Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội

:

Faq: 1. Đau đớn vùng chậu là gì?

Title

1. Đau đớn vùng chậu là gì?

HoVaTen

nam

DiaChi

CMT

5444564564

SoDienThoai

1665116117

Email

chienbach9x@gmail.com

NoiDung

đau vùng chậu là tình trạng phổ quát phổ quát ở nữ giới hiện giờ. Một số trường hợp chỉ nhận biết đau đớn âm ỉ, số không giống lại cảm giác đau đớn nhói ở vùng bụng dưới.

1. Đau đớn vùng chậu là gì?
đau đớn vùng chậu có nghĩa là cơn đau đớn xảy ra ở vùng bụng dưới, phía dưới rốn. Có nhiều yếu tố làm cho bạn mắc phải đau đớn vùng chậu. Đây có thể là một triệu chứng vô hại, tuy nhiên đau vùng chậu cũng có khả năng là dấu hiệu của một chứng bệnh lý nào đó, ví như thay đổi tiêu hóa. Cần phải xác định rõ nguyên do gây nên đau đớn vùng chậu để dạng trừ các chứng bệnh lý có khả năng xảy ra.

https://trello.com/khamphukhoahanoi
2. Nhân tố gây đau vùng chậu
một số nguyên do thường thấy gây đau đớn vùng chậu, bao gồm:

Viêm ruột thừa: Nếu bạn mắc phải đau đớn nhói ở phần dưới bên phải của bụng, bị nôn và sốt, đó có thể là viêm ruột thừa. Nếu xuất hiện một vài biểu hiện này, bạn cần phải khẩn trương đến phòng cấp cứu. Tình trạng viêm ruột thừa cần phải được phẫu thuật sớm. Nếu bệnh để lâu, nó có khả năng lây lan nhiễm bệnh đến các bộ phận không giống bên trong cơ thể bạn. Điều đó có nguy cơ gây các hệ lụy rất lớn.
Hội chứng ruột kích thích (IBS): Bạn có mắc phải đau đớn bụng, chuột rút, đầy hơi, và tiêu chảy hoặc táo bón liên tục? Bạn cần phải nói chuyện đối với bác sĩ để tìm ra câu hỏi. Nó có thể là IBS, thỉnh thoảng được gọi là co thắt đại tràng. Các bác sĩ không chắc chắn về tác nhân gây hội chứng ruột kích thích. Rối loạn chế độ sinh hoạt, tự chủ tâm trạng, hạn chế lo âu và áp dụng kháng sinh nhằm điều trị các biểu hiện do IBS gây.
đau đớn vùng chậu

