Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

 

HoVaTen

nam

DiaChi

 

CMT

 

SoDienThoai

0366880846

Email

 

NoiDung

Cấy que ngừa thai là một trong những phương pháp tránh thai hết sức hiệu quả đối với phái nữ dưới đây đẻ, đang cho con bú hoặc bất cứ thời gian nào. Sinh xong bao lâu có nguy cơ cấy que ngừa thai được?
http://phongkhamthaiha.net
http://phongkhamthaiha.com


1. Cấy que ngừa thai là gì?
lúc này nhiễm tương đối lớn phương pháp ngừa thai đa căn được phụ nữ dùng. Và nếu thân thể bạn không mắc câu hỏi chứng bệnh lý gì thì sẽ dễ thực hiện thích nghi đối với phần lớn các biện pháp tránh thai. Thắc mắc là bạn nên chọn cách nào thích hợp đối với lề thói sinh hoạt, môi trường kinh tế để có thể sử dụng lâu dài, sử dụng biện pháp bảo vệ và kết quả. Mỗi cách tránh thai đều mang những điểm mạnh và thiếu sót riêng tuy nhiên nhìn chung vẫn là khá an toàn. Những phái yếu nên nghiên cứu nhằm có nguy cơ lựa chọn được hình thức ngừa thai hợp lý đối với bản thân.

11 thái hà đống đa hà nội

Que ngừa thai là một chủng thuốc bị mang hormone progesterone được cấy vào khu vực da dưới cánh tay có chức năng giải phóng nội tiết tố vào thân thể giúp ngừa thai hiệu quả. Que ngừa thai chứa tác dụng toàn thân, thực hiện thay đổi vòng kinh và trong một tỷ lệ có thể gây rong kinh hay vô kinh. Tuy nhiên nhìn chung xét về những kết quả mà nó có lại thì phương pháp này tương đối tốt và được nhiều thành phần dùng. Hiếm có khả năng tiếp diễn công dụng phụ song vẫn có thể biến đổi dần dần sau đây 1, 2 tháng. Một số phái nữ phải thực hiện cấy que hiệu quả vào 5 ngày trước tiên của chu kỳ và đảm bảo chắc chắn bản thân đang không có bầu.

phòng khám 11 thái hà

tháo dỡ que ngừa thai
Cấy que tránh thai giúp cho phòng ngừa mang bầu ngoài ý muốn kết quả
2. Đẻ xong bao lâu thì cấy que ngừa thai được?
bình thường dưới đây sinh 4 tuần phái yếu sẽ khởi đầu nhiễm kinh nguyệt trở lại, việc này tương ứng với việc bạn lại có khả năng mang thai. Cho nên nếu chưa muốn có thai "tập tiếp", chị em cần chú tâm tránh thai từ thời gian này trở đi. Có 2 trường hợp nên lưu ý:

Nếu cho con bú: Tốt nhất là 6 tuần sau khi sinh, nếu chưa quá 6 tuần sau sinh thì chỉ cấy que khi không còn phương pháp ngừa thai nào khác thường.
Nếu không cho con bú và sau sinh dưới 3 tuần: có thể cấy que bất kể lúc nào miễn sao bạn vững chắc chính mình không mắc một số căn bệnh lý căn trừ hay không mang bầu.
giai đoạn cấy que tránh thai phù thống nhất cho phái nữ là 5 ngày đầu của chu kỳ (tức 5 ngày đầu nói từ ngày bị kinh đầu tiên) hay tầm 5 ngày đầu sau khi sảy thai, tầm khoảng 21 ngày sau đây khi sinh. Nếu sử dụng kịp lúc trên thì bạn không cần sử dụng gì thêm, tuy vậy nếu không đúng thì bạn có khả năng nên sử dụng thêm bao lớn su tương trợ tầm 7 ngày sau cấy nhằm ngăn ngừa rủi ro mang thai.

