|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp công dân và giải quyết đơn thư KNTC
Đề nghị rà soát, củng cố hồ sơ nếu đủ điều kiện giải quyết việc công nhận cụ Phạm Văn Hiệp ở Đông Mỹ, Thanh Trì là liệt sỹ
Ngày cập nhât: 06/08/2015

Vừa qua, bà Nguyễn Thị Hảo, địa chỉ Thôn 2, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội có đơn thư gửi tới Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại Thanh Trì và Thường trực HĐND Thành phố về việc khiếu nại công văn số 17/CV – TBXH ngày 07/3/2014 của Phòng Lao đông, Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trì và các văn bản số 1009/UBND-TBXH, ngày 23/11/2010; số 3174/UBND-TBXH ngày 19/11/2013 của UBND huyện Thanh Trì về việc trả lời kiến nghị của bà Nguyễn Thị Hảo đối với việc đề nghị công nhận bố chồng bà là cụ Phạm Văn Hiệp là liệt sỹ.

Ngày 30/7/2015, tại trụ sở Tiếp công dân Thành phố (số 34, phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Thường trực HĐND Thành phố tổ chức tiếp công dân định kỳ hàng tháng. Cùng dự có lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố, Văn phòng UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ngành: MTTQ Thành phố, sở Lao động – Thương Binh & Xã hội, Ban Tiếp công dân Thành phố; UBND huyện Thanh Trì, UBND xã Đông Mỹ và công dân.

Thường trực HĐND Thành phố tiếp nhận kiến nghị của công dân

Theo nội dung đơn và ý kiến của bà Nguyễn Thị Hảo, ngày 02/12/2009, bà Hảo đến phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trì đề nghị giải quyết chế độ chính sách đối với bố chồng của bà là cụ Phạm Văn Hiệp, trong đó có việc xem xét công nhận liệt sỹ cho cụ Hiệp.

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã có văn bản trả lời kiến nghị của bà Nguyễn Thị Hảo, nội dung nêu rõ điều kiện để được xem xét, giải quyết công nhận liệt sỹ phải có hồ sơ, giấy tờ theo quy định tại Thông tư số 25/2007/TT-BLĐTBXH ngày 15/11/2007 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Trên cơ sở hướng dẫn của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Hảo đã tiếp tục làm đơn đề nghị công nhận liệt sỹ cho cụ Phạm Văn Hiệp, ngày 29/7/2010 Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện ra văn bản số 78/TBXH với nội dung không chấp nhận đề nghị của bà Nguyễn Thị Hảo (trong đó nêu rõ đề nghị của bà không đủ cơ sở để công nhận).

Không đồng ý với nội dung văn bản số 78/TBXH, ngày 13/8/2010 bà Nguyễn Thị Hảo tiếp tục làm đơn kiến nghị, ngày 09/11/2010 UBND huyện Thanh Trì ban hành văn bản số 1009/UBND-TBXH trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Hảo với nội dung: Cụ Phạm Văn Hiệp không đủ điều kiện suy tôn liệt sỹ (hồ sơ lập sau năm 2005) và “nội dung Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện trả lời Bà tại Công văn số 78/TBXH ngày 29 tháng 7 năm 2010 là phù hợp theo quy định của pháp luật”.

Không đồng ý với văn bản 1009/UBND-TBXH, ngày 23/11/2010 bà Hảo làm đơn gửi UBND huyện Thanh Trì, sau khi tổ chức gặp gỡ, đối thoại, xem xét các nội dung theo đơn. Ngày 20/11/2012, UBND huyện Thanh Trì ra văn bản số 3174/UBND-TBXH trả lời công dân: Do không cung cấp được hồ sơ gì khác có liên quan đến việc suy tôn liệt sỹ cho cụ Phạm Văn Hiệp, vì vậy việc đề nghị công nhận liệt sỹ là không thực hiện được; các nội dung trả lời trong văn bản 1009/UBND-TBXH ngày 9/11/2010 của UBND huyện là đúng với quy định của pháp luật.

