|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp xúc cử tri
Đại biểu HĐND TP TXCT Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Sơn Tây
Ngày cập nhât: 20/07/2016

Chiều 19/7, đại biểu HĐND TP đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Thanh Xuân trước kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Tại hội nghị, cử tri đã nêu kiến nghị về các vấn đề dân sinh bức xúc như: giao thông, đất đai, trường học, thoát nước, cải tạo chung cư cũ, trật tự đô thị...

Về lĩnh vực đất đai, cử tri kiến nghị ở phường có 2 đơn vị quản lý sử dụng đất không tốt dẫn đến lãng phí tài nguyên đất. Trong đó, cử tri kiến nghị thu hồi diện tích đất của Công ty Đại An khi gần 20 năm không sử dụng và cho đơn vị khác thuê làm bãi đỗ xe tải, xe khách và cho thuê mở các hàng quán gây mất trật tự an ninh.

Cử tri Phạm Thanh Bình, phường Khương Trung kiến nghị đẩy nhanh triển khai các dự án hạ tầng giao thông đường 2,5, đường Vương Thừa Vũ mở rộng. Kiến nghị các tổ dân phố có địa bàn rộng bổ sung thêm tổ phó và có phụ cấp cho những cán bộ này. Ngoài ra cử tri còn nêu ý kiến về việc thiếu diện tích xây dựng trường học trong khi dân cư tăng nhanh.

Cử tri phường Thượng Đình cũng nêu thực trạng ở phố Cự Lộc thường xuyên bị ngập sau khi xây dựng khu đô thị Royal City xây dựng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. Cử tri kiến nghị thành phố và quận đẩy nhanh dự án thoát nước khu vực này.

Cử tri phường Nhân Chính kiến nghị về tình hình mất trật tự giao thông. Đồng tình, với vấn đề này cử tri Thanh Xuân Bắc nêu thực trạng chiếm dụng lòng đường, chợ cóc chợ tạm đã triển khai nhưng chưa quyết liệt, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải được quan tâm hơn nữa, thành phố và quận cần quản lý chặt chẽ từ các nhà hàng, quán ăn đến các chợ. Ngoài ra, cử tri quận còn nêu về việc quản lý, duy tu bảo dưỡng nhà ở tái định cư, việc quản lý chung cư cũ ở phường Thanh Xuân Bắc...

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã thay mặt tổ đại biểu HĐND TP giải đáp một số kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền, đồng thời, tiếp thu các ý kiến của cử tri để trình HĐND TP.

 

Tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm

 * Tại buổi tiếp xúc, các kiến nghị của cử tri Nam Từ Liêm tập trung phản ánh nhiều dự án đầu tư trên địa bàn các phường Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Phú Đô, Phương Canh… được phê duyệt nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được triển khai, đất bỏ không, bị hoang hóa, nhiều hộ dân lấn chiếm sử dụng sai mục đích. Cử tri phường Phú Đô kiến nghị, nhiều hộ dân trong diện GPMB dự án từ năm 2008 nhưng vẫn chưa được giải quyết, mặc dù đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền từ lâu.

Bên cạnh đó, cử tri phường Trung Văn lại thắc mắc, nhiều hộ dân trên địa bàn phường sau khi có chủ trương GPMB của nhà nước để phục vụ các dự án đầu tư đã tình nguyện thực hiện, tuy nhiên giá đền bù lại thấp hơn so với những hộ chây ỳ, không hợp tác, khiến nhân dân rất bất bình. Ngoài ra, trên địa bàn phường Trung Văn có rất nhiều dự án treo, trong khi nhân dân không có chỗ sinh hoạt cộng đồng, trẻ em không có chỗ vui chơi, đề nghị TP thu hồi và có phương án sử dụng đất cho hợp lý. Cử tri phường Phương Canh cũng phản ánh, khu vực nhà tái định cư phục vụ GPMB dự án đường 32 hiện nay đường đi lại xuống cấp nghiêm trọng, cùng với đó là tình trạng thiếu nước sinh hoạt, đề nghị TP quan tâm, tạo điều kiện để nhân dân khu vực tái định cư được sinh hoạt trong điều kiện tốt hơn.

Cử tri quận Nam Từ Liêm cũng phản ánh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi đỗ xe tại khu vực phường Mỹ Đình 2 là hết sức nghiêm trọng, trong khi trên địa bàn phường có lô đất thuộc dự án treo bỏ phí nhiều năm nay, đề nghị TP giao cho địa phương quản lý tạm thời để phục vụ giao thông tĩnh....

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Văn Hải đã thay mặt tổ đại biểu HĐND TP giải đáp một số kiến nghị của cử tri trong thầm quyền, đồng thời tiếp thu để trình HĐND TP tại kỳ họp tới.

 

 Cử tri Sơn Tây phát biểu tại buổi tiếp xúc

* Cũng trong ngày 19/7, tổ đại biểu HĐND TP (Đơn vị bầu cử số 29) gồm các đại biểu: Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Lê Văn Huyên, Đại tá, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô; Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây đã tiếp xúc với trên 80 cử tri thị xã Sơn Tây.

Đại diện tổ đại biểu HĐND TP đã thông báo trả lời kiến nghị của cử tri thị xã Sơn Tây tại kỳ họp trước của HĐND TP liên quan đến vấn đề đầu tư, nâng cấp, cải tạo tuyến quốc lộ 21A; chính sách hỗ trợ cho công tác dồn điền đổi thửa.

Với tinh thần thẳng thắn, tại buổi tiếp xúc đã có nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào các vấn đề: chế độ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, tạo mạng lưới y tế quân dân y kết hợp; giải quyết các khó khăn vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng ở đất lần đầu cho nhân dân; cấp kinh phí cho các công trình an sinh xã hội, cơ chế giá để áp dụng cho công tác giải phóng mặt bằng tuyến phố Tùng Thiện - Thanh Vị; phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn thị xã Sơn Tây…

Các ý kiến kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp thu đầy đủ để tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp sắp tới.

Quang Vinh - Quốc Thịnh

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung TXCT quận Hoàn Kiếm
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp xúc cử tri quận Hà Đông
Đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ, Thường Tín, Mỹ Đức
Các Phó Chủ tịch HĐND Thành phố TXCT huyện Hoài Đức, Thanh Oai
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri các quận, huyện
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên
Đại biểu HĐND Thành phố TXCT trước Kỳ họp thứ 2 tại huyện Đông Anh
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Phúc Thọ trước kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố
Lịch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND Thành phố trước Kỳ họp thứ 2
Hướng dẫn tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND Thành phố trước kỳ họp thứ 2

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3051552