Sáng 5/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Cổng Giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội (2003-2018). Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND TP cũng đã tham dự và chúc mừng Cổng đạt được nhiều kết quả thắng lợi.

Công chức, viên chức Cổng GTĐT Hà Nội cùng lãnh đạo Sở TTTT và các cơ quan, đơn vị tại buổi kỷ niệm

Trải qua 15 năm hoạt động, Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội đang dần lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đã đăng tải trên 95 nghìn tin, bài; trên 2,2 nghìn video clip; trên 9,4 nghìn tin tiếng Anh; đăng tải công khai 2.735 thủ tục hành chính; cập nhật trên 2,5 nghìn văn bản quy phạm pháp luật, trên 5,8 nghìn văn bản chỉ đạo điều hành của Thành phố. Ngoài ra, Cổng đã đăng gần 100 Dự thảo văn bản xin ý kiến công dân.

Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội cũng tiếp nhận và chỉ dẫn về thủ tục hành chính cho trên 41 nghìn lượt công dân gọi đến tổng đài 024.35123123; lượng truy cập của Cổng ngày một tăng, tính từ năm 2015 đến nay đã có trên 200 triệu lượt truy cập, trung bình mỗi ngày gần 140 nghìn lượt truy cập. Từng bước khẳng định là kênh thông tin chính thống tuyên truyền sự chỉ đạo, điều hành của thành phố, đồng thời là phương tiện giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền Thành phố với công dân và tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tính đến hết tháng 9/2018, Cổng GTĐT Hà Nội đã cấp và duy trì trên 400 các tên miền cho các website và ứng dụng CNTT trên mạng internet của các sở, ban, ngành, quận huyên và thị xã, đặc biệt đến cấp xã và các dịch vụ tên miền cấp 4 (hanoi.gov.vn) của Thành phố theo quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP đảm bảo an toàn và liên tục.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thành ủy, UBND TP tặng Cờ và Bằng khen, đặc biệt đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013.

Giao diện Cổng GTĐT Hà Nội với nhiều tin, bài phản ánh hoạt động của HĐND Thành phố

Trong công tác phối hợp, thông tin truyên truyền các hoạt động của HĐND các cấp Thành phố, Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội đã thực sự thông tin đầy đủ, kịp thời, toàn diện, chính xác về các hoạt động nổi bật, khẳng định được vị trí, vai trò là kênh thông tin chính thống của Thành phố. Cổng cũng đã mở chuyên trang về “Thông tin hoạt động của HĐND thành phố Hà Nội” thu hút đông đảo bạn đọc, cử tri và nhân dân quan tâm. Nhiều hoạt động nổi bật của HĐND Thành phố như các kỳ họp, phiên giải trình, hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri… đã được Cổng cử nhiều phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên theo sát, phản ánh nhanh, tường thuật liên tục, có các video clip sinh động, có tính dẫn dắt, định hướng dư luận rất tốt. Bên cạnh đó, nhiều lượt văn bản, tài liệu của HĐND các cấp cũng đã được cung cấp, đăng tải thông qua Cổng Giao tiếp điện tử để truyền tải tới nhân dân trên địa bàn tiếp thu, triển khai thực hiện…

Lãnh đạo Văn phòng HĐND Thành phố đã chúc và tin tưởng rằng Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội sẽ luôn bám sát chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố, kịp thời thông tin về các hoạt động, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Thành phố, hoạt động của các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã bằng nhiều hình thức phong phú như tin, bài, ảnh, video clip; cập nhật các văn bản chỉ đạo điều hành của Thành phố; tiếp nhận và chỉ dẫn về thủ tục hành chính; cấp và duy trì tên miền các cơ quan thuộc Thành phố… đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, xứng đáng là “cầu nối giữa chính quyền các cấp với nhân dân Thủ đô”.

QUỐC THỊNH (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  129 người đã bình chọn
  Thống kê: 717.999
  Online: 66