https://infogram.com/cac-dia-chi-phong-kham-phu-khoa-o-dau-tot-uy-tin-tai-ha-noi-1h0n25r955jz4pe
Có nhiều con đường khiến cho bạn gặp phải đau đớn vùng chậu
Rụng trứng: Bao giờ nhận biết đau đớn nhói giữa các các chu kỳ? Bạn mắc phải đau đớn khi rụng trứng? Quá trình trứng rụng có nguy cơ gây nên sự kích ứng khiến cho bạn nhận ra đau đớn bụng. Cảm giác này được gọi là mittelschmerz - tiếng Đức tức là "giữa" và "đau". Đó là bởi vì nó tiếp diễn giữa chừng trong chu kỳ hành kinh hàng tháng của bạn. Cơn đau đớn có nguy cơ đổi bên từ tháng này sang tháng không giống. Nó hay không nguy hại và thường không còn nữa trong một số giờ.
Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và đau chuột rút trong kỳ kinh nguyệt: Bạn thường có nguy cơ nhận biết một số cơn đau nhói ở bụng dưới hoặc vùng eo lưng của bạn. Chúng thường hay kéo dài 1 đến 3 ngày. Tại sao bạn phát hiện đau? Mỗi tháng, tử cung của bạn lắng đọng một lớp mô. Đó là nơi phôi có khả năng cấy và phát triển. Nếu bạn không có thai, lớp lót bị vỡ và mắc phải bong ra trong giai đoạn hành kinh. Khi tử cung thắt chặt để đẩy nó ra, bạn sẽ cảm thấy gặp phải đau. Hãy thử một lát đệm sưởi ấm và kháng sinh giảm sút đau đớn để giảm cơn đau. Tập luyện thể dục và suy nhược lo sợ cũng có nguy cơ giúp cho bạn cảm nhận dễ chịu hơn. Bạn cũng có khả năng nói chuyện đối với bác sĩ về cơn đau đớn PMS. Những loại thuốc phòng tránh thai hoặc kháng sinh chống trầm cảm có nguy cơ hỗ trợ khắc phục tình trạng này.
Thai ngoài tử cung: Việc đó diễn ra khi phôi cấy vào đâu đó bên ngoài tử cung và bắt đầu tiến triển. Điều này thường tiếp diễn trong các ống dẫn trứng. Đau đớn hoặc co thắt vùng chậu (đặc biệt ở một bên), chảy máu bộ phận sinh dục nữ, buồn nôn và chóng mặt là biểu hiện. Bạn nên được giải quyết ngay lập tức nếu nhận biết thai ngoài tử cung. Đây là một trường hợp khẩn cấp đe dọa sinh mạng.http://phongkhamthaiha.net/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi-10241.html
chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD): đau vùng chậu là dấu hiệu cảnh báo của một số chứng bệnh lây lan qua đường tình dục. Hai trong số phổ quát đặc biệt là chứng bệnh chlamydia và bệnh lậu. Bạn thường hay mắc cả 2 căn bệnh cùng một khoảng thời gian. Chúng không phải lúc nào cũng gây ra các dấu hiệu. Tuy vậy khi bạn mắc các căn bệnh này, bạn có khả năng mắc phải đau khi đi đái, thấy máu âm đạo và bài tiết huyết trắng thất thường. Bạn cần đến ngay địa điểm chuyên khoa để được thăm khám và phát hiện chuẩn xác. Điều quan trọng nữa là bạn và bạn đời của bạn cần thăm khám để xác định chính xác con đường, làm giảm lây trở lại.
Viêm vùng chậu: Đây là một tác hại của các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là yếu tố gây vô sinh hàng đầu ở các chị em. Nó có thể gây thương tổn vĩnh viễn cho tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Đau bụng, sốt, tiết khí hư không bình thường và đau khi "làm chuyện ấy" tình dục hoặc đi tiểu tiện có thể là biểu hiện của chứng bệnh. Bạn cần phải chữa trị nhanh chóng để giảm sút bớt mức độ tổn thương do chứng bệnh gây ra. Tình trạng này có thể được chữa trị bằng thuốc kháng sinh. Trong tình huống rất lớn, bạn có khả năng cần nhập viện.
U nang buồng trứng: Buồng trứng giải phóng trứng khi bạn rụng trứng. Có tình huống một nang không phát triển thành trứng, khiến một vài vùng chứa đầy dưỡng chất lỏng sinh ra trong buồng trứng bởi đọng lại dinh dưỡng lỏng. Điều đó gây nên một u nang buồng trứng. Chúng hay vô hại và tự không còn nữa. Song chúng có nguy cơ gây nên đau đớn vùng chậu, sưng và đầy hơi. Và nếu u nang vỡ hoặc xoắn, nó có khả năng gây ra một số cơn đau đớn đột ngột, dữ dội. Các bác sĩ có thể chẩn đoán ra u nang buồng trứng trong cuộc kiểm tra vùng chậu hoặc siêu âm.

