|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp xúc cử tri
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội: Tiếp tục quyết liệt chống tham nhũng, xử lý cán bộ sai phạm
Ngày cập nhât: 16/05/2017

Ngày 13-5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri các quận: Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm (Hà Nội) trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn Đại ĐBQH thành phố Hà Nội; Ngọ Duy Hiểu, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố; Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND Thành phố…

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu ý kiến với cử tri

Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề về công tác xây dựng pháp luật, quản lý tài sản công, môi trường và đặc biệt là công tác phòng, chống tham nhũng, xử lý cán bộ vi phạm thời gian qua đã được cử tri đặc biệt quan tâm.

Theo dõi sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của đồng chí Tổng Bí thư đối với một số vụ án tiêu cực, tham nhũng phức tạp, cử tri quận Ba Đình nhận định, các cơ quan chức năng đã quyết liệt đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Cử tri nhận định, đây là việc khó, nhưng phải quyết tâm làm, làm đến nơi, đến chốn, không có “vùng cấm”. Nhiều ý kiến đề nghị tiếp tục làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan đến những sai phạm của các ông Trịnh Xuân Thanh, Võ Kim Cự, Vũ Huy Hoàng…

Khẳng định cán bộ là "gốc" của mọi công việc, cử tri quận Tây Hồ phản ánh, những ngày qua, dư luận rất đồng tình, đánh giá cao quyết định xử lý kỷ luật ông Đinh La Thăng, đồng thời đặt vấn đề, liệu việc xử lý như vậy đã tương xứng với khuyết điểm, vi phạm hay chưa? Cử tri quận Tây Hồ kiến nghị Đảng, Quốc hội thực hiện nghiêm quy chế, quy định về sử dụng, quản lý cán bộ; thay thế cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ; lựa chọn cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực đảm nhiệm những vị trí quan trọng. Trong khi đó, cử tri quận Hoàn Kiếm cho rằng, cần đổi mới tư duy, nâng cao vị trí, vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở; quan tâm thỏa đáng đối với cán bộ cơ sở - những người gần dân, sát dân, hiểu dân và thường xuyên làm việc trực tiếp với dân.

Đánh giá về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố, cử tri quận Ba Đình hoan nghênh Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo triển khai được nhiều việc hợp lòng dân, trong đó có việc giảm chi phí cắt cỏ, tỉa cây xanh (từ 800 tỷ đồng mỗi năm giảm còn hơn 100 tỷ đồng) và đặc biệt là việc đối thoại với nhân dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vừa qua.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cũng tại cuộc tiếp xúc, cử tri kiến nghị Quốc hội đẩy mạnh hoạt động giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm; có biện pháp giải cứu nông sản, tránh khủng hoảng thừa như thịt lợn, cao su... vừa qua.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn cử tri đã có nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, sâu sắc, thẳng thắn, đề cập đến các vấn đề từ vĩ mô đến vi mô, thể hiện rõ trách nhiệm với Đảng, đất nước. Tổng Bí thư đồng tình với những băn khoăn của cử tri về một số vấn đề đáng lo ngại đang đặt ra đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; yêu cầu về tiếp tục đổi mới hoạt động của Quốc hội, công tác xây dựng luật...

Về phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư đồng tình với nhận xét của cử tri là gần đây, công tác này có nhiều tiến bộ, nhất là từ năm 2016 tới nay, các cơ quan Trung ương đã xử lý các vụ án lớn như vụ Phạm Công Danh, Giang Kim Đạt, Hà Văn Thắm. Gần đây, những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm cũng đang được làm rõ. Theo Tổng Bí thư, đây là lĩnh vực vô cùng khó khăn, phức tạp. Đảng ta xác định phải làm quyết liệt, kiên trì, chặt chẽ, chứng cứ đến đâu xử lý đến đó.

“Các bác đã động viên, biểu dương những việc làm được thời gian qua, nhưng thấy rằng vẫn chưa đạt yêu cầu, muốn phải làm mạnh hơn nữa. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhận rõ điều đó và đang tiếp tục làm quyết liệt” - Tổng Bí thư nói.

Liên quan đến công tác tổ chức bộ máy, cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở mà cử tri quan tâm, Tổng Bí thư cho biết, về vấn đề này, Trung ương đã tập trung bàn, từ thể chế, đến trách nhiệm của các cơ quan liên quan. Đúng là có tình trạng tách ra nhập vào mà bộ máy vẫn “phình”. Tới đây, Trung ương sẽ có hội nghị bàn bạc, thảo luận, quyết định những vấn đề về công tác cán bộ.

Giải đáp băn khoăn của cử tri về việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên sai phạm, Tổng Bí thư cho biết, Trung ương đã xem xét hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, khách quan, toàn diện, kỹ lưỡng; sắp tới sẽ làm tiếp, theo luật pháp, lương tâm, trách nhiệm, đạo đức. Bước đầu là xử lý về kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt Đảng. Cùng với đó, các cơ quan có trách nhiệm vẫn tiếp tục điều tra hình sự những vụ việc và cá nhân liên quan.

Tổng Bí thư cũng bày tỏ mong muốn cử tri và nhân dân Thủ đô luôn phát huy truyền thống vẻ vang, đồng tâm nhất trí, vượt khó vươn lên xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin: hanoimoi.com.vn; ảnh: hanoi.gov.vn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp xúc với cử tri Hà Nội trong ngày 13/5
Đại biểu Quốc hội TXCT huyện Mê Linh, Sóc Sơn
ĐBQH tiếp xúc cử tri quận Long Biên và huyện Đông Anh
Đại biểu Quốc hội TXCT Chương Mỹ, Thanh Oai
Trả lời ý kiến cử tri về thực hiện dự án di dân tái định cư và đẩy nhanh thực hiện các dự án thành phần thuộc Khu di tích thành Cổ Loa
Lịch TXCT của đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV
Đoàn ĐBQH TP Hà Nội TXCT chuyên đề: “Thanh niên Thủ đô với việc học tập, việc làm và khởi nghiệp”
Trả lời ý kiến cử tri Hà Nội: Bộ GTVT khẳng định tăng cường quản lý các trạm thu phí BOT
Bộ GTVT trả lời về hiệu quả và chất lượng dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông
Kết quả Hội nghị TXCT chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về tổ chức quản lý, vận hành nhà chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố Hà Nội

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3005378