Sáng ngày 4/10/2018, Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện Ba Vì do đồng chí Đinh Hải Bình, Huyện ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát UBND xã Vân Hòa về tình hình thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trong đó trọng điểm là tệ nạn cờ bạc, cho vay nặng lãi trên địa bàn thị trấn năm 2017 và 8 tháng đầu năm 2018. Dự và chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện tại xã Vân Hòa.

Là địa bàn rộng, dân số gần 13 nghìn người, tiếp giáp nhiều địa bàn huyện, thị bạn, Vân Hòa luôn có nhiều nguy cơ phát sinh tệ nạn xã hội cũng như mất an ninh trật tự. Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn là nhiệm vụ hàng đầu, Công an xã Vân Hòa đã luôn chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành các Nghị quyết, kế hoạch để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công an xã Vân Hòa luôn chủ động phân công lực lượng, duy trì tuần tra canh gác, phát hiện những vụ việc mất an ninh trật tự, cùng với Đài Truyền thanh xã tăng cường công tác tuyên truyền về việc phòng chống tội phạm trên địa bàn. Đặc biệt là duy trì 27 tổ ở 13 thôn tự quản về an ninh trật tự với 114 người tham gia. Vì vậy tình hình an ninh trật tự luôn đảm bảo.

Tuy nhiên cũng như nhiều địa phương khác, hiện nay ở Vân Hòa do sự chủ quan của nhân dân nên tình trạng trộm cắp vặt còn xảy ra, việc cho vay nặng lãi cũng như cưỡng đoạt tài sản vẫn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn, tệ nạn xã hội cũng có biểu hiện nếu không được kiểm soát tốt.

Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế yêu cầu UBND xã Vân Hòa cần tiếp tục làm tốt việc gây dựng mô hình quần chúng tham gia đảm bảo an ninh Tổ quốc, cùng với Công an huyện gây dựng vành đai liên kết an ninh với các xã, phường lân cận, lực lượng Công an xã tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động đấu tranh với các biểu hiện ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, có cơ chế hỗ trợ thêm để lực lượng Công an yên tâm làm nhiệm vụ…

Hồng Đạt (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  129 người đã bình chọn
  Thống kê: 717.877
  Online: 79