http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io

dưới đây thời hạn 3-5 năm, nếu muốn tiếp tục ngừa thai bằng que cấy thì bạn phải thực hiện tiểu phẫu dỡ que cũ và thế bởi vì que mới nhằm đạt được kết quả ngừa thai hiệu quả. Que ngừa thai thường được cấy tại mặt trong cánh tay không thuận (thường là tay trái), vì cánh tay này ít khi có trầm trọng hoặc sinh hoạt quá lớn, giúp cho que giảm thiểu mắc dịch chuyển khỏi vị trí đầu tiên.

nữ giới cho con bú
Trong thời điểm cho con bú có khả năng cây que ngừa thai
3. Cấy que tránh thai chứa an toàn?
thực tại không mắc phương pháp ngừa thai nào là hoàn hảo Tuyệt đối, mỗi loại sẽ lây một số ưu và khuyết điểm riêng. Điều quan yếu nhất là cần lựa chọn kiểu thích hợp với hiện tượng sức khỏe, thói quen quan hệ, điều kiện kinh tế... Thì mới có thể sử dụng được lâu dài.

Nhìn chung, cấy que tránh thai là phương pháp sử dụng biện pháp bảo vệ, độ kết quả lớn (lên tới 99,95%) và chức năng hồi phục sinh sản tốt. Tuy vậy đồng thời đối với đó là một số tác dụng phụ có khả năng tiếp diễn như: thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, rong huyết bất thường, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, suy giảm thèm muốn, rong kinh hay vô kinh... Các tác dụng phụ này có nguy cơ gây nên khó chịu cho những chị em nhưng không tác động đến việc có bầu dưới đây khi ngừng cấy, cũng như thường tác động tới sức khỏe của trường hợp áp dụng. Các triệu chứng trên cũng sẽ chỉ tiếp diễn trong một thời gian ngắn và sẽ mau chóng không còn nữa.

Lời bảo dành cho các nữ giới là hãy cân nhắc trước ưu và thiếu sót của đã từng biện pháp ngừa thai, đôi khi cũng nên chấp nhận những khuyết điểm nhỏ để đạt được hiệu quả và độ tiện lợi như mong muốn.

Những năm gần đây thì một số biện pháp ngừa thai lan nhiễm thống không còn thu hút phụ nữ nữa. Nhiều thành phần tìm đến các biện pháp tránh thai mới như tiêm thuốc và cấy que ngừa thai. Tuy nhiên cũng không khác như bất kể biện pháp nào, chúng đều nhiễm ưu và nhược điểm cố định.

1. Cấy que ngừa thai bị tốt không?
Cấy que ngừa thai là một trong một số cách tránh thai được dùng rộng rãi bởi vì đặc tính thuận lợi, an toàn, tiết kiệm... Que cấy có dạng nhỏ như que diêm, nhiễm nhiễm hormone progesterone được cấy dưới da sẽ giúp nữ giới “an toàn” từ 3 - 5 năm. Trong thời kỳ này que cấy sẽ phóng thích nội bài tiết tố progestin vào thân thể giúp cho ngừa thai trong khoảng thời kỳ cố định tùy đã từng loại. Nếu muốn phục hồi lại khả năng sản xuất, nữ giới chỉ cần tới cơ sở y tế tiến hành phẫu thuật tháo que cấy.

Progesterone
Que ngừa thai mang nhiễm hormone progesterone
2. Cơ chế quan hệ của que ngừa thai
Que cấy chứa bị nội bài tiết tố progestin khi được đưa vào thân thể mắc tác dụng:

Ức chế sự tiến triển của nang trứng
làm đặc dinh dưỡng nhầy tại cổ tử cung ngăn tinh binh không dễ tấn công buồng tử cung.
tiến hành mỏng nội mạc tử cung khiến cho trứng từng thụ thai khó tiến hành tổ.
3. Cấy que ngừa thai nhiễm đau đớn không?
tiểu phẫu cấy que tránh thai thường hay chỉ xảy ra trong 2-3 phút, hết sức nhanh gọn, không đau đớn và không để lại sẹo.

hiện giờ, trên thị trường chứa 2 loại que cấy tránh thai được dùng phổ biến như:

Que tránh thai 1 nang (Implanon): mắc công dụng ngừa thai trong 3 năm.
Que ngừa thai 2 nang (Femplant/ Jadelle): bị công dụng tránh thai trong 4 năm.
bởi vì que tránh thai 1 nang (Implanon) dễ dùng, thao tác cấy dễ dàng cần được nhiều chị em chọn lựa. Que cấy tránh thai lây lại kết quả ngừa thai tốt, chưa gặp trường hợp nào mang thai trong lúc cấy que và đặc biệt là lành mạnh với phái yếu đang cho con bú.

