Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

Viêm âm đạo

HoVaTen

nam

DiaChi

 

CMT

 

SoDienThoai

1664922555

Email

 

NoiDung

chứng bệnh viêm âm đạo đề cập đến bất cứ mức độ viêm hoặc nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục nữ. Đây là một câu hỏi phụ khoa thường gặp xuất hiện ở các chị em trong mọi lứa tuổi, theo thông kê có trong vòng 1/3 nữ giới mắc phải một loại viêm âm đạo trong xuốt cuộc đời của họ.

bộ phận sinh dục nữ là lối đi giữa tử cung và cơ sở sinh dục bên ngoài. Khi các bức tường của âm đạo bị viêm, vì một vài chất kích thích đã tiến hành xáo trộn sự cân bằng của địa điểm bộ phận sinh dục nữ, gây ra mức độ viêm âm đạo.

Vậy con đường viêm âm đạo là do đâu? Triệu chứng viêm bộ phận sinh dục nữ và biện pháp điều trị viêm âm đạo như thay thế nào? Chữa viêm âm đạo ở đâu tốt hiện nay? Chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu kỹ hơn về Việc đó nhé.

nguyên do gây nên viêm âm đạo?

nhân tố viêm bộ phận sinh dục nữ có thể là do: Vi khuẩn, nấm men, vi rút, hóa dưỡng chất trong kem hoặc thuốc xịt, hoặc thậm chí quần áo có nguy cơ gây nên viêm âm đạo.

đôi khi, viêm âm đạo xảy ra từ các sinh vật được truyền qua lại giữa các người yêu tình dục. Ngoài ra, cơ hội bộ phận sinh dục nữ mắc phải ảnh hưởng bởi những tác nhân không giống nhau gồm có sức khỏe của chị em phụ nữ, rửa ráy cá nhân, kháng sinh men, hormone (đặc biệt là estrogen) và sức khỏe của người yêu. Một sự xáo trộn trong bất kỳ nguyên nhân nào trong số này có thể gây nên viêm bộ phận sinh dục nữ.

Các dạng viêm bộ phận sinh dục nữ phổ quát nhất là gì?

Có 6 dạng viêm âm đạo phổ quát nhất bao gồm:

Candida hoặc nhiễm nấm men

Viêm âm đạo do vi khuẩn.

Viêm âm đạo trichomonas

Viêm âm đạo chlamydia

Viêm bộ phận sinh dục nữ vi-rút

Viêm bộ phận sinh dục nữ nonininfious

Mỗi loại nhiễm trùng này có một nguyên nhân khác nhau và có nguy cơ biểu hiện các biểu hiện khác nhau, làm cho nhận thấy thường hay phức tạp. Ngoài ra, không ít loại viêm bộ phận sinh dục nữ có khả năng thấy cùng một lúc, có hoặc không có triệu chứng.

Nhiễm nấm Candida hay nấm men là gì?

Nhiễm trùng nấm men, như thường hay được gọi, là do một trong khá nhiều loài nấm được gọi là Candida, thường hay sống trong bộ phận sinh dục nữ đối với số lượng nhỏ. Candida cũng có khả năng có trong khoang miệng và đường tiêu hóa ở cả nam và nữ.

Vì nấm men hay có mặt và cân bằng tốt trong bộ phận sinh dục nữ, nhiễm trùng xảy ra khi một cái gì đó trong đội ngũ của phụ nữ tiến hành đảo tụt sự cân bằng thông thường này. Ví dụ, một loại thuốc để trị nhiễm trùng khác có khả năng làm đảo lộn sự cân bằng này. Trong trường hợp này, thuốc giết chết vi khuẩn hay bảo vệ và cân bằng men trong bộ phận sinh dục nữ.

Đổi lại, nấm men phát triển quá mức, gây nhiễm trùng. Các con đường khác có thể gây ra sự rối loạn này diễn ra gồm có mang bầu, làm rối loạn nồng độ hormone và tiểu đường, cho phép quá nhiều đường trong nước tiểu và bộ phận sinh dục nữ.

