Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

trĩ LÀ căn bệnh GÌ?

HoVaTen

nam

DiaChi

hà nội

CMT

0651651561

SoDienThoai

0366880866

Email

phukhoathaiha11@gmail.com

NoiDung

Theo như thống kê có quá nhiều người bệnh gặp phải bệnh trĩ. Việc suy yếu đau đớn bệnh trĩ như nào tốt nhất. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên trĩ khác nhau. Nhưng, không phải ai cũng nắm rõ các nguyên do gặp phải trĩ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết sau đây để biết được các thông tin sau đây.
https://trello.com/phongkhamtrihanoi
chữa bệnh trĩ ở đâu được nhiều người bệnh quan tâm khi muốn đi kiểm tra và điều trị

trĩ LÀ căn bệnh GÌ?
trĩ là bệnh lý thuộc bộ phận hậu môn – trực tràng, nó được hình thành do sự u xơ quá nhiều của các đám mạch máu tại hậu môn trực tràng. Trĩ được chia làm 3 loại là: bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó: trĩ nội do chịu lực nén bên trong cần thiết phải có xu hướng xung huyết, chảy máu tương đối nhiều và sa búi trĩ khi căn bệnh đã phát triển nặng nề.
http://phongkhamthaiha.net/chi-phi-chua-benh-tri-102174.html
trĩ ngoại, người mắc bệnh có nguy cơ xuất hiện các búi trĩ bên ngoài hậu môn trực tràng bằng mắt hay và ít có hiện tượng xung huyết; Còn bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại nên sẽ có triệu chứng phức tạp hơn.

chi phi dieu tri benh tri khi đang phân vân

PHÂN kiểu trĩ
trĩ có 2 dạng là trĩ nội và bệnh trĩ ngoại, thế tuy vậy hầu như người bệnh khi mắc bệnh trĩ thường rất mơ hồ, chưa biết bản thân mắc phải kiểu nào. Nhìn chung không khó để phân biệt bệnh trĩ nội và trĩ ngoại vì vị trí tạo thành búi trĩ của mỗi loại là không giống nhau:
https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-benh-tri-thuy-tien-pipi/
bệnh trĩ nội: Các búi trĩ nằm trong ống vùng hậu môn. Lâu ngày sẽ sa ra ngoài bộ phận hậu môn và không thể tự thụt vào trong được. Đám rối tĩnh mạch nội không có các thụ thể đau.
trĩ ngoại: Các đám rối tĩnh mạch phát triển bên ngoài, ngay cạnh rìa hậu môn, có thể cảm nhận ngay khi tạo thành. Búi trĩ ngoại có các thụ thể gây đau đớn

.dieu tri benh tri o dau

nguyên nhân gây ra bệnh trĩ LÀ GÌ?
DO ÍT hoạt động
Đây là một trong các con đường khách quan mà khá nhiều thành phần mắc phải. Khi bạn lười vận động, cơ thể sẽ dần tạo ra trầm trọng, lượng máu lưu thông muộn. Do đó, các bộ phận trong cơ thể không được bơm đủ máu hàng ngày, dẫn đến mức độ không đủ đàn hồi. Cơ thắt của hậu môn cũng gặp phải ảnh hưởng xấu, nó vận động ngày một suy giảm, lâu ngày gây bệnh trĩ.

DO uống ÍT NƯỚC
Nước có chức năng giúp lưu thông máu tốt và giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh. Sử dụng ít nước không những tác động tới da mà còn gây ra các chứng bệnh về tiêu hóa. Đây là một trong những nguyên nhân bệnh trĩ mà không mấy ai có nguy cơ ngờ đến. Khi cơ thể không có đủ nước sẽ gây ra mất cân bằng tiêu hóa, bộ phận hậu môn co bóp yếu, lâu ngày gây ra trĩ.
https://infogram.com/phong-kham-da-khoa-thai-ha-1hnp27nryg0p4gq
chất lượng phòng khám thái hà

DO NGỒI làm sạch LÂU
với thói quen ngồi lâu trong nhà làm sạch, cố rặn đi vệ sinh là một trong số các yếu tố dẫn đến bệnh trĩ. Điều đó sẽ làm cho các mạch máu thực tràng bị viêm gây ra trĩ.