nên đi khám phụ khoa ở đâu
phì đại tử cung: Chúng mọc trên hoặc trong thành tử cung. Cho dù đôi khi chúng được gọi là khối u xơ, chúng không phải là ung thư. Phì đại thường gặp ở nữ giới ở độ tuổi 30 và 40. Họ thường không gây câu hỏi. Nhưng mà một vài phụ nữ có thể mắc phải áp lực ở bụng, đau thắt vùng eo lưng, thời gian lớn, "yêu" tình dục đau đớn hoặc gặp khó khi có bầu. Kể chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn nên giải pháp chữa trị để thu nhỏ hoặc loại bỏ chúng.
Lạc nội mạc tử cung: Ở một vài các chị em, xuất hiện các mô phát triển bên ngoài tử cung tương tự như mô tuyến tử cung. Nó có nguy cơ tiếp diễn trên buồng trứng, ống dẫn trứng, bọng đái, ruột và các cơ quan khác của cơ thể. Khi tới giai đoạn hành kinh, những khối mô này gặp phải phá vỡ. Nhưng các mô không có liệu pháp nào để ra ngoài cơ thể. Dù tình trạng này không gây nên nguy hiểm cho bệnh nhân, nhưng mà nó có nguy cơ gây nên đau và tạo ra mô sẹo khiến việc mang bầu tạo thành không dễ. Có một số cách chữa bệnh từng được đưa ra. Thuốc suy nhược đau đớn, thuốc kháng sinh ngừa thai, thủ thuật nội soi và có khi còn là cắt tử cung (lấy tử cung của bạn) là một số chọn lựa điều trị của bạn.
Nhiễm trùng đường tiết niệu: Bạn có phải đi giải liên tiếp, hoặc nó có đau đớn khi bạn thực hiện không? Thường hay bạn nhận thấy như bàng quang của bạn đã đầy? Nó có thể là một UTI. Điều này diễn ra khi vi trùng tấn công vào đường tiểu của bạn. Trị ngay lập tức có thể duy trì cho nó khỏi trầm trọng. Nhưng mà nếu nó lan tới thận, nó có khả năng gây nên thiệt hại rất lớn. Biểu hiện của nhiễm trùng thận bao gồm sốt, buồn nôn, nôn và đau đớn ở một bên của vùng eo lưng dưới.
Sỏi thận: Đây là hỗn hợp gồm muối và khoáng dinh dưỡng mà cơ thể bạn cố gắng xóa bỏ trong nước giải. Chúng có thể nhỏ như một hạt cát hoặc trầm trọng như một quả bóng golf. Nước giải của bạn có thể chuyển tới màu hồng hoặc đỏ như máu. Bạn nên khảo sát ý kiến của bác sĩ về biện pháp chữa trị khi bị sỏi thận. Toàn bộ các tình huống mắc căn bệnh sẽ tự khỏi, song có những nên được chữa trị. Bạn có thể tự bản thân vượt qua những tác động do sỏi thận gây, bạn có nguy cơ áp dụng thuốc kháng sinh suy yếu đau đớn và nên sử dụng quá nhiều nước.
viêm bàng quang kẽ (IC): tình trạng này gây một số cơn đau thường xuyên và mối quan hệ đến bị viêm bàng quang. Bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40. Các chuyên gia vẫn chưa xác định được yếu tố chuẩn xác gây nên căn bệnh. Những thành phần mắc phải IC trầm trọng sẽ đi tiểu không ít hơn thông thường. Bạn cũng có nguy cơ chẩn đoán áp lực ở vùng xương mu, đau đớn khi đi tiểu và đau đớn khi "yêu". Mặc dù tình trạng phải mất không ít thời gian để điều trị, song có khá nhiều công nghệ để giảm bớt ảnh hưởng do các biểu hiện của căn bệnh gây ra.
