Sáng ngày 5/10, Thường trực HĐND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Phiên Giải trình công tác quản lý văn minh đô thị tại các toà nhà chung cư, các khu đô thị và các điểm trông giữ xe trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Cùng tham dự phiên giải trình có đồng chí Nguyễn Nguyên Quân, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Đô thị HĐND Thành phố.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận uỷ,Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đã đề ra mục tiêu là xây dựng quận NTL cơ bản trở thành đô thị trung tâm mới, đô thị đáng sống của Thu đô Hà Nội, xanh, giầu đẹp, văn minh. Tuy nhiên, đến nay kết quả vẫn chưa được như mong muốn, còn nhiều tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý. Vì vậy, thông qua phiên giải trình, mục đích là làm rõ những nguyên nhân của sự tồn tại và xác định trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, các cá nhân có liên quan trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. 

Các đại biểu tham dự Phiên giải trình

Tại phiên giải trình, đại biểu HĐND quận đã nêu 9 câu hỏi, trong đó vấn đề văn minh đô thị 4 câu, điểm trông giữ xe  5 câu. Các câu hỏi ngoài việc yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan, các đại biểu đã yêu cầu trực tiếp cá nhân có trách nhiệm giải trình, như vấn đề xây dựng 5 tuyến đường văn minh đô thị của quận chưa đạt đủ các tiêu chí đề ra. Một số điểm trông giữ xe có trong quy hoạch nhưng chưa được cấp phép mà vẫn hoạt động…

Thay mặt UBND quận, đồng chí Trần Đức Hoạt- Phó Bí thư Quận uỷ- Chủ tịch UBND quận đã tiếp thu toàn diện các vấn đề mà đại biểu HĐND quận nêu ra, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân của các tồn tại và đã đưa ra 6 giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trong đó tập trung triển khai các nhiệm vụ đã được Quận ủy đề ra trong chương trình công tác của năm về “Nâng cao chất lượng xây dựng, quản lý quy hoạch đô thị, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; tập trung phát triển đô thị quận Nam Từ Liêm đồng bộ, hiện đại, văn minh, giai đoạn 2016-2020”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị 08 của Thành ủy, xử lý kiên quyết, triệt để các vi phạm về trật tự văn minh đô thị và chỉnh trang hè, đường phố.... là những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc phiên giải trình, đồng chí Nguyễn Thanh Minh- Chủ tịch HĐND quận đề nghị, UBND quận cần tích cực chỉ đạo các ngành và UBND các phường tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý của nhà nước trên địa bàn về lĩnh vực đô thị, xử lý cương quyết, kịp thời đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực văn minh đô thị trên các tuyến đường trọng điểm, các nhà chung cư và các khu đô thị; chấm dứt hoạt động của các điểm trông giữ xe không phép, sai phép, kịp thời kiến nghị với Sở GTVT điều chỉnh giấy phép hoạt động của các điểm trông giữ xe chưa hợp lý. UBND quận phải tích cực báo cáo, đeo bám lên các sở, ngành thành phố để tháo gỡ khó khăn và có phương án giải quyết. Đồng thời, tiếp tục phát động phong trào toàn dân tham gia giám sát chặt chẽ việc thực hiện năm trật tự văn minh đô thị.

TRẦN VINH (TT VHTTTT Nam Từ Liêm)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  129 người đã bình chọn
  Thống kê: 718.013
  Online: 73