DO mắc phải đại tiện khó
Khi bị biến đổi tiêu hóa dẫn tới mức độ đại tiện khó, toàn bộ tất cả trường hợp đều gặp phải. Do tình trạng vận động đẩy hoạt chất thải kém, không dễ đi, phân khô cứng. Việc đó làm vỡ các mạch máu thực tràng, tạo áp lực hậu môn trực tràng, gây trĩ, nứt kẽ hậu môn.

Mặt khác, tiêu chảy đều đặn cũng là nhân tố gây trĩ. Bởi việc tiêu chảy khiến phá vỡ các tĩnh mạch trực tràng, cực kỳ dễ gây bệnh trĩ.

DO có bầu
Có đến gần 60% phụ nữ có bầu mắc trĩ. Thai nhi càng nặng sẽ càng tạo áp lực lên vùng bụng, thực tràng. Khiến tĩnh mạch ở hậu môn không dễ lưu thông, các tĩnh mạch trĩ mắc phải chèn ép gây ra bệnh trĩ. Nhất là khi tới ngày sinh, nữ giới phải cố lấy hết sức rặn để đưa em bé ra ngoài. Điều đó làm cho các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn bị tác động mạnh, khiến cho trĩ ngày một nặng hơn.

DO ĐỨNG HOẶC NGỒI LÂU
Nhân viên văn phòng và nhân viên bán hàng, lái xe, là một số thành phần có thể gặp phải bệnh trĩ khá cao. Do đặc điểm dinh dưỡng công việc cần thiết phải họ phải rất hay ngồi hoặc đứng một chỗ kéo dài, Điều này khiến cho toàn bộ áp lực trong cơ thể dồn xuống vùng bộ phận hậu môn. Gây ngăn cản lưu thông máu, tắc nghẽn tĩnh mạch trĩ, sưng phồng và tạo ra cần phải các đám rối tĩnh mạch.

DO ẲN sử dụng không bình thường
với thói quen thường xuyên ăn một số thực phẩm giàu hoạt chất béo, không ít dầu mỡ, các kiểu món ăn cay nóng, ít ăn rau xanh và hoa quả là nguyên do mắc bệnh trĩ mà không ít trường hợp bị. Thói quen ăn lấy này làm cho phân bị cứng, không dễ dàng tiêu, khi bạn cố gắng đẩy phân ra ngoài sẽ khiến cho các thành mạch vùng hậu môn bị tổn hại, dần trở nên nên trĩ.

Bài liên quan: bệnh trĩ có chữa trị triệt để được không?

Live chat
bệnh trĩ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
một số kiến thức cho rằng trĩ tương tự như một bệnh ngoài da, chỉ gây nên khó chịu trong một thời gian mà không quá nguy hiểm. Tuy nhiên đây là những quan điểm chưa đúng. Ngược lại nếu để căn bệnh lâu ngày trên cơ thể sẽ gây nên một số biến chứng khôn lường cho người mắc bệnh.

bệnh trĩ gây ra nhiều tác hại khá là nguy hiểm
bệnh trĩ gây ra khá nhiều hệ lụy cực kỳ nguy hiểm

hậu quả CỦA bệnh trĩ
Nghẹt búi trĩ
Cho dù là bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại thường bệnh trĩ hỗn hợp thì búi trĩ cũng sẽ gặp phải sa ra ngoài hậu môn vào giai đoạn căn bệnh trở rất lớn, nếu không chữa trị kịp thời, đám rối tĩnh mạch phồng to sẽ gây mức độ nghẹt vùng hậu môn, khiến cho máu không lưu thông gây nên nghẹt đám rối tĩnh mạch khiến cho người bệnh đau, thậm chí có thể gây nên viêm nhiễm khu vực hậu môn, áp xe vùng hậu môn, nhiễm trùng máu,…

gây nên mất máu
tình trạng liên tiếp ra máu khi đi đại tiện, lượng máu ra không ít hơn khi căn bệnh nặng nề hơn, nếu nếu để lâu sẽ gây thiếu máu, viêm nhiễm, nhiễm trùng máu, tác động nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

tác động tới đời sống sinh lý
Sẽ vô cùng đau đớn và không dễ chịu khi bệnh nhân quan hệ tình dục với bạn tình, tâm lý xấu hổ, e ngại làm giảm cực khoái, mặc khác việc sinh hoạt tình dục sẽ làm cho căn bệnh hình thành không nhỏ hơn.