Các triệu chứng của nhiễm trùng Candida âm đạo là gì?

dưới đây là một vài triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm trùng Candida. Nhưng mà, mỗi cá nhân có nguy cơ gặp các triệu chứng không giống nhau. Các triệu chứng có nguy cơ bao gồm:

dịch tiết âm đạo dày, trắng, không khác như phô mai, chảy nước và thường hay không mùi

Âm hộ và âm đạo bị ngứa và đỏ

Các triệu chứng của nhiễm trùng Candida âm đạo có thể giống với các cơ hội khác hoặc các thắc mắc y tế. Luôn luôn tìm hiểu ý kiến ​​bác sĩ để được nhận thấy.

Ai có thể mắc phải nhiễm nấm âm đạo?

Dù cho bất kỳ các chị em nào cũng có thể bị nhiễm trùng nấm men, một vài những nữ giới sau đây có khả năng tăng mối nguy hại mắc bệnh này:

một số thành phần gần đây có lấy kháng sinh

chị em phụ nữ đang có thai

một số bệnh nhân tiểu đường không được kiềm chế tốt

những người đang dùng kháng sinh ức chế miễn dịch

những trường hợp phụ nữ đang uống kỹ thuật tránh thai estrogen cao

một số thành phần bị thay đổi tuyến giáp hoặc nội bài tiết

một số thành phần các chị em đang trải qua cách corticosteroid, tiến hành muộn đội ngũ miễn dịch

làm gì để có cảm giác nhiễm trùng Candida âm đạo?

Ngoài một lịch sử y tế đầy đủ và thăm khám thể chất và vùng chậu, các thủ tục nhận thấy nhiễm nấm Candida bộ phận sinh dục nữ hay bao gồm kiểm tra bằng kính hiển vi về dịch âm đạo.

tư vấn online

Viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn là gì?

Trong khi nhiễm trùng nấm men là chứng bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ được thảo luận phổ biến nhất, viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn thực sự là kiểu viêm âm đạo phổ biến nhất ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Nhiễm trùng này là do vi khuẩn, không phải nấm men. Với một chứng bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn, một số loài vi khuẩn bộ phận sinh dục nữ bình thường tiến triển ngoài tầm kiểm soát và gây nên viêm. Yếu tố của vi khuẩn âm đạo không có nghe nói tới.

Các biểu hiện của vi khuẩn âm đạo là gì?

bài viết này là một số biểu hiện thường thấy nhất cho chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn. Tuy nhiên, mỗi cá nhân có nguy cơ gặp các dấu hiệu khác nhau. Các triệu chứng có khả năng bao gồm:

khí hư có màu trắng sữa, loãng, hoặc dịch có màu xám.

Chảy rất nhiều dịch và có mùi tanh.

Các biểu hiện của viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn có thể giống với các môi trường không giống. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được phát hiện.

Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai cần phải được điều trị sớm cho mức độ này. Vì viêm âm đạo do vi khuẩn có khả năng gây các hệ lụy khi có bầu và, trong một số trường hợp, có mối quan hệ đến sinh non.

Trichomonas là gì?

Trichomonas, là một bệnh lây qua đường tình dục. Nó được gây nên bởi một loại ký sinh trùng của một tế bào gọi là Trichomonas vagis đi qua lại giữa các bạn đời trong khi giao hợp tình dục.

Vì toàn bộ đàn ông không có biểu hiện nhiễm trichomonas, nhiễm trùng hay không được phát hiện cho tới khi trường hợp phụ nữ xuất hiện các dấu hiệu viêm bộ phận sinh dục nữ.

Các triệu chứng của bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do trichomonas là gì?

sau đây là những dấu hiệu phổ quát nhất của bệnh trichomonas. Tuy vậy, mỗi cá nhân có khả năng gặp các triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng có thể bao gồm:

dịch tiết âm đạo thường hay có mùi mốc, màu vàng xanh

ngứa ngáy ở trong và cận kề âm đạo và âm hộ

Nóng rát trong khi đi giải

khó chịu ở bụng dưới

đau đớn trong khi "yêu"

một vài chị em phụ nữ mắc phải nhiễm trichomonas không có triệu chứng. Các biểu hiện của chứng bệnh trichomonas có thể tương tự với các cơ hội khác hoặc các thắc mắc y tế. Luôn luôn nghiên cứu ý kiến ​​bác sĩ để được cảm nhận.