Sa bàng quang: Khi bạn già đi, Điều này có thể diễn ra. Bọng đái của bạn lệch khỏi vị và sà xuống âm đạo. Mức độ này không gây ra ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe, tuy nhiên nó khiến bệnh nhân có cảm giác không thoải mái. Bạn có khả năng phát hiện áp lực lên thành bộ phận sinh dục nữ, hoặc cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn cảm giác không dễ chịu ở háng hoặc lưng dưới và đau đớn khi "làm chuyện ấy" tình dục. Các bài tập đặc biệt như Kegel's hoặc phẫu thuật có thể giúp bạn nhận thấy dễ chịu hơn khi mắc phải sa bọng đái.
Hội chứng tắc nghẽn vùng chậu: Khi máu chảy ngược trong mao mạch, chúng tạo thành sưng và đau đớn. Điều này được gọi là hội chứng tắc nghẽn vùng chậu. Đây là một mức độ không dễ dàng nhận biết và chữa. Nó có chiều hướng đau rất lớn hơn khi bạn ngồi hoặc đứng. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nằm xuống.
Mô sẹo: Nếu bạn đã thực hiện thủ thuật hoặc bị nhiễm trùng, bạn có nguy cơ chẩn đoán đau hàng ngày. Dưỡng chất kết dính là một loại mô sẹo bên trong cơ thể bạn. Chúng hình thành kết nối giữa các bộ phận hoặc cấu tạo trong cơ thể. Dinh dưỡng kết dính trong vùng bụng có thể gây ra đau và gây các vấn đề không giống, Dựa vào vị trí của chúng. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật hoặc phẫu thuật để cắt bỏ mô sẹo.
Viêm âm hộ: Bạn nhận biết đau khi bạn đi xe đạp hoặc "làm chuyện ấy" tình dục? Nhiễm trùng gây nên một số cơn đau này. Trước khi bạn được nhận ra tình trạng chứng bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành những biện pháp để dạng trừ các nhân tố khác. Đây không phải là do nhiễm trùng. Bạn có khả năng uống kháng sinh hoặc các phương pháp vật lý điều trị liệu để chữa căn bệnh.
đau đớn bụng dưới
đau vùng chậu nghĩa là cơn đau đớn diễn ra ở vùng bụng dưới, phía dưới rốn
đau khi "yêu" tình dục: Điều đó có khả năng được gây nên bởi quá nhiều tác nhân khác nhau. Tất cả các nguyên do này đều có nguy cơ được chữa. Nó có nguy cơ là do mức độ nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ, hoặc doc ơ chế đào thải dịch xoa trơn chưa đủ.
đau đớn vùng chậu mãn tính: Nếu bạn gặp phải đau lâu dần ít nhất 6 tháng, thì được xem là mạn tính. Nó có thể tệ tới mức làm cho bạn gặp phải điều chỉnh giấc ngủ, ảnh hưởng tới công việc hoặc các mối liên quan của bạn. Khá là không dễ để xác định tác nhân gây đau đớn vùng chậu. Song, các bác sĩ sẽ uống các cách can thiệp khác để thao túng một số cơn đau đớn vùng chậu mãn tính.
Gói khám, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec dành cho thành phần khách hàng có các biểu hiện không bình thường như: chảy máu thất thường vùng âm đạo; Gặp thắc mắc về kinh nguyệt; dịch tiết âm đạo thất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường); đau, ngứa vùng kín....Khách hàng nữ có những nguyên do nguy cơ như vệ sinh cá nhân không tốt, "làm chuyện ấy" tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, nạo phá thai,..Khách hàng nữ có biểu hiện viêm nhiễm khác...