mất cân bằng thần kinh

Luôn trong trạng thái lo sợ, bồn chồn, không dễ chịu, cơ thể đau nhức làm cho người mắc bệnh luôn trong tình trạng lo lắng, lâu dần còn giảm thiểu trí nhớ, ngất xỉu,…

Đặc biệt với các chị em khi mắc căn bệnh bệnh trĩ, vi khuẩn đọng lại quá lâu quanh vùng hậu môn dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, tác động đến tác dụng sinh sản.

suy giảm đau đớn trĩ BẰNG liệu pháp NÀO?
Khi bệnh ở thời kỳ nghiêm trọng, đám rối tĩnh mạch đã sa ra ngoài thì cần làm cắt trĩ bằng công nghệ HCPT dựa trên nguy cơ sinh nhiệt nhanh, nguy cơ tự chủ tốt để thực hiện đông và thắt nút các mao mạch. Tiếp đó, định vị vùng búi trĩ cần khử và thực hiện nhanh, không gây nên ra máu và không thực hiện phỏng các vùng mô gần kề, giữ gìn an toàn cho bộ phận hậu môn.

các chuyên gia chuyên khoa cũng cho thấy, giảm sút đau trĩ bằng liệu pháp HCPT là kỹ thuật chữa bệnh trĩ hữu hiệu nhất hiện tại với tương đối nhiều ưu điểm vượt trội so đối với những công nghệ truyền thống không giống.

Bài nên xem:

Mới mắc phải trĩ ngoại phải làm gì

Đâu là phòng khám chữa bệnh trĩ hữu hiệu Bắc Giang ? (Review mới nhất)

ƯU ĐIỂM CỦA cách
Không đau đớn, không có máu
Dù nhiệt độ ra đời lúc đốt đám rối tĩnh mạch là 280 độ C nhưng mà nhiệt độ tại các vùng kề cận chỉ khoảng từ 5 – 15 độ C. Không những vậy, đây còn được xem là liệu pháp an toàn cho người bệnh về tim mạch.

Thời gian tiến hành phẫu thuật nhanh
Chỉ mất thời gian khoảng tầm từ 15 – 20 phút. Cộng với đó, tất cả quá trình làm đều được giám sát bằng dụng cụ y tế tiên tiến cần thiết phải sẽ giữ gìn ngay lập tức, chuẩn xác và an toàn.

Thời gian phục hồi nhanh
Vết thương nhỏ, không có máu cùng giải pháp xâm lấn tối thiểu không tiến hành ảnh hưởng đến một vài vùng xung quanh cần liệu pháp HCPT không những giúp người bệnh phục hồi nhanh mà còn đảm bảo đặc điểm thẩm mỹ cho khu vực hậu môn.

Không tái đi tái lại
khả năng tái bệnh bộc phát khá là không cao và dường như là không có, Do đó người bệnh hoàn toàn an tâm khi thực hiện cắt trĩ bằng biện pháp HCPT.

với một số ưu điểm chủ yếu nêu trên, biện pháp HCPT luôn là sự lựa chọn tối ưu trong trị trĩ cũng như các bệnh lý hậu môn – trực tràng.

Live chat
ĐỊA CHỈ cơ sở y tế chữa trị bệnh trĩ hữu hiệu
bệnh viện không những đang đưa vào dùng các liệu pháp hỗ trợ giảm đau đớn bệnh trĩ hiện đại đối với hiệu quả cao. Phòng khám Kinh Đô còn sở hữu khá nhiều ưu điểm để sinh ra một địa chỉ đáng tin cho nhiều người bệnh. Nếu muốn được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline 1800 6953/ 0388 036 248

cơ sở y tế Kinh Đô điều trị trĩ tốt nhất
cơ sở y tế Kinh Đô chữa bệnh trĩ hữu hiệu

ƯU thay CỦA trung tâm y tế
đội ngũ y bác sĩ giỏi: bệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia giỏi trong công tác xét nghiệm và hỗ trợ điều trị các căn bệnh về vùng hậu môn – trực tràng, trong số đó phải kể tới bệnh trĩ.

thiết bị máy móc và thiết bị máy móc y tế: Khang trang, tin cậy, các phòng chứng bệnh đều được trang gặp phải đầy đủ, phòng thủ thuật được vô trùng kỹ lưỡng đúng tiêu chuẩn quốc tế, nhà thuốc kháng sinh có đầy đủ kháng sinh được cấp phép uống để phục vụ tốt cho thăm khám và hỗ trợ chữa bệnh.