Cả hai bạn đời phải được chữa trị nhiễm trichomonas để hạn chế tái nhiễm. Trị thường bao gồm áp dụng thuốc đường dùng. Nếu một trường hợp phụ nữ có không ít hơn một người nữ tình dục, mỗi người yêu (và bất kỳ bạn đời không giống của họ) cũng cần phải được trị.

Điều đặc biệt quan trọng đối với thai phụ là chữa kịp thời chứng bệnh trichomonas, vì dạng viêm bộ phận sinh dục nữ này cũng có thể gây các tác hại khi mang bầu và, trong một số trường hợp, có liên quan đến sinh non.

Chlamydia là gì?

Chlamydia là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục thường thấy nhất, Cho dù nó thường hay không được chẩn đoán. Nếu không được trị, chlamydia thường hay dẫn đến căn bệnh viêm vùng chậu, tiến hành tăng nguy cơ bệnh vô sinh, dính vùng chậu, đau đớn vùng chậu mãn tính và mang bầu ngoài tử cung.

Chlamydia, do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây nên, sinh tồn ở những chủng khác nhau. Loại viêm bộ phận sinh dục nữ này được nhận ra thường thấy nhất ở chị em phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 18 tới 35 có nhiều bạn đời.

Các dấu hiệu của chlamydia là gì?

Thật không may, khá nhiều các chị em không có biểu hiện, do đó nếu để lâu chẩn đoán và điều trị và có thể nhiễm bệnh. Dưới đây là một vài biểu hiện phổ biến nhất của chlamydia. Tuy nhiên, mỗi cá nhân có nguy cơ gặp các biểu hiện khác nhau. Các dấu hiệu có khả năng bao gồm:

dịch tiết âm đạo tăng.

chảy máu nhẹ, đặc biệt là sau khi giao hợp

đau đớn ở bụng dưới hoặc xương chậu

đau trong khi tiểu tiện

Đỏ và sưng niệu đạo

Các dấu hiệu của chlamydia có thể giống với các cơ hội không giống hoặc các vấn đề y tế. Luôn luôn tìm hiểu ý kiến ​​bác sĩ để được cảm nhận.

Điều đặc biệt quan trọng đối với thai phụ bị nhiễm chlamydia phải được điều trị, vì hệ lụy với một đứa trẻ sơ sinh từng đi qua kênh sinh của trường hợp mẹ bị truyền bệnh là tương đối lớn.

Viêm âm đạo do lậu cầu là gì?

Viêm bộ phận sinh dục nữ cũng có thể do lậu cầu khuẩn (N. Gonorrhoeae) - cùng dạng vi khuẩn gây nên bệnh lây nhiễm qua đường tình dục được gọi là lậu.

câu trả lời online

Các biểu hiện của viêm bộ phận sinh dục nữ do bệnh lậu cầu là gì?

Ở trẻ trước tuổi dậy thì, nhiễm trùng phổ quát nhất tiếp diễn ở đường sinh dục, với viêm bộ phận sinh dục nữ là dấu hiệu thường gặp nhất. Ở thanh thiếu niên vận động tình dục, nhiễm bệnh lậu cầu có khả năng diễn ra kèm theo các loại nhiễm trùng âm đạo khác, và tương tự như nhiễm lậu mủ cầu ở đối tượng trầm trọng.

bài viết này là những triệu chứng thường gặp nhất của nhiễm trùng lậu cầu. Tuy vậy, mỗi cá nhân có khả năng gặp các biểu hiện không giống nhau. Các dấu hiệu có nguy cơ bao gồm:

dịch tiết âm đạo có màu vàng hoặc có máu (nữ) hoặc dịch đào thải màu trắng vàng từ "cậu nhỏ" (nam)

đi tiểu tiện đau hoặc nóng rát (nam và nữ)

Sưng hoặc bệnh đau tinh hoàn (nam)

chảy máu bộ phận sinh dục nữ trong khi "lâm trận" (nữ)

đau bụng (xương chậu) trong khi giao hợp (nữ)

Các triệu chứng của nhiễm trùng lậu cầu có thể không khác đối với các môi trường không giống hoặc các thắc mắc y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán.

