|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp xúc cử tri
TXCT chuyên đề về tổ chức, vận hành nhà chung cư tái định cử tại Sở Xây dựng
Ngày cập nhât: 19/12/2016

Sáng ngày 20.12, tại Sở Xây dựng TP Hà Nội, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tổ chức Hội nghị TXCT chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về tổ chức quản lý, vận hành nhà chung cư tái định định cư trên địa bàn Hà Nội.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP Hà Nội, hiện tổng quỹ nhà chung cư trên địa bàn TP Hà Nội đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng bao gồm 173 tòa với 15.210 căn hộ. Trong đó, TP đã có quyết định bố trí sử dụng 14.081 căn hộ cho các hộ gia đình tái định cư, còn lại 1.129 căn hộ vẫn chưa có quyết định bố trí sử dụng. Về mặt quản lý Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội được giao quản lý, vận hành 147 tòa nhà chung cư; Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội được giao quản lý vận hành 18 tòa nhà chung cư; Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở (Sở Xây dựng) được thành phố giao quản lý vận hành 8 tòa chung cư.

Tại Hội nghị, đa số các cử tri hiện đang là những người dân sinh sống tại các chung cư tái định đều bày tỏ bức xúc về việc chậm trễ cấp sổ đỏ cho các hộ dân; phản ánh những bất cập trong các khu nhà tái định cư khi người dân phải nộp phí hàng tháng để được hưởng các dịch vụ, nhưng chất lượng dịch vụ lại không đáp ứng được yêu cầu, đặc biệt công tác phòng cháy, chữa cháy và dịch vụ thang máy liên tục hỏng, chưa có nhà sinh hoạt cộng đồng… Trong khi đó, các chủ đầu tư cho thuê dịch vụ tầng 1, dịch vụ trông xe với giá cao… Đa số chung cư chưa được thành lập Ban quản trị tòa nhà để người dân tự quản. Cử tri đề nghị, các cơ quan quản lý nhà nước sớm giải quyết những tình trạng đang tồn tại tại các toà chung cư tái định cư.

Trước những phản ánh của cử tri, đại diện các sở, ban, ngành và cơ quan liên quan trân trọng tiếp thu, đồng thời, cũng giải trình rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về tổ chức, quản lý, vận hành nhà chung cư tái định định cư. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thành uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Hà Nội Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh: Việc tổ chức quản lý, vận hành nhà tái định cư là một trong nhiều vấn đề bức xúc của Hà Nội. Vấn đề bức xúc này có biểu hiện của lợi ích nhóm, của việc thờ ơ, lãnh cảm. Ngay ở trong các quận huyện, đại biểu thấy nhiều quận quan tâm đến việc tổ chức quản lý, vận hành nhà chung cư, tái định cư. Tuy nhiên, có những quận chưa thực sự quan tâm. Mô hình dân tự quản đang là mô hình hiện đại, văn minh, dân chủ mà toàn thế giới đang áp dụng. Vì thế, nên vận dụng và đi theo mô hình dân tự quản này. Phó Trưởng Đoàn đề nghị, các quận, phường và sở tập trung phối hợp sớm thành lập Ban Quản trị các toà nhà chung cư tái định cư; đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật về tổ chức, quản lý, vận hành nhà chung cư tái định cư đến từng người dân; tiếp tục tham mưu cho UBND TP những biện pháp khắc phục vướng mắc đang ảnh hưởng đến đời sống của người dân, tránh bức xúc kéo dài...

NGỌC ÁNH

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Đông Anh: Bây giờ phải hành động và làm đến nơi đến chốn
Thông báo thời gian đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại quận Long Biên và huyện Đông Anh
Lịch TXCT của đại biểu Quốc hội sau Kỳ họp thứ 2
ĐBQH tiếp xúc cử tri Đông Anh, Long Biên
ĐBQH thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 7 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội
TXCT Hai Bà Trưng, Đống Đa trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội
ĐBQH tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn
ĐBQH TXCT trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội tại Phúc Thọ, Thạch Thất
Trưởng đoàn ĐBQH TXCT huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây
Đại biểu Quốc hội TXCT quận Bắc Từ Liêm

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136722