Xây dựng hệ thống nhân viên có thông tin chuyên môn cao: Chúng tôi có hệ thống giải thích nhiệt tình sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bệnh nhân, cùng đội ngũ y tá, điều dưỡng tận tình, tận tâm giàu kinh nghiệm.

giá thành điều trị: Luôn phải chăng và được công khai điển hình theo đã hạng mục, khi có sự đồng ý của người bệnh các bác sĩ chuyên khoa mới thực hiện điều trị. Đặc biệt, khi đặt hẹn trước với người mắc bệnh còn nhận được không ít ưu đãi về mức phí.

Bảo mật kiến thức an toàn: Chế độ bảo mật thông tin an toàn, không đào thải lộ ra bên ngoài.
1. Nguyên do bệnh trĩ
bệnh trĩ (hay trong dân gian có khá nhiều nơi gọi là chứng bệnh lòi dom) là một bệnh do đám rối tĩnh mạch ở trực tràng, hậu môn bị giãn ra đến một mức nhất định. Đây là 1 trong những chứng bệnh cực kì phổ quát tại Việt Nam, được xếp vào nhóm bệnh lý hậu môn trực tràng nên nhập viện chữa.

trường hợp mắc phải bệnh trĩ không giới hạn độ tuổi, giới đặc điểm nhưng mà rơi cao nhất vào nhóm nữ lứa tuổi từ 40 đến 65. Cứ 100 trường hợp Việt Nam là có đến 35 cho tới 50 đối tượng sẽ mắc trĩ vào một lúc nào đó trong cuộc đời.

NGUYÊN-NHÂN-BỆNH-TRĨ
Đặc biệt tính đến thời điểm hiện nay thì thành phần mắc trĩ đang gặp phải “trẻ hóa”, do thói quen của lớp thanh niên thời đại 4.0 hay lười hoạt động, ngồi làm việc văn phòng rất nhiều.

Mặt khác, còn có các thói quen như ăn một vài món fastfood quá nhiều chất béo, khó khăn tiêu như hăm - bơ -gơ, pizza, các món cay nóng loại ớt, hạt tiêu, mì tôm và cả một số món dễ gây ra táo bón như chè hoặc cà phê,...

nhiều ngày một số thói quen tiêu cực đó sẽ dẫn tới cơ thể không được đáp ứng nước đầy đủ. Đồng thời, còn những thói quen xấu như nhịn đi vệ sinh, ngồi rửa ráy lâu,... Sẽ dễ dẫn đến căn bệnh này.

Mặt khác, không thể không thẳng thắn nhìn nhận các trường hợp trĩ tại Việt Nam khi đi xét nghiệm hay đã vào mức độ rất lớn, điều trị kéo dài mới khỏi.

Đó là bởi do tâm lí bệnh nhân sợ tiếp xúc đến vùng nhạy cảm cần phải thường hay trì hoãn tự chữa trị ở nhà khiến chứng bệnh rất lớn dần lên theo tương đối nhiều năm.

Nên xem bài này: Top 3 thuốc kháng sinh trị trĩ Tại Nhà hiệu quả Và tốt nhất

2. CÁC biểu hiện CỦA bệnh trĩ
Có 2 biểu hiện hàng đầu mà 99% bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ có đó chủ yếu là sa đám rối tĩnh mạch và chảy máu hậu môn.

trước hết là triệu chứng chảy máu. Nó có khả năng đến bất kỳ lúc nào trong một vài lần đi vệ sinh của bạn. Trước nó có nguy cơ sẽ chẳng có những triệu chứng như đau, buồn nôn, chóng mặt,... Tuy nhiên ngay khi bạn đại tiện xong và thấy phân có lẫn máu thì khả năng cao là bạn đã bị bệnh trĩ.