Nếu không được trị, nhiễm trùng lậu cầu có nguy cơ dẫn tới các tình trạng nghiêm trọng như bệnh viêm vùng chậu (PID), thực hiện tăng hiểm họa bệnh vô sinh, dính vùng chậu, đau đớn vùng chậu mạn tính và mang bầu ngoài tử cung (vòi trứng).

Vì một vài rủi ro này, việc chữa trị kịp thời nhiễm trùng bằng thuốc là điều cần phải thiết. Trị cả người nữ cũng là cần thiết để phòng chống tái nhiễm và lây truyền thêm chứng bệnh.

Bạn có muốn tìm hiểu về bệnh lậu xem ngay ở đây >>>>

Viêm bộ phận sinh dục nữ do virus là gì?

virus là một nhân tố thường thấy của viêm âm đạo, với tất cả được lây qua giao hợp tình dục. Một loại virut gây ra viêm bộ phận sinh dục nữ do virut là virut herpes simplex (HSV, hay dễ dàng là herpes) có triệu chứng chính là đau đớn ở vùng sinh dục mối liên quan đến thương tổn và vết loét.

một vài vết loét này hay nhìn xuất hiện trên âm hộ, hoặc bộ phận sinh dục nữ, tuy nhiên đôi lúc ở bên trong bộ phận sinh dục nữ và chỉ có nguy cơ được tìm thấy trong khi khám bệnh vùng chậu. Thông thường stress hoặc tình huống cảm xúc có thể là một nguyên nhân gây nên sự nổi lên của herpes.

Một nguồn khác của viêm âm đạo do vi rút là papillomavirus ở người (HPV), một kiểu vi-rút cũng lây qua "lâm trận" tình dục. Vi-rút này gây nên mụn cóc đau đớn phát triển trên bộ phận sinh dục nữ, trực tràng, âm hộ hoặc háng.

song, mụn cóc không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy bằng mắt thường hay, trong trường hợp đó, virus thường được cảm thấy bằng thăm khám.

Viêm âm đạo không nhiễm trùng là gì?

Viêm bộ phận sinh dục nữ không nhiễm trùng hay đề cập đến kích thích bộ phận sinh dục nữ mà không có nhiễm trùng. Bình thường, Việc này được gây bởi một phản ứng dị ứng hoặc kích thích từ thuốc xịt âm đạo, thụt rửa hoặc các sản phẩm diệt tinh binh. Nó cũng có khả năng được gây bởi sự mẫn cảm với xà phòng thơm, chất tẩy rửa hoặc dưỡng chất tiến hành mềm vải.

Một kiểu không giống của viêm bộ phận sinh dục nữ không nhiễm trùng, được gọi là viêm âm đạo teo cơ, hay là kết quả của việc suy nhược nội đào thải tố do tắt kinh, thủ thuật khử buồng trứng, xạ trị hoặc có khi còn sau khi sinh con - đặc biệt là ở phụ nữ cho con bú. Thiếu estrogen làm khô các mô bộ phận sinh dục nữ, và cũng có khả năng gây nên đốm trắng.

Các dấu hiệu của viêm bộ phận sinh dục nữ không nhiễm trùng là gì?

bài viết này là một số dấu hiệu thường thấy nhất của viêm bộ phận sinh dục nữ không nhiễm trùng. Nhưng mà, mỗi cá nhân có thể gặp các dấu hiệu không giống nhau. Các dấu hiệu có khả năng bao gồm:

ngứa ngáy âm đạo

bộ phận sinh dục nữ nóng rát

Ra rất nhiều huyết trắng

đau xương chậu (đặc biệt là trong khi giao hợp)

Các dấu hiệu của viêm âm đạo không nhiễm trùng có nguy cơ giống với các cơ hội không giống hoặc các thắc mắc y tế. Luôn luôn nghiên cứu ý kiến ​​bác sĩ để được nhận ra.

giải thích online

kỹ thuật chữa trị viêm bộ phận sinh dục nữ như thế nào, ở đâu tốt?

có nguy cơ xuất hiện có tương đối nhiều các loại viêm âm đạo khác nhau bởi vậy Tùy thuộc vào đã loại mà các bác sĩ sẽ có giải pháp điều trị viêm âm đạo không giống nhau sao cho hợp lý đối với bệnh nhân nhất.

