việc đào đắp, tu bổ mà chưa được cứng hóa nên hiệu quả của sản xuất nông nghiệp chưa cao, việc canh tác, thu hoạch của bà con nông dân rất vất vả, nhất là khi mưa bão.

Đứng trước công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông thôn, cử tri xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ xã Yên Trung, huyện Thạch Thất nhận định việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn là yêu cầu cấp thiết và có tính chất sống còn đối với xã hội. Để xóa bỏ rào cản giữa thành thị và nông thôn, rút ngắn khoảng cách phân hóa giàu nghèo và góp phần mang lại cho nông thôn tiềm năng để phát triển, mấu chốt là phải hỗ trợ nông dân vốn, giống, kỹ thuật tiên tiến và quy hoạch vùng sản xuất tập trung.

Ngoài ý kiến phát biểu về tình hình tại địa phương, cử tri còn phát biểu, góp ý kiến vào các nội dung của dự thảo Luật về Hội như tên gọi của Luật, đối tượng áp dụng, quyền lập hội, phân loại hội…Cử tri mong muốn  Luật về Hội sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ Hai để sớm áp dụng các quy định của luật vào thực tế.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Hải đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tải đến kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV tới đây và nhấn mạnh những ý kiến đóng góp của cử tri chính là thể hiện tâm tư nguyện vọng của nhân dân thủ đô vùng ngoại thành.

THANH HÀ

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Trưởng đoàn ĐBQH TXCT huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây
Đại biểu Quốc hội TXCT quận Bắc Từ Liêm
ĐBQH thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hà Đông trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội
Thay đổi thời gian TXCT đơn vị bầu cử số 1
Lịch tiếp xúc cử tri của các vị đại biểu Quốc hội Đoàn Hà Nội trước kỳ họp thứ 2
Chuẩn bị tổ chức TXCT của đại biểu Quốc hội trước Kỳ họp thứ 2
Bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội
UBND thị xã Sơn Tây trả lời ý kiến cử tri với đại biểu Quốc hội về xây mới trường THPT khu vực Cổ Đông và nâng cấp Bệnh viện đa khoa Sơn Tây
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Long Biên và Đông Anh
Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Hà Đông

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3051596