|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động giám sát
Đoàn giám sát số 1 của Thường trực HĐND TP giám sát tại huyện Chương Mỹ
Ngày cập nhât: 07/03/2017

Sáng 7/3, Đoàn giám sát của HĐND thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với huyện Chương Mỹ về tình hình, kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc, cùng dự có đồng chí Nguyễn Quang Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.


Đ/c Nguyễn Nguyên Quân - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Đô thị phát biểu

Theo báo cáo của UBND huyện Chương Mỹ, tổng diện tích đất cần cấp giấy GCNQSDĐ ở gồm 2.830,85 ha với 81.858 thửa tương ứng với 81.858 GCNQSDĐ phải cấp. Đến nay, huyện đã cấp được gần 60.000 GCNQSDĐ, đạt 90,23% so với các thửa đất đủ điều kiện và đạt 73,27% so với các thửa đất đăng ký, kê khai. Về cấp GCNQSDĐ sau dồn điền, đổi thửa, huyện đã cấp được 42.448 giấy, đạt 96,40% so với các hộ kê khai. Hiện tại, huyện còn hơn 7.000 thửa đất đủ điều kiện nhưng chưa kê khai; hơn 13.000 thửa giao đất trái thẩm quyền, tự chuyển mục đích sử dụng, lấn chiếm, tranh chấp…

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại một số xã, thị trấn còn hạn chế, khó khăn, vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ, kết quả chưa cao do huyện không có bản đồ địa chính, nhiều cơ quan, đơn vị, nông trường tự phân phối hoặc giao đất cho các cán hộ, công nhân viên mà chưa bàn giao về địa phương quản lý và mỗi xã chỉ có 1 công chức địa chính thực hiện nhiệm vụ liên quan nên không đáp ứng được thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương.


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị huyện Chương Mỹ cần tập trung hơn nữa trong giai đoạn nước rút để hoàn thành mục tiêu cấp GCN, bám sát vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của TP để tập trung tháo gỡ khó khăn tại địa phương, phân loại các số liệu chi tiết, những trường hợp không vướng mắc, đủ điều kiện cấp GCN cần tập trung giải quyết trước, những trường hợp đã được cấp GCN cần trả sớm cho các hộ dân.

Về những trường hợp còn tồn đọng, vướng mắc, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị huyện phân loại từng dạng cụ thể, tập trung xử lý bảo đảm chất lượng, tránh tình trạng quy trình thiếu chặt chẽ sẽ dẫn đến sai sót, khiếu kiện sau này; trường hợp nào vướng mắc vượt thẩm quyền thì báo cáo Thành phố xem xét, xử lý. Đặc biệt đối với các hộ chưa kê khai, chính quyền các cấp cần tuyên truyền, vận động nhân dân kê khai để quản lý, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn báo cáo hàng tuần về việc này để kiểm soát, chỉ đạo tiếp theo. Các sở, ngành nghiên cứu, xem xét và giải quyết kịp thời các kiến nghị của huyện, giải quyết ngay các kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Duy Linh

 

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Thường trực HĐND TP: Yêu cầu bổ sung báo cáo nội dung giám sát về cấp GCN đối với quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước
Ban Kinh tế - Ngân sách: Việc thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ còn chậm và gặp nhiều khó khăn
Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND Thành phố giám sát tại quận Bắc Từ Liêm
Đoàn giám sát số 1 của Thường trực HĐND TP Hà Nội giám sát tại quận Hai Bà Trưng
Giám sát công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà tại huyện Sóc Sơn
Ban Kinh tế - Ngân sách: Không để xảy ra tình trạng “phường trắng chợ dân sinh” trên địa bàn quận Hoàng Mai
Ban KTNS: Làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về việc triển khai kế hoạch nhiệm vụ khoa học và công nghệ
Ban KTNS: Báo cáo kết quả khảo sát về tình hình triển khai, thực hiện quy định về giá trông giữ phương tiện
Ban Pháp chế: Báo cáo kết quả giám sát về công tác đảm bảo trật tự, ATGT, PCCN dịp Tết Đinh Dậu
Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà kiểm tra sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3134354