Ngày 30/9/2013, bà Nguyễn Thị Hảo tiếp tục làm đơn khiếu nại đối với Văn bản số 3174/UBND-TBXH của UBND huyện Thanh Trì, ngày 19/11/2013 UBND huyện ra Văn bản số 3374/UBND-TBXH trả lời công dân: Cụ Phạm Văn Hiệp không đủ điều kiện để làm hồ sơ suy tôn liệt sỹ; nếu gia đình có hồ sơ theo quy định tại Thông tư 25/2007/TT-BLĐTBXH và Thông tư 05/2013/TT-BLĐTBXH thì liên hệ với UBND xã Đông Mỹ để được giải quyết theo quy định.

Quá trình giải quyết khiếu nại bà Nguyễn Thị Hảo đã được tổ đại biểu HĐND Thành phố bầu cử tại huyện Thanh Trì tiếp công dân, tiếp nhận đơn, xem xét xử lý chuyển đến UBND và Huyện ủy Thanh Trì. Huyện ủy Thanh Trì đã tổ chức buổi tiếp bà Nguyễn Thị Hảo để trao đổi, đối thoại, làm rõ một số nội dung và hướng dẫn bà Nguyễn Thị Hảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, song bà Nguyễn Thị Hảo vẫn không nhất trí, tiếp tục khiếu nại và đề nghị cấp trên xem xét, suy tôn liệt sỹ đối với cụ Phạm Văn Hiệp.

Thay mặt Thường trực HĐND Thành phố tiếp công dân, ông Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên, Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND Thành phố đã khẳng định đơn của bà Nguyễn Thị Hảo kiến nghị về việc xem xét, công nhận liệt sỹ đối với cụ Phạm Văn Hiệp đã được UBND huyện Thanh Trì, các phòng chuyên môn của huyện xem xét, giải quyết và nhiều lần có văn bản trả lời công dân. Quá trình giải quyết, UBND huyện Thanh Trì đã quan tâm tổ chức hội nghị đối thoại để kiểm tra, làm rõ các tài liệu, củng cố hồ sơ, hướng dẫn, giải thích pháp luật đối với công dân. Tuy nhiên, đến nay, bà Nguyễn Thị Hảo chưa cung cấp được đầy đủ tài liệu cần thiết theo quy định, UBND xã Đông Mỹ, UBND huyện Thanh Trì cũng chưa có được những hồ sơ theo quy định, vì vậy chưa có đủ điều kiện giải quyết theo quy định tại Thông tư 25/2007/TT – BLĐTBXH và Thông tư 05/2013/TT – BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các quy định của pháp luật.

Để giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo không bỏ sót người có công với cách mạng, Thường trực HĐND Thành phố đề nghị: UBND huyện Thanh Trì, UBND xã Đông Mỹ tiếp tục rà soát, củng cố hồ sơ nếu đủ điều kiện báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Trường hợp chưa thu thập đủ hồ sơ (chưa đủ điều kiện để giải quyết), UBND huyện Thanh Trì tổng hợp, xin ý kiến Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố để báo cáo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Kết quả báo cáo về Thường trực HĐND Thành phố trước ngày 15/9/2015./.

Toàn văn thông báo kết luận của Thường trực HĐND TP Hà Nội

PHẠM HƯƠNG – HỒNG NHUNG

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Kết luận của Thường trực HĐND Thành phố tại buổi tiếp công dân Trần Tê, đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND TP Hà Nội trong Quý III/2015
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND thành phố Hà Nội Quý II/2015
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND thành phố Hà Nội trong Quý 1 năm 2015
Đề nghị UBND Thành phố giải quyết dứt điểm việc đòi nhà đất tại 338 Ngọc Lâm, Long Biên
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND TP quý 4/2014
Kết luận của Thường trực HĐND Thành phố tại buổi tiếp công dân tháng 9/2014
Kết luận của Thường trực HĐND Thành phố tại buổi tiếp công dân tháng 8/2014
Kết luận của Thường trực HĐND TP tại buổi tiếp công dân Nguyễn Thị Nhanh, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh
Kết luận của Thường trực HĐND Thành phố tại buổi tiếp công dân Phùng Thị Biên + Nguyễn Văn Hải, phố Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3051603