CÁC-DẤU-HIỆU-CỦA-BỆNH-TRĨ
Ở giai đoạn đầu thì bệnh trĩ có thể lẫn vài tia máu vào phân và dính vào khăn lau vệ sinh. Tuy vậy về sau nặng nề dần, nhất là khi người bệnh táo bón thì máu sẽ chạy thành giọt hoặc thành tia, với 1 số người bệnh còn là mức độ máu chảy nhiều ngay trong khi đi lại hoặc ngồi xổm 1 chỗ.

dấu hiệu là thứ 2 là sa đám rối tĩnh mạch, biểu hiện này sẽ xuất hiện 1 thời gian sau khi dấu hiệu 1 xảy ra và chưa được bạn trị tận gốc.

Ở tình trạng nhẹ thì búi trĩ chỉ là khối nhỏ lồi ra ngoài lỗ bộ phận hậu môn mỗi lần bạn đi cầu, nó có thể tự tụt vào sau khi bạn đi vệ sinh hơn.

lớn hơn thì khối bệnh trĩ sẽ lộ hẳn ra ngoài bề mặt bộ phận hậu môn và không thể tự tụt vào sau mỗi khi đi vệ sinh xong.

giai đoạn đầu bạn có khả năng uống tay để ấn đám rối tĩnh mạch vào hạn chế vướng víu trong sinh hoạt, nhưng về sau thì đám rối tĩnh mạch có khả năng rất lớn đến mức nằm hoàn toàn phía ngoài của bộ phận hậu môn luôn.

Không chỉ có thế, vài triệu chứng của trĩ thời kỳ đầu cũng được bị với 1 số bệnh nhân như cảm giác đau khi đi làm sạch hoặc mức độ quanh lỗ hậu môn mắc phải ngứa ngáy, càng lâu dần tình trạng chứng bệnh càng không nhỏ hơn thì bạn cũng cần phải khuyên đến một vài thắc mắc này nhé.

Bạn cũng nên khuyến khích rằng 100% thành phần mắc trĩ đều có các triệu chứng như tôi đã khảo sát ở bên trên, nhưng mà không phải 100% người mắc một số biểu hiện trên lại được chẩn đoán là mắc bệnh trĩ.

Các biểu hiện khi căn trĩ phát tác được cho là khá không khác đối với các bệnh nguy hiểm khác như viêm hậu môn trực tràng hoặc có khi còn là ung thư.

vì vậy ngoài việc kiểm tra sức khỏe định kì thì bạn cũng nên đi thăm khám ngay khi nhận thấy một vài biểu hiện thất thường, tránh tín nhiệm 100% vào việc tra cứu bác sĩ “google” kẻo lại tiền mất tật mang nhé.

Bài tham khảo: kỹ thuật trị trĩ ngoại hiệu quả

3. Kỹ thuật chữa trị bệnh trĩ hữu hiệu
điều trị trĩ quan trọng là trị triệt để ngay từ thời kỳ nhẹ, tránh để chứng bệnh xuất hiện trở lại thành lớn hơn dẫn đến biến chứng hoặc phải phẫu thuật. Phối hợp 3 giải pháp chữa gồm kháng sinh, ăn áp dụng và sinh hoạt giảm thiểu để căn bệnh tái lại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ở thời kỳ bệnh trĩ độ 1 hoặc 2 khi các triệu chứng còn nhẹ, búi trĩ chưa sa nhiều ra bên ngoài việc chữa có khả năng chỉ bằng rối loạn chế độ dinh dưỡng và uống các kháng sinh thảo dược giúp co nhỏ đám rối tĩnh mạch.

thủ thuật chỉ là cắt phần đám rối tĩnh mạch thò ra bên ngoài còn hệ mạch máu suy nhược bên trong hoàn toàn không can thiệp được cần chỉ nên tác nhân thuận lợi gây nên táo bón là hoàn toàn có nguy cơ tái bệnh bộc phát bệnh trĩ.

phẫu thuật cắt bệnh trĩ không dễ dàng như không ít người nghĩ do hệ mao mạch ở khu vực hậu môn cực kỳ phức tạp.

tiểu phẫu cắt trĩ thường gây ra đau, cần thời gian để hồi phục sức khỏe và có thể mắc phải các rủi ro như hư hỏng cơ vòng hậu môn trực tràng, hẹp bộ phận hậu môn, rò hậu môn…

Bên cạnh đó thủ thuật xong việc đi đại tiện cũng rất đau đớn, cộng với việc đi vệ sinh còn có nguy cơ gây nhiễm trùng nơi mổ.

Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ nghiêm trọng lên gây nên ngứa ngáy không dễ chịu, đau đớn đặc biệt là khi búi trĩ thò ra ngoài, cọ sát lúc vận động.

Khi trĩ nặng do thành các mạch máu dãn mỏng có khả năng dễ thủng, rách gây ra có máu nhiều, nếu tình trạng lâu ngày sẽ dẫn tới mất máu.

Ngoài ra khi đi đại tiện do phải rặn nhiều có nguy cơ gây nên nứt kẽ hậu môn, có khi còn rách tầng sinh môn dễ gặp phải bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước giải.

Nên xem chủ đề này: ​Nguyên Nhân, Dấu​ Hiệu, liệu pháp trị, phòng tránh bệnh trĩ nội

4. Một vài phương pháp giúp cho BẠN ngăn chặn trĩ
công nghệ phòng bệnh hữu hiệu là chế độ ăn uống phù hợp, sử dụng thức ăn có tương đối nhiều dinh dưỡng xơ như rau xanh (rau khoai lang, rau mùng tơi…), ăn hoa quả tươi (chuối, đu đủ..).

giảm thiểu các chất gây nghiện như rượu, bia, cà phê, các chất cay nóng như ớt, hạt tiêu, thức ăn nhanh như pizza, mỳ tôm, hamburger...

Bạn cũng cần phải lấy quá nhiều nước để thực hiện phân mềm, chống đại tiện khó, đảm bảo số lượng nước dùng khá nhiều hơn 2 lít/ngày.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng tạo thói quen đại tiện vào ban sáng sau khi ngủ dậy. Giảm thiểu nhịn đi vệ sinh vì phân sẽ tích tụ lâu ở ruột hình thành khô cứng gây ra không dễ dàng cho việc đi ngoài.

Bạn cũng hạn chế ngồi hoặc đứng nếu để lâu vì sẽ gây nên tăng áp lực lên tĩnh mạch vùng hậu môn, Ngoài ra gây ứ trệ máu, căng phồng mạch máu mối nguy hại gây trĩ.

Trong tình huống phải đứng hoặc ngồi lâu nên nghỉ giải lao giữa giờ để thay đổi tư thế. Ngồi một tiếng thì cần phải đứng dậy đi lại hoạt động.

Nhớ sinh hoạt điều độ và tập luyện thể dục rất hay hàng ngày như đi bộ, bơi lội…, đi đại tiện thang bộ tại nơi lao động thay thế vì đi thang máy giúp cho nhu động ruột vận động tốt.

Đừng quên duy trì khu vực hậu môn sạch sẽ và khô ráo.

trị những chứng bệnh mãn tính tiến hành tăng áp lực ổ bụng và thực hiện tăng áp lực lên thành tĩnh mạch vùng hậu môn như lỵ, viên phế quản, giãn phế quản…

trĩ là một bệnh tuy không nguy hiểm tuy vậy do người mắc bệnh chủ quan nên dễ xuất hiện trở lại.

Sau khi chữa trị thành tựu, tâm lý chung của tất cả người bệnh là vô cùng thoải mái và nghĩ rằng chính mình hoàn toàn không còn nguy cơ mắc bệnh.

tự ý rối loạn chế độ ăn uống, sinh hoạt theo ý muốn của chính mình, không tuân theo chỉ dẫn và tư vấn của bác sĩ ….. Là những nhân tố khiến trĩ quay trở lại.

TraLoi

 

STT

 

TrangThai

No

LinhVucHoiDap

Xã hội

NguoiTraLoi

 

NguoiTraLoiText

 

NgayGioDatCauHoi

2/6/2020 4:09 PM

DonVi

 

Attachments

Created at 2/6/2020 4:09 PM by System Account
Last modified at 2/6/2020 4:09 PM by System Account