|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Chương trình hoạt động
Ban Kinh tế - Ngân sách: Triển khai kế hoạch giám sát tình hình quản lý, hoạt động của một số chợ trên địa bàn Hà Nội
Ngày cập nhât: 24/02/2017

Vừa qua, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố đã ban hành quyết định về việc thành lập Đoàn giám sát tình hình quản lý, hoạt động của một số chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự kiến đoàn sẽ tiến hành kế hoạch giám sát từ 27/02/2017 đến ngày 25/3/2017.

Mục đích của đợt giám sát là khảo sát thực trạng việc thực hiện quản lý nhà nước theo phân cấp về chợ trên địa bàn Thành phố; đánh giá thực trạng tình hình hoạt động của một số chợ trên địa bàn; hoạt động của các Ban Quản lý chợ, các hợp tác xã và doanh nghiệp khai thác và quản lý chợ; tổng hợp những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị giải pháp nâng cao chất lượng quản lý, hoạt động của các chợ trên địa bàn Thành phố và báo cáo kết quả giám sát với Thường trực HĐND Thành phố và HĐND Thành phố.

Nội dung giám sát tập trung các vấn đề chính gồm: Đánh giá việc triển khai theo chức năng, nhiệm vụ của Sở Công thương là cơ quan thường trực giúp UBND Thành phố triển khai quy hoạch, kế hoạch phát triển chợ, tham mưu đề xuất Thành phố ban hành các chính sách về đầu tư, khai thác và quản lý chợ; chuyển đổi mô hình chợ.

Đánh giá công tác quản lý nhà nước theo phân cấp về chợ trên địa bàn đối với UBND cấp huyện, cấp xã; hoạt động của các Ban Quản lý, hợp tác xã, doanh nghiệp khai thác, quản lý chợ (tổ chức đấu giá để lựa chọn địa điểm kinh doanh tại chợ; quản lý, điều hành hoạt động của chợ; xuất xứ nguồn gốc sản phẩm kinh doanh tại chợ, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; thực hiện nghĩa vụ với nhà nước, đầu tư, cải tạo chợ...).

Tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong công tác phát triển, quản lý chợ, kiến nghị các cơ quan liên quan có biện pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, phát triển chợ trên địa bàn thành phố.

Đoàn làm việc sẽ kết hợp giám sát qua văn bản và làm việc trực tiếp tại một số đơn vị, có khảo sát trực tiếp tại một số chợ theo lịch làm việc cụ thể tới từng đơn vị.

Hoàng Sơn

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Ban Văn hóa - Xã hội thăm, chúc mừng Bệnh viện Mắt quốc tế
Ký kết chương trình phối hợp công tác toàn khóa của Ban Đô thị với các sở
Cơ quan Văn phòng HĐND TP gương mẫu, đi đầu triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội
Kế hoạch công tác năm 2017 của Ban Kinh tế - Ngân sách
Kế hoạch công tác của Thường trực, các Ban và Văn phòng HĐND Thành phố năm 2017
Ban VHXH: Kế hoạch khảo sát về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán
Phân công nhiệm vụ lãnh đạo Ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội
Đảng đoàn HĐND Thành phố kiểm điểm kết quả công tác lãnh chỉ đạo năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017
Giao ban chuyên đề Thường trực HĐND các cấp TP Hà Nội: Phát huy hiệu quả vai trò của Thường trực HĐND trong tổ chức hoạt động của HĐND
HĐND thành phố Hà Nội: Tặng quà các cháu học sinh tỉnh Yên Bái, Lào Cai

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134336