|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp công dân và giải quyết đơn thư KNTC
Đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp giải quyết ngay việc điều chỉnh Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Bảo, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ
Ngày cập nhât: 09/09/2015

Ngày 04/9/2015, Thường trực HĐND Thành phố đã tổ chức tiếp công dân định kỳ hàng tháng. Cùng dự có lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố, Văn phòng UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ngành: MTTQ Thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Thành phố; Ban Tiếp công dân Thành phố; UBND quận Tây Hồ, UBND phường Thụy Khuê và ông Nguyễn Văn Bảo, địa chỉ: số nhà 30, ngách 29/21, phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Ông Bảo có đơn thư đề nghị Thường trực HĐND Thành phố, UBND Thành phố chỉ đạo, yêu cầu UBND quận Tây Hồ thực hiện nghiêm Quyết định số 2741/QĐ-UBND ngày 17/6/2011 của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở cho gia đình ông.

Phó Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Hoạt phát biểu tại buổi tiếp công dân 

Theo đó, sau khi gia đình ông Bảo kê khai và nộp hồ sơ, ngày 02/10/2002, UBND quận Tây Hồ ban hành Quyết định số 1288/QĐ-UB về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho ông Nguyễn Văn Bảo, theo quyết định ông Bảo được sử dụng thửa đất số 23, tổng diện tích 168,5m2, trong đó có 131,66m2 được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở, gồm: 120m2  đất ở và 11,66m2 vườn liền kề (do có nguồn gốc của ông cha để lại); còn lại 36,84m2 đất không được cấp giấy chứng nhận (do chưa có giấy tờ hợp pháp).

Ông Nguyễn Văn Bảo không đồng ý và có đơn khiếu nại cho rằng: UBND quận Tây Hồ chỉ xét cấp cho ông 120m2 đất ở là không đúng vì toàn bộ diện tích đất ông đang ở có nguồn gốc do cha ông để lại, có bằng khoán điền thổ từ thời Pháp thuộc nên phải được xét cấp Giấy chứng nhận trên toàn bộ diện tích.

Vẫn giữ nguyên quan điểm, UBND quận Tây Hồ có Quyết định giải quyết khiếu nại số 263/QĐ-UB ngày 23/4/2005. Thực hiện quyền khiếu nại của công dân, ông Bảo tiếp tục có đơn gửi đến UBND Thành phố.

Sau đó, UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố kiểm tra, kết luận đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Bảo. Ngày 15/12/2005, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản số 419/TNMT-TTr về nội dung đơn khiếu nại của ông Bảo. Theo đó, ông Bảo được sử dụng 168,5m2, trong đó 131,66m2 đất có nguồn gốc của ông cha để lại và 36,84m2 đất chưa có giấy tờ hợp pháp nhưng được sử dụng từ trước năm 1994 nên khiếu nại của ông Bảo là có cơ sở. Đề nghị UBND quận Tây Hồ đính chính cấp giấy chứng nhận cấp cho ông Bảo 168,5m2, trong đó 131,66m2 ông Bảo phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định.

Ngày 26/4/2006, UBND Thành phố có Quyết định số 1993/QĐ-UBND giải quyết đơn thư khiếu nại của ông Bảo, nhất trí với kiến nghị của Sở TN&MT.

Qua gần 4 năm UBND quận Tây Hồ vẫn chưa giải quyết xong việc điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho gia đình ông, do đó ngày 12/4/2010 ông Bảo đã tiếp tục có đơn kiến nghị gửi UBND Thành phố phản ánh việc chậm trễ, kéo dài thời gian giải quyết của UBND quận Tây Hồ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố, ngày 12/5/2011 Sở Tài nguyên và Môi trường có Báo cáo số 317/BC-STNMT-TTr  báo cáo kết quả kiểm tra hồ sơ giải quyết khiếu nại về đất đai đối với ông Nguyễn Văn Bảo. Trên cơ sở Báo cáo này, ngày 17/6/2011, UBND Thành phố ban hành Quyết định số 2741/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của ông Bảo. Theo Quyết định, “Điều 1: Bãi bỏ Quyết định số 1993/QĐ-UBND ngày 26/4/2014 của UBND Thành phố, lý do bãi bỏ: Sở Tài nguyên và Môi trường chưa xác minh, thu thập đủ thông tin, tài liệu sử dụng đất của gia đình ông Bảo dẫn đến giải quyết chưa phù hợp..; Điều 2: Giao cho UBND quận Tây Hồ làm thủ tục điều chỉnh Quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Văn Bảo”.

Thực hiện quyết định của UBND Thành phố, Thanh tra Thành phố và Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra, rà soát, kiểm điểm việc xem xét, giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Bảo, thống nhất báo cáo UBND Thành phố tại văn bản số 2474/TTTP(P4) ngày 24/10/2011 của Thanh tra Thành phố, đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo bổ sung: Giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan để làm làm căn cứ điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà cho UBND quận Tây Hồ; Giao UBND quận Tây Hồ phối hợp với các đơn vị liên quan để áp dụng hạn mức đất ở và xác định rõ thời điểm sử dụng đất làm cơ sở áp dụng nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Ngày 29/11/2011, UBND Thành phố có văn bản số 10361/UBND-TNMT chỉ đạo các cơ quan liên quan trong việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, tổ chức xác minh về nhà đất tại quận Tây Hồ. Tuy nhiên, đến nay quá trình phối hợp giữa các cơ quan vẫn tồn tại nhiều vướng mắc, vụ việc của gia đình ông Bảo vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Sau khi nghe báo cáo nội dung, quá trình giải quyết đơn của công dân Nguyễn Văn Bảo; ý kiến của công dân và ý kiến phát biểu của các cơ quan liên quan, ông Lê Văn Hoạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì buổi tiếp dân đánh giá việc chậm trễ trong tham mưu dẫn đến kéo dài thời gian giải quyết đơn khiếu nại của công dân trước hết thuộc trách nhiệm của UBND quận Tây Hồ và Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thường trực HĐND Thành phố đề nghị UBND quận Tây Hồ chủ trì, phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị liên quan triển khai các bước theo quy trình, điều chỉnh quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở đối với gia đình ông Nguyễn Văn Bảo và báo cáo kết quả về Thường trực HĐND Thành phố xong trước 15/10/2015./.

Toàn văn thông báo kết luận của Thường trực HĐND TP

HỒNG NHUNG

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
HĐND thành phố Hà Nội đổi mới công tác tiếp dân và đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân
Đề nghị rà soát, củng cố hồ sơ nếu đủ điều kiện giải quyết việc công nhận cụ Phạm Văn Hiệp ở Đông Mỹ, Thanh Trì là liệt sỹ
Kết luận của Thường trực HĐND Thành phố tại buổi tiếp công dân Trần Tê, đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND TP Hà Nội trong Quý III/2015
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND thành phố Hà Nội Quý II/2015
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND thành phố Hà Nội trong Quý 1 năm 2015
Đề nghị UBND Thành phố giải quyết dứt điểm việc đòi nhà đất tại 338 Ngọc Lâm, Long Biên
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND TP quý 4/2014
Kết luận của Thường trực HĐND Thành phố tại buổi tiếp công dân tháng 9/2014
Kết luận của Thường trực HĐND Thành phố tại buổi tiếp công dân tháng 8/2014

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3051746