Ngày  9/10, Các vị Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng. Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã thông báo với cử tri dự kiến chương trình và nội dung Kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV, Báo cáo trả lời kiến nghị cử tri.

Cử tri quận Đống Đa phát biểu ý kiến, kiến nghị

Cử tri 2 quận Đống Đa và Hai Bà Trưng đã ghi nhận sự nghiêm túc, trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong xem xét, giải quyết các kiến nghị. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng vào sự chỉ đạo và các giải pháp quyết liệt của Đảng về các mặt công tác. Đại đa số các cử tri bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi về việc Hội nghị BCH TW VIII đã nhất trí giới thiệu đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đây là sự kiện hợp ý Đảng, hợp lòng dân. Cử tri cũng rất kỳ vọng vào thành công của kỳ họp tới, trong đó có việc thảo luận thông qua luật phòng chống tham nhũng sửa đổi. Đề cập đến công tác phòng, chống tham nhũng, cử tri có kiến nghị việc thu hồi tài sản tham nhũng cần có những quy định cụ thể, rõ ràng để việc thu hồi đạt hiệu quả.

Đặc biệt, tại buổi tiếp xúc, cử tri hai quận thể hiện sự quan tâm đến nhiều vấn đề quan trọng của đất nước như luật đặc khu, tình hình an ninh trật tự tại Biển Đông, nhất là việc quản lý tình trạng mua bán các chất gây nghiện trong giới trẻ (điển hình như bóng cười), hay việc quản lý xe mô tô phân khối lớn lưu thông trong nội đô và đề nghị có biện pháp ngăn chặn, xử lý. Cử tri cũng đề xuất làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng để người dân hiểu rõ, hiểu đúng chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Đại biểu Quốc hội tham dự buổi tiếp xúc

Đại diện Tổ đại biểu, ông Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Trung tướng, Giám đốc Học viện Quốc phòng phát biểu ý kiến tiếp thu đối với những vấn đề thuộc trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương. Đồng thời thông tin một số nội dung trong Hội nghị Trung ương VIII vừa qua và vấn đề chủ quyền của đất nước tại Biển Đông.

HỒ ĐIỆP (VP ĐOÀN ĐBQH TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  129 người đã bình chọn
  Thống kê: 717.874
  Online: 77