Ngày 20/12/2018 đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà và đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố đã dự khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Phú Xuyên.

Các đồng chí Thường trực HĐND Thành phố tham dự kỳ họp

Mở đầu kỳ họp, UBND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, kết quả thực hiện thu chi ngân sách và thực hiện dự toán năm 2018. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của Huyện ủy, HĐND, UBND và sự vào cuộc nỗ lực phấn đấu, chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và Nhân dân huyện Phú Xuyên đã đạt được những kết quả nổi bật như:  14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch - trong đó các chỉ tiêu đạt cao như: Đấu giá QSD đất ở, đạt 224% dự toán, Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 100% kế hoạch năm...

Tại kỳ họp, HĐND huyện Phú Xuyên đã thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm với 21 chức danh do HĐND huyện bầu, việc thực hiện thảo luận của các tổ đại biểu và bỏ phiếu tín nhiệm được thực hiện dân chủ, công khai, các vị đại biểu đánh giá công tâm, khách quan, được đại biểu tham dự kỳ họp đánh giá cao.

Các nội dung tại kỳ họp được đại biểu thông qua với sự đồng tình, nhất trí cao. Việc thực hiện chất vấn và tái chất vấn tại kỳ họp được thực hiện thẳng thắn, nghiêm túc, thể hiện trách nhiệm cao nhất của đại biểu HĐND huyện. 

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp HĐND huyện Phú Xuyên

Thay mặt Thường trực HĐND Thành phố, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà đã phát biểu chỉ đạo kỳ họp. Đồng chí đánh giá cao và biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Xuyên đã đạt được trong năm qua. Đồng chí nhận định báo cáo của huyện đã thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra nhưng tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và hướng khắc phục trong năm 2019; đề nghị lãnh đạo, cán bộ huyện tiếp tục nỗ lực hơn nữa tập trung khắc phục các vấn đề yếu kém trong năm qua, đặc biệt tập trung trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng, bảo vệ môi trường; quan tâm đối tượng chính sách, người có công, người nghèo; tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ đề của năm 2019 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” nhằm góp phần xây dựng chính quyền Thành phố theo hướng chính quyền điện tử, phục vụ, chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực và hiệu quả; lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của hệ thống chính quyền từ Thành phố đến cơ sở.

Hoàng Sơn, Văn phòng HĐND Thành phố


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  126 người đã bình chọn
  Thống kê: 683.780
  Online: 84