|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp xúc cử tri
Bộ GTVT trả lời về hiệu quả và chất lượng dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông
Ngày cập nhât: 30/01/2017

Bộ Giao thông Vận tải nhận được kiến nghị của cử tri thành phố Hà Nội tại Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XIV với nội dung: Đề nghị xem xét hiệu quả và chất lượng của Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông do nhà thầu Trung Quốc thi công.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông dự kiến được chạy thử trong tháng 9/2017

Tại văn bản trả lời của Bộ Giao thông Vận tải gửi tới Đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho thấy, Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông được xác định là dự án giao thông đô thị huyết mạch ở phía Tây thành phố Hà Nội. Việc triển khai đầu tư dự án này nhằm từng bước thực hiện Quy hoạch phát triển giao thông thành phố Hà Nội đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần giảm ách tắc giao thông và ô nhiễm môi trường đô thị; tiết kiệm thời gian đi lại của người dân và giảm thiểu chi phí hoạt động của các phương tiện cá nhân... Đến nay, theo kết quả rà soát, phân tích, đánh giá cho thấy Dự án sẽ góp phần tích cực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội; đồng thời đây cũng là định hướng phát triển của các đô thị hiện đại có tính bền vững cao, thân thiện với môi trường.

Về chất lượng, Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông là công trình cấp đặc biệt, được thi công giữa nội thành của thành phố Hà Nội, vì vậy, ngoài công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ trong quá trình thi công, Bộ GTVT còn đặc biệt quan tâm đến vấn đề chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình khai thác vận hành sau này. Bộ GTVT đã thường xuyên chỉ đạo Ban QLDA đường sắt, Tư vấn giám sát, Tổng thầu và các đơn vị liên quan tuân thủ các quy định hiện hành về quản lý chất lượng công trình cũng như tuân thủ các khung tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Cũng theo Bộ GTVT, đây cũng là dự án nằm trong danh mục các công trình trọng điểm quốc gia do Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (HĐNTNN) kiểm tra công tác nghiệm thu nên trong quá trình thi công HĐNTNN thường xuyên kiểm tra định kỳ cũng như đột xuất chất lượng thi công của Dự án. Theo báo cáo của HĐNTNN, sau các đợt kiểm tra thi công tại Dự án, đối với các hạng mục đã thi công tại công trường đều đáp ứng các yêu cầu chất lượng đề ra, các kết quả thí nghiệm kiểm tra tại hiện trường đều đạt yêu cầu.

Kết thúc phần trả lời, Bộ GTVT đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chuyển các ý kiến trên để cử tri được rõ, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường phối hợp với Bộ GTVT trong quá trình thực hiện Dự án nhằm từng bước cải thiện giao thông đô thị và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố.

Toàn văn báo cáo trả lời xem tại đây

MINH TÚ

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Kết quả Hội nghị TXCT chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về tổ chức quản lý, vận hành nhà chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố Hà Nội
Tiếp xúc cử tri chuyên đề thực hiện chính sách pháp luật về tổ chức quản lý vận hành nhà chung cư, tái định cư tại Nam Trung Yên
TXCT chuyên đề về tổ chức, vận hành nhà chung cư tái định cử tại Sở Xây dựng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Đông Anh: Bây giờ phải hành động và làm đến nơi đến chốn
Thông báo thời gian đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại quận Long Biên và huyện Đông Anh
Lịch TXCT của đại biểu Quốc hội sau Kỳ họp thứ 2
ĐBQH tiếp xúc cử tri Đông Anh, Long Biên
ĐBQH thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 7 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội
TXCT Hai Bà Trưng, Đống Đa trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội
ĐBQH tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh, Sóc Sơn

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3005776