Tối ngày 14-11, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Thạch Thất tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Dân Lập, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất.

Phó Chủ tịch HĐND TP cũng lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP tặng hoa chúc mừng thôn Dân Lập

Yên Bình là xã miền núi, có 62 năm thành lập và phát triển, mới hợp nhất vào huyện Thạch Thất từ huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Thời điểm năm 2008, xã còn rất khó khăn, đặc biệt là hệ thống điện xuống cấp, không ổn định. Trong 10 năm nay đã được tập trung đầu tư hơn 200 tỷ đồng vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi… Đến nay đời sống nhân dân khá sung túc, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%; xã đạt Chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Dân Lập, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã biểu dương, ghi nhận trước kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của thôn. Với địa bàn trải rộng diện tích 77ha, có 308 hộ, 1.208 nhân khẩu với 40% là người dân tộc Mường, nhưng Dân Lập đã nhạy bén thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tăng gia sản xuất, có một số mô hình kinh tế hiệu quả như: Trồng hoa; bưởi; chuối tiêu hồng; đu đu; ớt xuất khẩu; cây kiệu; các hộ kinh doanh dịch vụ tổng hợp … Thu nhập đầu người đạt trên 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo 0,64% (thu nhập thì cao hơn, tỷ lệ hộ nghèo thấp hơn trung bình toàn xã). Thôn đã có nhiều điểm sáng như gia đình ông Bùi Thanh Vân hiến hơn 125m2 đất làm đường giao thông; triển khai tổng vệ sinh vào ngày thứ Bẩy hàng tuần và 28 hàng tháng; mô hình Đoạn đường Phụ nữ nở hoa dài 600m và Mô hình đoạn đường cây xanh của Đoàn Thanh niên; Mô hình thùng rác ngoài cánh đồng chứa bao bì, phế thải thuốc BVTV; Mô hình làn nhựa đi chợ… Việc kết nghĩa, tăng cường phối hợp hoạt động với các đơn vị quân đội, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng được thực hiện chặt chẽ, ý nghĩa.

Tặng quà tới các hộ gia đình có điều kiện khó khăn vượt khó vươn lên trong cuộc sống

Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Thạch Thất, xã Yên Bình và khu dân cư thôn Dân Lập tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường; chăm lo tốt hơn nữa đời sống gia đình chính sách, người có công, huy động tối đa các nguồn lực, giúp đỡ các hộ nghèo, xây dựng khu dân cư đoàn kết, an toàn, bảo đảm an sinh xã hội.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết, bà con các dân tộc thôn Dân Lập đã hăng say biểu diễn các điệu cồng chiêng đặc sắc của người Mường, các bài hát, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ và truyền thống đoàn kết của dân tộc ta.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà đã cùng với lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố, huyện Thạch Thất và một số doanh nghiệp trao 20 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Dân Lập; 06 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh chăm ngoan học giỏi; Giấy khen tới các hộ gia đình văn hóa, các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

QUỐC THỊNH (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  126 người đã bình chọn
  Thống kê: 683.855
  Online: 93