Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV của Đoàn ĐBQH Thành phố, chiều 27/9/2018 tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông, các vị đại biểu Quốc hội gồm: Bà Bùi Huyền Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Thành phố và ông Nguyễn Phi Thường, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Ứng Hòa đã tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông.

Các vị đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Nguyễn Phi Thường đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đồng thời báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 6, dự kiến khai mạc vào ngày 22/10/2018, và bế mạc vào ngày 20/11/2018. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 9 dự án luật và cho ý kiến 6 dự án luật. Xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành thời gian để lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. 

Qua buổi tiếp xúc, các ý kiến của cử tri tập trung phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường trên dòng sông Nhuệ ngày càng tăng cao; dự án Đô thị Phong Phú, phường Đồng Mai để treo đã lâu chưa triển khai gây thất thoát lãng phí; cơ sở hạ tầng của người dân hai bên dòng sông Nhuệ đã xây dựng đã lâu, xuống cấp nhưng chưa được cấp phép cải tạo; 300 hộ dân khu tập thể Bưu chính viễn thông đã ở đây lâu nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Về lĩnh vực giáo dục, đào tạo, cử tri cho rằng, chất lượng giáo dục chưa đạt được so với yêu cầu, phương pháp giáo dục thi kiểm tra thiếu thực chất, một bộ phận không nhỏ sinh viên ra trường không có việc làm, vấn đề tiêu cực trong thi cử tràn lan; Bệnh viên K Tân Triều sau khi đi vào hoạt động, do thiếu khu nội trú cho bệnh nhân xạ trị gây mất trật tự an ninh, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh…

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri kiến nghị, Nhà nước sớm có biện pháp sớm cải tạo mội trường dòng sông Nhuệ; Bộ Thông tin và Truyền thông sớm thanh lý, hóa giá nhà đối với hộ dân sống tại khu tập thể Bưu chính viễn thông để người dân yên tâm sinh sống; ngành giáo dục cần đổi mới, khắc phục tồn tại yếu kém của ngành; khi triển khai cụm công nghiệp cần xem xét toàn diện thấu đáo, xây dựng điểm công nghiệp đáp ứng nguyện vọng người dân, tạo việc làm cho người dân ổn định cuộc sống; nghiên cứu xem xét hỗ trợ đổi với người cao tuổi từ 75 trở lên; tăng cường việc tiếp dân nhiều vụ việc đã nhiều năm nhưng chưa được giải quyết gây khiếu kiện vượt cấp kéo dài, sụt giảm lòng tin vào chính quyền.

Thay mặt tổ đại biểu, bà Bùi Huyền Mai đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của tri. Các ý kiến sẽ được Đoàn ĐBQH Thành phố tổng hợp và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

HOÀI THƯƠNG


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  129 người đã bình chọn
  Thống kê: 717.997
  Online: 67