Khi đăng ký Gói kiểm tra, sàng lọc chứng bệnh lý phụ khoa cơ bản tại Vinmec, Quý không giống được tiến hành các giải pháp siêu âm, kiểm tra để có cảm giác sớm các bệnh lý viêm nhiễm giúp cho chữa dễ thực hiện, không tốn kém; Sàng lọc có cảm giác sớm ung thư phụ khoa.
Cơ địa của mỗi trường hợp chị em phụ nữ là hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên trong 10 thành phần phải có tới 9 trường hợp sẽ bị thắc mắc không dễ chịu do những cơn đau thắt tử cung trong kỳ kinh gây nên. Đau đớn bụng kinh không chỉ gây nên những khổ sở trong cuộc sống sinh hoạt đời thường mà nghiêm trọng hơn nó còn có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em. Vì thế việc tìm ra kỹ thuật suy giảm đau đớn bụng kinh tức thì và nhanh nhất luôn là niềm đòi hỏi của rất nhiều chị em. Hiều Điều này, dưới đây Poliva xin chia sẻ bí kíp khi bị đau đớn bụng kinh nên làm sao để giúp phụ nữ sử dụng lại tự tin và thoải mái nhất mỗi kỳ nguyệt san.

đau đớn bụng kinh nên làm sao để giảm đau nhức thì và đạt hiệu quả tuyệt đối
đau bụng kinh cần làm sao để giảm đau nhức thì và đạt kết quả tuyệt đối

Chị em mỗi khi gặp phải đau bụng kinh cần làm thế nào cho đỡ đau?
Hiện tượng sinh lý theo chu kỳ cực kỳ đỗi thông thường của chị em là đau đớn bụng kinh mỗi lần tới ngày đèn đỏ. Có khả năng là một vài cơn đau ở mức chịu đựng được nhưng cũng có có khả năng là một vài cơn đau đớn bụng kinh dữ dội, quặn thắt ở eo bụng. Bởi vậy nguyện vọng các liệu pháp chữa đau bụng kinh dữ dội nên giữ gìn an toàn, hiệu quả và quan trọng là dễ thực hiện dễ thực hiện thực hiện, có tác dụng tránh tối đa các cơn đau bụng kinh.

̀Bật mí 5 liệu pháp suy giảm đau đớn bụng kinh nhanh chóng
Có rất nhiều giải pháp để hạn chế đau bụng kinh. Song các biện pháp có khả năng thực hiện tại nhà mà vẫn đạt hiệu quả cao luôn được chị em bận tâm nhiều nhất. 5 Giải pháp suy giảm đau đớn bụng kinh tức thì bài viết này chị em có nguy cơ nghiên cứu.

1. Chườm nóng vùng bụng dưới – phương pháp hết đau bụng kinh nhanh nhất
Chị em đang loay hoay chưa biết đau đớn bụng kinh cần thiết phải làm gì để suy yếu đau đớn nhanh chóng. Poliva mong giới thiệu kỹ thuật suy yếu đau đớn bụng kinh tức thì và được tương đối nhiều trường hợp sử dụng đặc biệt là lấy túi chườm nóng đặt lên bụng và vùng bụng dưới tầm một tiếng, công dụng của nó tương tự như lấy thuốc suy yếu đau.

Chườm ấm sẽ giúp tử cung co thắt đơn giản máu kinh nhờ thay cũng được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn. Mặt khác khuyên chị em cũng cần phải tắm bằng nước ấm có bỏ thêm chút muối sẽ giúp đẩy lùi cơn đau đớn ngay lập tức.

2. Một phương pháp suy yếu đau đớn bụng kinh nhanh chóng là sử dụng nước ấm
Có chức năng tương tự như biện pháp chườm nóng. Khi áp dụng khoảng tầm 300 ml nước nóng vào cơ thể, các cơ bụng nhờ thay được thả lỏng, không còn thấy những cơn co thắt tử cung dữ dội nữa.

Một giải pháp giảm đau bụng kinh nhanh chóng là áp dụng nước ấm
đau đớn bụng kinh cần làm sao để giảm đau nhức thì và đạt kết quả tuyệt đối

3. Massage nhẹ nhàng để suy giảm đau đớn bụng kinh tức thì
Mỗi kỳ đèn đỏ các chị em mắc phải đau bụng kinh phải làm sao? Các chuyên gia mong mách thêm một biện pháp nữa để điều trị đau đớn bụng kinh tốt nhất cho chị em là lấy các động tác xoa bóp vùng bụng và bụng dưới nhẹ nhàng, để giảm sự co thắt đột ngột. Khi massage cần phải tiến hành theo chiều kim đồng hồ, tiến hành từ từ đối với áp lực vừa phải. Có khả năng dùng thêm tinh dầu để việc massage thêm dễ chịu và có chức năng tốt hơn.


4. Đắp gừng tươi, xức dầu, hoặc dán cao giúp cho chữa đau bụng kinh nhanh nhất
mắc phải đau đớn bụng kinh nên làm gì? Hãy áp dụng gừng tươi tán mịn hoặc xắt thành đã từng lát đắp lên vùng bụng dưới trong khoảng 5-7 phút. Hoặc giản tiện hơn có khả năng dùng dầu hoặc cao dán. Hơi nóng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp vùng bụng thoải mái dễ chịu hơn quá nhiều. Đây là cách hết đau bụng kinh nhanh nhất dành cho hội chị em không có rất nhiều thời gian rảnh.

