|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp xúc cử tri
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung TXCT quận Hoàn Kiếm
Ngày cập nhât: 20/07/2016

Sáng 18/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã cùng các đại biểu HĐND TP tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021.  

http://dbndhanoi.gov.vn/Portals/9/TXCT/2016/Chun%20g%20TXCT%20Hoan%20Kiem%20truoc%20ky%202.jpg

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND TP đã báo cáo tóm tắt với cử tri tình hình kinh tế - xã hội của TP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016; báo cáo trả lời của UBND TP đối với những vấn đề liên quan đến kiến nghị của cử tri Hoàn Kiếm tại kỳ họp trước.

Cử tri Hoàn Kiếm vui mừng trước những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội mà TP đạt được trong những tháng đầu năm; đồng thời, mong muốn TP cần có những giải pháp cụ thể hơn trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu đã được HĐND TP đưa ra.

Cử tri quận Hoàn Kiếm cũng hoan nghênh chủ trương trồng thêm nhiều cây xanh trên các tuyến phố của TP, tuy nhiên, việc trồng cây cần được khảo sát kỹ lưỡng để lựa chọn cây cho phù hợp. Cho rằng việc trồng cây vào ban đêm hiện nay là chưa khoa học, không đảm bảo kỹ thuật; cử tri đề nghị việc này cần được công khai để nhân dân cùng tham gia góp ý và tạo sự đồng thuận. Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn TP cần đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng và phát triển đô thị; đặc biệt là việc quản lý các biệt thự, chung cư cũ cần có cơ chế hợp lý, vừa đảm bảo việc bảo tồn các di sản vừa đảm bảo đáp ứng được điều kiện sống của nhân dân. Cử tri cũng phản ánh tình trạng vi phạm ATGT diễn ra thường xuyên trên địa bàn; nguyên nhân là do ý thức của người người dân, tuy nhiên cử tri cũng mong muốn thành phố có chế tài xử lý mạnh hơn để giảm bớt các vi phạm giao thông cũng như tai nạn giao thông.

Ngoài ra, cử tri quận Hoàn Kiếm cũng kiến nghị một số vấn đề khác như: đề nghị HĐND TP xem xét bổ sung mức chi đối với việc nghiên cứu, soạn thảo các báo cáo kinh tế - xã hội tại kỳ họp HĐND cấp phường; nghiên cứu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư một số tuyến phố trên địa bàn phường Lý Thái Tổ để đảm bảo an toàn giao thông; cho rằng cây xanh trên tuyến phố Hàng Thùng còn ít, cử tri đề nghị TP nghiên cứu trồng thêm cây xanh trên tuyến phố này; đề nghị TP quản lý chặt chẽ xe ba bánh tránh để tình trạng mạo danh thương binh sử dụng xe ba bánh như hiện nay; đề nghị HĐND TP quan tâm tăng phụ cấp cho Trưởng Ban công tác mặt trận tại các khu dân cư…

Những kiến nghị của cử tri Hoàn Kiếm đã lần lượt được giải trình, tiếp thu khi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ về những đề án, kế hoạch mà Hà Nội đã, đang và sẽ thực hiện trong giai đoạn 5 năm tới. Trọng tâm là thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị, trước mắt, đặt mục tiêu phủ xanh Hà Nội với hơn 1 triệu cây xanh, đưa vào ứng dụng hệ thống hút bụi, thu gom rác công nghệ cao, lắp đặt 8 trạm quan trắc không khí, hạ ngầm cáp viễn thông, cáp điện và lát vỉa hè bằng đá tự nhiên. Riêng quận Hoàn Kiếm, đang chuẩn bị cho dự án chỉnh trang mặt tiền với cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm, phấn đấu 5 năm tới có diện mạo mới đạt tiêu chuẩn mỹ quan đô thị.

Liên quan đến kiến nghị về cấp thoát nước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết TP dự kiến sẽ tư nhân hóa toàn bộ, với thiết kế vòng xoáy, dễ dàng hỗ trợ giữa các địa bàn khi xảy ra sự cố. Nước thải cũng sẽ được đầu tư để xử lý bằng công nghệ của Đức, bảo vệ môi trường, đặc biệt ở các huyện ngoại thành. Riêng vấn đề chung cư cũ, TP đang tính phương án tốt nhất cho cả người dân và chủ đầu tư xây dựng, tránh trường hợp thương lượng kéo dài như hiện nay, tiến độ chậm mới cải tạo được 12 trên tổng số hơn 1 nghìn chung cư cũ toàn thành phố.

http://dbndhanoi.gov.vn/Portals/9/TXCT/2016/TXCT%20Hoan%20Kiem%20Chung%20tro%20chuyen.jpg

Chủ tịch UBND TP trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc

Khẳng định cây xanh, môi trường và nước sạch là những nhiệm vụ trọng tâm mà TP Hà Nội xác định cho thời gian tới, Chủ tịch UBND TP HN Nguyễn Đức Chung cho biết, chủ trương trồng 1 triệu cây xanh của TP trong thời gian tới là mục tiêu chiến lược. “TP cũng đã nhập nhiều thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác này. Trước đây, với thiết bị, công nghệ cũ, mỗi năm, các lực lượng chức năng chỉ cắt tỉa được 2.000 – 3.000 cây thì nay (tính đầu tháng 12/2015 đến nay), TP đã cắt tỉa được trên 80.000 cây xanh. Trong đó, trên các tuyến phố trồng được trên 5.000 cây. 1 triệu cây xanh sẽ được trồng ở các tuyến phố, những công viên, dải phân cách giữa trên các tuyến đường, hệ thống rừng của thành phố… Đặc biệt, TP cũng sẽ vận động trồng cây xanh ở các công viên, khuôn viên cơ quan, trường học và thí điểm ở quận Hoàn Kiếm mô hình khuyến khích các gia đình trồng hoa trên lan can và tòa nhà...”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, TP đã tái cơ cấu Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh từ 21 xí nghiệp xuống còn 6 xí nghiệp với chức năng, nhiệm vụ rõ ràng. Cán bộ và công nhân được đào tạo rất bài bản, đã được chuyển giao các công nghệ tiên tiến về lĩnh vực này.

Cũng theo Chủ tịch UBND Thành phố, thời gian tới, Hà Nội sẽ có những cây ra hoa cả bốn mùa. Như cây phượng không chỉ ra hoa mùa hè mà ra hoa quanh năm. "Cây phượng HN sẽ khác cây phượng ở Hải Phòng là nó có thể ra hoa quanh năm. Ngoài hoa phượng đỏ, còn có hoa phượng tím - loại cây này lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Cứ 4 cây phượng đỏ, vàng lại có một cây phượng tím.Trong tương lai, TP sẽ chuyển từ việc trồng các cây trang trí sang trồng các cây xanh và ít cắt tỉa, để cây phát triển tự nhiên. Nếu làm theo phương án này thì một năm chúng ta sẽ tiết kiệm được 600 tỷ đồng", ông Chung cho hay.

HỒNG CƯỜNG

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp xúc cử tri quận Hà Đông
Đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ, Thường Tín, Mỹ Đức
Các Phó Chủ tịch HĐND Thành phố TXCT huyện Hoài Đức, Thanh Oai
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri các quận, huyện
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên
Đại biểu HĐND Thành phố TXCT trước Kỳ họp thứ 2 tại huyện Đông Anh
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Phúc Thọ trước kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố
Lịch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND Thành phố trước Kỳ họp thứ 2
Hướng dẫn tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND Thành phố trước kỳ họp thứ 2
UBND quận Hà Đông trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND Thành phố

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3058838