|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp xúc cử tri
Đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ, Thường Tín, Mỹ Đức
Ngày cập nhât: 19/07/2016

Chiều 18/7, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội, đơn vị huyện Chương Mỹ tại trụ sở HĐND – UBND xã Mỹ Lương.

 

Đại biểu tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đã có 6 lượt ý kiến của cử tri bày tỏ sự vui mừng với những kết quả TP đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời, cử tri huyện Chương Mỹ cũng kiến nghị TP quan tâm tới: Việc giải quyết đất ở giãn dân nông thôn; chuyển đổi một số diện tích đất xấu, kém hiệu quả sang phát triển ngành nghề, tạo việc làm cho nhân dân; đề nghị quan tâm xây dựng cây cầu bắc qua sông Bùi từ xã Mỹ Lương đi xã Quảng Bị, nâng cấp Trạm biến áp, đường điện phục vụ dân sinh; đề nghị nâng cấp cải tạo tuyến đường từ đường Hồ Chí Minh về xã Hữu Văn; bàn gian trạm bơm tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp từ Công ty Thủy lợi Sông Tích về xã quản lý; kiểm tra rà soát lại các công trình phúc lợi đang xây dựng dở dang trên địa bàn xã Mỹ Lương…

Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan tới ô nhiễm môi trường; trong đó phản ánh một số trại nuôi lợn lớn trên địa bàn xã Mỹ Lương, Nhà máy giấy Ba Nhất và nhà máy da giầy năm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nhưng xả nước thải, đốt rác gây ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng...

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP, bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP đã tiếp thu và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Các ý kiến của cử tri sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp để trình tại kỳ họp tới của HĐND TP.

 

Tiếp xúc cử tri huyện Thường Tín

* Cũng trong buổi chiều 18/7, tổ đại biểu HĐND Thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thường Tín, đơn vị bầu cử số 18, trước kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố khóa XV. Với tinh thần thẳng thắn, cử tri đã bày tỏ sự vui mừng trước tình hình kinh tế mà thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đề nghị Thành phố và các sở, ban, ngành quan tâm hơn nữa tới vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, có chính sách tiếp tục thực hiện Quyết định 22 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ xây, sửa nhà cho các đối tượng chính sách. Theo Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Thường Tín: Hiện nay, toàn huyện có 543 hộ chính sách có nhu cầu về xây mới và sửa chữa nhà ở, trong đó có 283 hộ có nhu cầu xây mới, 260 hộ có nhu cầu sửa chữa, tổng số tiền cần hỗ trợ lên đến gần 17 tỷ đồng.

Bên canh đó, cử tri huyện cũng đề nghị Thành phố cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, có những chính sách hỗ trợ KHKT, giống, phân bón, thuốc trừ sâu cho nông dân; tìm nguồn tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; thành phố cần có hướng dẫn thực hiện Nghị định số 35/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa, bởi việc thực hiện Nghị định 35/2015/NĐ-CP ở các huyện vẫn còn lúng túng. Đề nghị thành phố có những chính sách hỗ trợ giải quyết ô nhiễm môi trường làng nghề, ô nhiễm môi trường sông Nhuệ. Phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường sông Nhuệ, cử tri xã Tân Minh đề nghị thành phố cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy cung ứng nước sạch cho các xã ven sông Nhuệ trong đó có ba xã (Tân Minh, Tiền Phong, Hiền Giang) là bị ảnh hưởng nặng nề nhất; có hướng đầu tư lấy nước sông Hồng về các xã nói trên để nuôi trồng thủy sản và trồng cây rau kim.

Đồng thời, cử tri cũng đề nghị thành phố có những chính sách hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế phát triển sản xuất, chính sách đào tạo nghề cho phụ nữ. Thành phố cần chỉnh chỉ tiêu giảm nghèo cho huyện, bởi theo điều tra hộ nghèo đa chiều, tỷ lệ giao giảm nghèo của thành phố quá cao huyện khó có thể hoàn thành mục tiêu. Thành phố cũng cần đầu tư hỗ trợ các xã đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới cơ sở thiết yếu về văn hóa xã hội để có thể về đích trong năm 2016...

Ghi nhận và cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp thu và tổng hợp các ý kiến trên để trình HĐND Thành phố.

Đại biểu HĐND TP tại buổi tiếp xúc với cử tri Mỹ Đức

* Ngày 15/7/2016, tại trụ sở HĐND và UBND huyện Mỹ Đức, Tổ đại biểu HĐND Thành phố Đơn vị bầu cử số 16 đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại huyện Mỹ Đức trước kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố Hà Nội khóa XV.

Các cử tri cơ bản thống nhất với nội dung trả lời kiến nghị của UBND Thành phố trước và sau kỳ họp thứ 14 mà cử tri huyện Mỹ Đức đã nêu. Tại buổi tiếp xúc cử tri đã có 15 ý kiến phát biểu tại hội trường tập trung vào các vấn đề như: Quy hoạch (khu sinh thái Hồ Quan Sơn, khu di tích Hương Sơn...), giao thông, xây dựng và cung cấp nước sạch, xử lý ô nhiễm môi trường, chế độ phụ cấp đối với một số chức danh cấp phó của các tổ chức, đoàn thể tại thôn,...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố, bà Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp thu và giải trình ý kiến của các cử tri, những nội dung thuộc thẩm quyền của Thành phố đã được Tổ đại biểu tổng hợp, chuyển tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

 QUỐC THỊNH - BẰNG GIANG

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Các Phó Chủ tịch HĐND Thành phố TXCT huyện Hoài Đức, Thanh Oai
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri các quận, huyện
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên
Đại biểu HĐND Thành phố TXCT trước Kỳ họp thứ 2 tại huyện Đông Anh
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Phúc Thọ trước kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố
Lịch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND Thành phố trước Kỳ họp thứ 2
Hướng dẫn tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND Thành phố trước kỳ họp thứ 2
UBND quận Hà Đông trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND Thành phố
Lịch TXCT của đại biểu HĐND TP sau kỳ họp thứ 14 HĐND TP
Đại biểu HĐND TP Tổ Hoàn Kiếm sẽ TXCT trước Kỳ họp thứ 14 vào sáng 19/11

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136702