5. Biện pháp suy giảm đau bụng kinh tức thì đối với các loại kháng sinh suy yếu đau đớn
đối với những cơn đau đớn dữ dội quá lâu thì kỹ thuật giảm đau bụng kinh mau chóng phải nói đến là lấy các kiểu thuốc kháng sinh có chức năng giảm sút đau đớn nhanh. Tuy nhiên việc uống kháng sinh phải được sự chỉ định của các bác sí chuyên khoa, hạn chế quá sử dụng nhiều để làm giảm một số tác dụng phụ không cần đến diễn ra.

Các điều trị đau đớn bụng kinh dữ dội bằng các công nghệ lâu dài
với các phương pháp suy nhược đau bụng kinh nhanh nhất kể trên từng phần nào giúp cho chị em biết kỹ thuật xử trí khi mắc phải đau bụng cần làm gì để đỡ đau nhức thì. Tuy nhiên để có chức năng lâu dài cũng như nâng cao được sức khỏe sinh lý nữ, Poliva lưu ý bạn cần dùng các công nghệ chữa trị đau đớn bụng kinh dữ dội mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

cải thiện chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi thích hợp
Để không còn phải không dễ chịu thường hay tự hỏi rằng đau đớn bụng phải làm gì mỗi lần kinh nguyệt, các chuyên gia khuyên chị em cần thiết lập chế độ ăn uống khoa học. Làm giảm tối đa các loại món ăn có đặc tính hoạt chất cay nóng dễ gây táo bón vì chúng chỉ khiến cho đau bụng kinh không nhỏ thêm.


cần thiết phải bổ sung các kiểu món ăn chứa rất nhiều canxi, vitamin C, B6,… từ các loại rau xanh, trái cây tươi. Cắt đi dần các đồ ăn quá ngọt, hoặc quá mặn, các đồ sử dụng có ga, cà phê, chè,…các thức sử dụng này sẽ gây cảm giác bồn chồn, không dễ chịu mỗi kì kinh.

vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng giúp suy nhược đau đớn bụng kinh hiệu quả
làm sạch vùng kín là việc làm cần phải thiết đối với mỗi phụ nữ đặc biệt là vào một số ngày đèn đỏ. Tránh lao động rất lớn quá sức cũng như làm giảm tối đa sinh hoạt tình dục trong một số ngày này sẽ giúp chị em suy giảm đau bụng kinh tốt nhất. Việc duy trì làm sạch vùng kín sạch sẽ, khô thoáng cũng góp phần giảm thiểu các vi khuẩn thâm nhập gây ra viêm nhiễm.

trị đau đớn bụng kinh dữ dội nhờ giảm lo sợ, áp lực cuộc sống
giải pháp tốt nhất và cũng cần tương đối nhiều sự cố gắng nhất để suy nhược đau bụng kinh là luôn giữ cho tinh thần ở trạng thái thoải mái, dễ chịu. Bằng kỹ thuật khử các áp lực từ cơ hội sống, từ công việc cũng như cuộc sống gia đình sẽ giúp chị em hạn chế được tối đa một vài cơn đau đớn bụng dữ dội mỗi kỳ kinh.

giảm sút đau đớn bụng kinh bằng tập thể thao
đến ngày đèn đỏ dường như cơ thể mệt mỏi khiến chị em sinh ra lười vận động, Điều đó hoàn toàn là sai lầm. Các bài tập luyện yoga, hoạt động nhẹ nhàng có tác dụng không ít trong việc suy nhược đau bụng kinh. Đồng thời phụ nữ cũng có nguy cơ tập bằng biện pháp đi bộ nhanh hoặc đạp xe đạp. Vừa giúp thư giãn tinh thần vừa suy yếu đau đớn trong chu kỳ kinh.

Nguồn: http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

TraLoi

 

STT

 

TrangThai

No

LinhVucHoiDap

Xã hội

NguoiTraLoi

 

NguoiTraLoiText

 

NgayGioDatCauHoi

2/6/2020 4:14 PM

DonVi

 

Attachments

Created at 2/6/2020 4:14 PM by System Account
Last modified at 2/6/2020 4:14 PM by System Account