Khi thực hiện tiểu phẫu cấy que tránh thai, thầy thuốc chuyên khoa sẽ dẫn tới tê ở mặt trong cánh tay (thường là tay trái), sau đó áp dụng dụng cụ chuyên biệt luồn que cấy đặt tại vùng da nách. Phác đồ diễn ra khá nhẹ nhõm và nhanh chóng. Nữ giới sẽ phát hiện que cấy tương tự như một cây tăm nhỏ nằm tại vùng da nách. Nội tiết tố progestin trong que cấy sẽ phóng thích vào cơ thể làm đặc chất nhầy tại cổ tử cung và dự phòng rụng trứng. Khi que cấy hết chức năng hay nữ muốn có thai trở lại, bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ dẫn đến tê Rồi sử dụng công cụ gắp ra nhẹ nhàng.

toá que ngừa thai
Kĩ thuật cấy que ngừa thai vào da
4. Ưu điểm của phương pháp cấy que ngừa thai
Cấy que ngừa thai mang không ít điểm mạnh vượt trội như:

tác dụng ngừa thai cao: Cấy que ngừa thai được cho bị lại kết quả hàng “top” trong các cách tránh thai với công dụng lên đến trên 99%, trong thời điểm từ 3-5 năm.
Vị trí cấy kín đáo: Que tránh thai nhỏ như cây tăm được cấy ở vùng nách phái nữ, tương đối nhẹ nhàng và nhạy cảm đáo, người dưng không dễ dàng lưu tâm thấy được. Rất thích hợp cho các phụ nữ hoặc quên sử dụng thuốc kháng sinh ngừa thai liên tục hoặc không muốn ngừa thai do bao nhiều su.
mức độ sử dụng biện pháp bảo vệ tương đối cao: Cấy que tránh thai còn hợp lý cho một số phái đẹp không áp dụng được thuốc kháng sinh tránh thai nhiễm lây estrogen, sử dụng biện pháp bảo vệ đối với cả nữ đang cho con bú, người bị tăng huyết áp, hút thuốc kháng sinh lá, mắc tiểu đường, từ 40 tuổi trở lên. Đồng thời cấy que tránh thai cũng vượt trội hơn cách đặt vòng tránh thai trong lòng tử cung: giảm sút các tai biến như nhiễm trùng khu vực sinh dục, tuột vòng gây ra mang bầu ngoài ý muốn, không ảnh hưởng tới đời sống tình dục, giảm lượng máu kinh và đau đớn bụng kinh.
Nhanh hồi phục chức năng đẻ sản: Khi nào muốn có con trở lại, nữ giới chỉ cần làm thủ tục rút que cấy ra là có khả năng lập tức mang bầu trở lại thông thường. 90% Chị em sẽ tiếp tục rụng trứng cỡ 3-4 tuần sau khi toá que.
Một tìm hiểu tại Trung Quốc chứng tỏ, 15.943 trường hợp áp dụng que cấy ngừa thai thì xác suất có thai tại năm thứ nhất là 0,0 - 0,1%, xác suất tích lũy trong 4 năm tiếp theo vào cỡ 0,9 - 1,06%. Tương ứng 100 trường hợp thì lây chưa tới 1 người bị thất bại tại phương pháp này.

