|    | 
   Trang chủ    Văn bản PL Lịch làm việc Lịch họp HĐND Thông Báo Sơ đồ trang Hỏi đáp Tin ảnh

Hoạt động tiếp công dân và giải quyết đơn thư KNTC
Chủ tịch HĐND Thành phố tiếp công dân định kỳ tháng 2/2017
Ngày cập nhât: 23/02/2017

Thực hiện Quy chế tiếp công dân của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, ngày 23/02/2017, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì buổi tiếp công dân theo vụ việc của bà Nguyễn Thị Trường, địa chỉ: tổ 13, đường Ngô Quyền, phường Quang Trung, quận Hà Đông.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Ban Pháp chế HĐND, Văn phòng HĐND Thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Sở Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Thanh tra, Ban Chỉ đạo Giải phóng mặt bằng, Ban Tiếp công dân Thành phố và UBND quận Hà Đông.

Chủ tịch HĐND TP tiếp công dân định kỳ tháng 2/2017

 

Theo nội đung đơn thư của công dân, Dự án đầu tư xây dựng đường Ngô Quyền, quận Hà Đông được thực hiện từ năm 2008 đã lấy vào một phần diện tích 191,9m2 đất do gia đình bà Nguyễn Thị Trường đang sử dụng. UBND quận Hà Đông đã ban hành Quyết định số 3724/QĐ-UBND ngày 02/6/2009 phê duyệt phương án dự toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ GPMB (đợt 2) dự án đường Ngô Quyền (giai đoạn 1) và gia đình bà Trường được bồi thường, hỗ trợ về công trình, vật kiến trúc và các khoản hỗ trợ theo quy định.

Quá trình thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư có nhiều vướng mắc phát sinh, công dân có các đơn kiến nghị, khiếu nại gửi tới quận Hà Đông và Thành phố. UBND Thành phố xem xét, giải quyết đúng trình tự, quy định của pháp luật, ban hành Quyết định số 5065/QĐ-UBND ngày 02/10/2014 giải quyết khiếu nại (lần 2) đã có hiệu lực pháp luật. Việc bố trí tái định cư cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Trường cũng đã được UBND quận Hà Đông và các ngành nỗ lực triển khai. Tuy nhiên, đến nay công dân vẫn không đồng ý với nội dung tại Văn bản số 2107/UBND-BBT ngày 11/10/2016 của UBND quận Hà Đông, về việc thu hồi đất và cấp đất tái định cư cho gia đình bà, kiến nghị UBND quận Hà Đông thực hiện theo Quyết định số 5065/QĐ-UBND ngày 02/10/2014 của UBND thành phố Hà Nội. Bà Trường đề nghị Thường trực HĐND thành phố và các cơ quan chức năng chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc.

Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe báo cáo nội dung, quá trình giải quyết đơn thư của bà Nguyễn Thị Trường; ý kiến của công dân và ý kiến phát biểu của các cơ quan liên quan, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND Thành phố đã có kết luận buổi làm việc và giao cho các ngành chức năng và UBND quận Hà Đông phối hợp giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân.

HỒNG NHUNG – ĐỨC HUẤN – DUY LINH

 Gửi cho bạn bè  In bài  Trở về

   NỘI DUNG PHẢN HỒI


Ý KIẾN CỦA BẠN

Tin khác:
Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND Thành phố trong Quý 1/2017
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND thành phố Hà Nội trong Quý IV/2016
Tổ đại biểu HĐND TP tại huyện Ba Vì: Điều chỉnh lịch tiếp công dân tháng 9/2016
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND TP Hà Nội trong Quý 3/2016
Lịch tiếp công dân của Đại biểu HĐND TP Hà Nội trong tháng 4/2016
Lịch Tiếp công dân của đại biểu HĐND thành phố Hà Nội trong Quý I/2016
Kết luận của Thường trực HĐND Thành phố tại buổi tiếp công dân tháng 10/2015: Huyện Đông Anh cần tập trung giải quyết việc tranh chấp đất đai tại xã Võng La
Lịch tiếp công dân của đại biểu HĐND thành phố Hà Nội trong Quý IV/2015
Đề nghị giải quyết sớm việc bán nhà tại địa chỉ tầng 1, mặt phố số 20 Hàng Đào đối với gia đình bà Phạm Thị Minh Châu

  Bản đồ hành chính
Trưng cầu dân ý
Đánh giá về trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố Hà Nội


 
Trực tuyến
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 0
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Số người đang truy cập: 0
Tổng Số Tổng lượt truy cập: 3136704