Chị em khi có nghi ngờ hoặc có các triệu chứng thất thường cần phải chủ động khám bệnh để tìm ra dạng viêm âm đạo mà chính mình đang bị. Từ đó sẽ có được kỹ thuật điều trị hiệu quả hơn.

viêm ống dẫn trứng hay như viêm âm đạo hay như viêm lộ tuyến cổ tử cung hay như viêm vùng chậu hay như u xơ tử cung

Rối loạn kinh nguyệt hay như hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hay như rối loạn kinh nguyệt phải làm sao hay như kinh nguyệt ra nhiều hay như kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt ra ít hay như không có kinh nguyệt 2 tháng hay như nguyên nhân chậm kinh nguyệt hay như một tháng bị 2 lần kinh nguyệt hay như bị rong kinh

kinh nguyệt màu đen hay như khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu hay như biểu hiện rối loạn kinh nguyệt hay như thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hay như đau bụng kinh

khám kinh nguyệt không đều ở đâu hay như cách giảm đau bụng kinh hay như dấu hiệu sắp có kinh nguyệt hay như khí hư màu vàng hay như khí hư ra nhiều
http://phongkhamthaiha.com/viem-ong-dan-trung-la-gi-10231.html
http://phongkhamthaiha.com/viem-am-dao.htm
http://phongkhamthaiha.com/viem-lo-tuyen-co-tu-cung.htm
http://phongkhamthaiha.com/viem-vung-chau.htm
http://phongkhamthaiha.com/u-xo-co-tu-cung.htm

http://phongkhamthaiha.com/roi-loan-kinh-nguyet.htm
http://phongkhamthaiha.com/hinh-anh-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-102326.html
http://phongkhamthaiha.com/bi-roi-loan-kinh-nguyet-phai-lam-gi-10241.html
http://phongkhamthaiha.com/kinh-nguyet-ra-nhieu-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-10242.html
http://phongkhamthaiha.com/kinh-nguyet-khong-deu-nguyen-nhan-va-cach-chua-10277.html

http://phongkhamthaiha.com/kinh-nguyet-ra-it-nguyen-nhan-va-cach-chua-10278.html
http://phongkhamthaiha.com/khong-co-kinh-nguyet-2-thang-co-sao-khong-10279.html
http://phongkhamthaiha.com/nguyen-nhan-cham-kinh-nguyet-va-cach-chua-10280.html
http://phongkhamthaiha.com/mot-thang-bi-kinh-nguyet-2-lan-co-sao-khong-10282.html
http://phongkhamthaiha.com/bi-rong-kinh-nguyen-nhan-va-cach-chua-10283.html

http://phongkhamthaiha.com/kinh-nguyet-mau-den-la-dau-hieu-cua-benh-gi-10284.html
http://phongkhamthaiha.com/kham-roi-loan-kinh-nguyet-o-dau-tot-10285.html
http://phongkhamthaiha.com/nhung-bieu-hien-cua-roi-loan-kinh-nguyet-o-tuoi-day-thi-10286.html
http://phongkhamthaiha.com/cac-loai-thuoc-chua-roi-loan-kinh-nguyet-hien-nay-10288.html
http://phongkhamthaiha.com/dau-bung-kinh-10289.html

http://phongkhamthaiha.com/kham-kinh-nguyet-khong-deu-o-dau-102297.html
http://phongkhamthaiha.com/cac-cach-giam-dau-bung-kinh-102312.html
http://phongkhamthaiha.com/dau-hieu-sap-co-kinh-nguyet-102314.html
http://phongkhamthaiha.com/khi-hu-mau-vang-102302.html
http://phongkhamthaiha.com/khi-hu-ra-nhieu-102301.html

TraLoi

 

STT

 

TrangThai

No

LinhVucHoiDap

Xã hội

NguoiTraLoi

 

NguoiTraLoiText

 

NgayGioDatCauHoi

5/29/2020 4:20 PM

DonVi

 

Attachments

Created at 5/29/2020 4:20 PM by System Account
Last modified at 5/29/2020 4:20 PM by System Account