Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Xóm Đông.

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2018), tối 16/11, đồng chí Tạ Quang Được – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ cùng đồng chí Nguyễn Đình Sỹ - Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện một số ban ngành, đoàn thể của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đông Sơn đã về dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Xóm Đông, xã Đông Sơn.

Thôn Xóm Đông là một trong 9 thôn của xã Đông Sơn, có 155 hộ với 670 nhân khẩu. Thực hiện phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bộ mặt nông thôn của cơ sở thôn Xóm Đông ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Số hộ có đời sống kinh tế đạt từ trung bình trở lên chiếm 90%, 100% số hộ thuộc diện chính sách có mức sống đạt từ trung bình trở lên, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm, đến nay chỉ còn 0,38%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 ước đạt 30 triệu đồng/người/năm. Năm 2006 – 2008, thôn Xóm Đông được công nhận danh hiệu Làng văn hóa và đến năm 2016 được công nhận danh hiệu Làng văn hóa lần 2, tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2017 đạt 95,4% số hộ trong thôn. Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh, Ban công tác mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội của thôn duy trì hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết dân tộc của thôn Xóm Đông, xã Đông Sơn, đồng chí Tạ Quang Được đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của thôn Xóm Đông trong thực hiện Phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2017. Đồng thời mong rằng, thời gian tới, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Tiếp tục chung sức, đồng lòng xây dựng Nông thôn mới, giữ vững ổn định an ninh trật tự; Ban công tác mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội của thôn tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, góp phần xây dựng xã Đông Sơn ngày càng giàu văn minh, tiến bộ.

Tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy đã trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, UBND xã Đông Sơn khen thưởng cho 4 hộ gia đình văn hóa tiêu tiểu của thôn Xóm Đông.

Hoài Lưu - Kim Thoa (Trung tâm Văn hóa – TT&TT Chương Mỹ)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  110 người đã bình chọn
  Thống kê: 541.281
  Online: 32