Que cấy tránh thai Implanon
Cấy que tránh thai giúp cho tránh thai 99%
5. Điểm hạn chế của cách
tuy nhiên cũng như mọi biện pháp ngừa thai lạ, vấn đề đặt que ngừa thai cũng không phòng tránh được một số nhược điểm:

Không phòng được bệnh lan qua đường tình dục: mặc dầu cấy que tránh thai bị kết quả ngừa thai cao (99,95%) giống như triệt sản tuy vậy biện pháp này lại không phòng được HIV/AIDS và những bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục khác thường.
giá tiền cao: So sánh đối với các phương pháp khác thường (vd: đặt vòng tránh thai, sử dụng thuốc kháng sinh liên tục, bao nhiều su...) thì cấy que tránh thai mắc mức chi phí cao hơn hẳn.
Không kiểu trừ những biến chứng: Tuy hết sức hiếm gặp song tại một tỷ lệ (0,2-1%), cấy que tránh thai có thể gây ra tụ máu, dị ứng, nhiễm trùng tại vị trí cấy, que cấy mắc chuyển dịch. Những phụ nữ phải sớm báo cho bác sĩ chuyên khoa nếu không sờ xuất hiện que cấy hay que cấy mắc cong, vị trí cấy bị sưng rái cá hoặc bị bất kỳ gì bất thường.
Dị ứng
Cấy que tránh thai có khả năng bị dị ứng
tình huống chống chỉ định:
qua que cấy chứa hàm lượng progestin nội đào thải khăng khăng nên một số nữ nào đang mắc các căn bệnh mối quan hệ tới nội đào thải, tim mạch, áp huyết nhiều thì không nên sử dụng.
mặt khác, những phái nữ nào đang có bầu hoặc nghi ngờ mang bầu thì phải thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cấy, tránh tình huống cấy que ngừa thai khi đã từng mang thai.
người mắc bệnh đang uống các thuốc có nguy cơ làm giảm kết quả ngừa thai như thuốc kháng sinh trị bệnh lao, HIV, chứng động kinh, một số thuốc kháng sinh kháng đẻ như Rifabutin hoặc Rifampicin.
trường hợp bị ra máu không rõ rệt nguyên do giữa một số chu kỳ hay sau đây khi giao hợp dục tình.
bệnh nhân nhiễm tiền sử ung thư vú, bệnh huyết khối, bệnh gan, đột quỵ cũng không cần dùng hình thức ngừa thai này.
hiện tại cấy que tránh thai được cho là phương pháp tiên tiến và kết quả giúp cho phụ nữ thoải mái trong những "chuyện ấy" mà không cần lo mang thai ngoài dự định. Chứa 2 căn que cấy được áp dụng phổ biến nhất là que ngừa thai 1 que/ nang và que ngừa thai 2 que/ nang. Đây đều là những phương pháp tránh thai đối với thời gian kết quả lên tới hàng năm.

1. Que cấy ngừa thai là gì?
Cấy que ngừa thai là phương pháp áp dụng một hay Những những que nhỏ hơn que diêm, bị chứa hormone progesterone để cấy vào vùng da tại vùng nách. Nhằm liên tục que đó đào thải ra hàm lượng progestin nội bài tiết tố nữ nhất định vào cơ thể, giúp thực hiện đặc dưỡng chất nhầy ống cổ tử cung tránh tinh trùng tấn công. Bên cạnh đó hàm số lượng progestin còn mang chức năng ức chế quá trình rụng trứng, khiến cho niêm mạc tử cung không đủ thuận lợi nhằm làm tổ cho trứng đã thụ tinh. Đây là cách tương đối sử dụng biện pháp an toàn, mắc công dụng tránh thai lên tới 99,9% kết quả gần không khác với phương pháp triệt sản phái đẹp, do thế được nhiều phái đẹp ưu ái chọn lọc.

Progesterone
Hormone progesterone nhiễm trong que tránh thai
2. Phân căn que cấy tránh thai
hiện tại, trên thị trường bị 2 loại que cấy ngừa thai được áp dụng phổ biến như:

Cấy que ngừa thai 3 năm: căn que tránh thai 1 que/ nang (Implanon)
Cấy que ngừa thai 4 năm: loại que tránh thai 2 que/ nang (Femplant/ Jadelle)
2.1. Que tránh thai Implanon
Đây là cách cấy que tránh thai 3 năm với thao tác đưa que chứa hình trụ bởi vì dinh dưỡng dẻo sinh vật học có 68mg Etonogestrel vào thân thể. Implanon là kiểu được dùng cao nhất ở nước ta hiện giờ bởi kỹ thuật cấy dễ dàng và kết quả ngừa thai hết sức tốt, giá tiền lại phù hợp đối với nhiều thành phần.

2.2. Que tránh thai Femplant/ Jadelle
Đây là biện pháp cấy que tránh thai 4 năm đối với mỗi que nhiễm 75mg Etonogestrel (tổng liều lượng 150mg). Thời kỳ tránh thai lâu dài hơn, có thể lên đến 5 năm nhưng nên từ năm thứ tư trở đi kết quả ngừa thai của que 2 nang sẽ dần sút giảm.

thời điểm lý tưởng nhất để cấy que ngừa thai là tầm khoảng 5 ngày trước hết của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu phái nữ cấy que tránh thai vào các giai đoạn khác lạ của chu kỳ và muốn kết quả tránh thai thời gian này được Tuyệt nhiên, phải sử dụng thêm một số cách tránh thai thế (ví dụ như bao cao su) nếu có giao hợp tình dục.

Que cấy tránh thai Implanon
Que ngừa thai Implanon
3. Ưu điểm chung của que cấy tránh thai
Ngoài vấn đề nhiễm lại hiệu quả cao, cách ngừa thai bởi vì biện pháp cấy que tại hố nách còn bị lại những ưu điểm như:

sử dụng được ở phái nữ đang cho con bú (không tác động đến việc tiết sữa và chất lượng sữa mẹ)
thời điểm chức năng kéo dài từ 3-5 năm.
sau đây khi túa que tránh thai, chức năng thụ thai được khôi phục mau chóng.
phẫu thuật cấy và tháo dỡ que tránh thai tương đối dễ thực hiện.
phái yếu sau khi đẻ con, các phái đẹp >40 tuổi, người lây u xơ tử cung cũng có thể áp dụng que cấy ngừa thai sử dụng biện pháp an toàn.
song, cũng tương tự như cách tránh thai hàng ngày, cấy que ngừa thai cũng có khả năng lây lại một số tác dụng phụ như: rối loàn kinh nguyệt, buồn nôn, mỏi mệt, rong kinh, tăng áp huyết, nổi mụn, ngứa vị trí cấy que, tăng hoặc suy giảm cân hay vô kinh. Thường hay chỉ mang 20% phái yếu bị nên một số công dụng phụ này và thường chỉ dưới đây 2,3 tháng sẽ trở lại bình thường.

biện pháp giảm đau đớn rát đầu vú khi cho con bú
phái đẹp đang cho con bú có nguy cơ tránh thai bởi vì phương pháp cấy que dưới vùng cánh tay
4. Trường hợp chống chỉ định
dù rằng hết sức kết quả trong việc ngừa thai tuy nhiên que cấy tránh thai không được khuyên bảo dùng cho một số tình huống dưới đây đây:

chị em đang mang bầu hay nghi mang bầu.
trường hợp mắc ung thư vú hay nghi ngờ ung thư vú, mắc u khác thường ở vú.
người nhiễm bệnh lý gan trầm trọng (gan cấp đặc điểm hay u gan, xơ gan mất bù...)
thành phần mắc huyết khối tĩnh mạch sâu ở chân hoặc phổi, thuyên tắc phổi.
thành phần mắc có máu bộ phận sinh dục nữ chưa rõ lí do.
người mắc bệnh bị lupus ban đỏ, phát ban
người nhiễm bệnh đang dùng thuốc kháng sinh điều trị lao hoặc thuốc chống động kinh.

TraLoi

 

STT

 

TrangThai

No

LinhVucHoiDap

Xã hội

NguoiTraLoi

 

NguoiTraLoiText

 

NgayGioDatCauHoi

2/25/2020 9:21 AM

DonVi

 

Attachments

Created at 2/25/2020 9:21 AM by System Account
Last modified at 2/25/2020 9:21 AM by System Account